Viết bài văn về chủ đề: Người ấy sống mãi trong lòng tôi

Bài văn về chủ đề: “người ấy sống mãi trong lòng tôi”

  • Mở bài:

Công cha như núi cao, tình mẹ như biển lớn, đức sinh thành cao quý hơn tất cả những gì có trong vũ trụ này. Bởi thế, chúng ta phải biết kính trọng và yêu mến cha mẹ của mình. Tôi cũng rất yêu thương cha mẹ tôi, nhưng người mà tôi ghi nhớ mãi trong lòng là người cha đã mất của mình. Hình bóng của cha sống mãi trong lòng tôi cho đến tháng ngày cuối cùng của cuộc đời

  • Thân bài:

Cha tôi là một người cha rất tuyệt vời. Cha là người luôn yêu thương và chăn sóc gia đình của mình. Tôi còn nhớ như in hình dáng cha mình lúc còn sống. Gương mặt của cha hao gầy và đầy nết nhăn trên tráng. Thêm vào đó là một đôi mắt hí. Đôi bàn tay thì đã chai sần theo thời gian, vì đôi bàn tay này là nguồn thu nhập chính trong gia đình, nên cha đã làm việc rất vất vã.

Cha tôi là một người có ngoại hình không được đẹp có một tâm hồn đẹp. Ít khi cha tôi đi xa hay rời xa gia đình nhiều ngày. Cha nói, cha muốn nhìn thấy mọi người từng ngày trong căn nhà nhỏ. Sau những giờ làm việc ở cơ quan, buổi chiều trở về nhà, cha thường chăm sóc vườn cây. Cha thích trồng hoa và một vài loại cây cảnh khác. vườn cây của cha lúc nào cũng có hoa nở, ong bướm rập rờn. Phía trên cao, cha trồng mấy chậu lan rừng. Mùa hè, hoa nở xòe xuống cả mặt đất. Dưới tán cây,sát mép tường, cha tận dụng không gian làm một hồ cá nhỏ. những con trắm, con trôi bơi lượn lững lờ trong dòng nước xem thật thích mắt.

Buổi tối, sau bữa cơm, cha thường nói chuyện với chúng tôi. Cha hay kể chuyện cổ tích và những câu chuyện trong đời sống muôn phương. Sau mỗi câu chuyện, cha nhẹ nhàn nhắc nhở chúng tôi phải học giỏi, chăm ngoan và sống tốt đẹp. Những bài học thiết tha ấy tôi vẫn còn nhớ mãi, không bao giờ quên. Sau đó, chúng tôi đi học bài, còn cha đọc một vài trang sách trước khi đi ngủ.

Cha tôi là một người tốt bụng. Trong khu phố ai cũng mến cái tính của cha. Chưa bao giờ tôi thấy cha to tiếng với ai cả. Lúc nào cha cũng hiền từ, khiêm tốn và giúp đỡ mọi người. Nhà nào khó khăn, cha đều thăm hỏi động viên. Ai cần gì mà cha có, cha cũng sẵn lòng cho mà không tính toán gì. Có lần, bác Xuyên vì sơ ý lầm bể chậu lan quý, cha tôi cũng không hề giận dỗi. Bác Xuyên thấy ấy náy, xin đền cho cha nhưng cha đã gạt đi, bảo rằng không sao, cha sẽ trồng lại nó.

Không bao giờ cha dùng đòn roi để phạt chúng tôi. Có một buổi chiều, tôi đã phá phách đồ trong nhà, làm cho mẹ tôi rất tức giận và đánh tôi. Lúc đó thì cha đã ngăn cản mẹ lại không cho đánh tôi nửa và kêu tôi đi vào phòng để nói an ủi. Cha tôi vừa dạy dỗ vừa lấy chai dầu nhẹ nhàng thoa lên những chỗ mẹ đã đánh tôi. Khi cha nói chuyện với tôi xong thì nhận ra lỗi sai của mình và tôi đi xin lỗi mẹ, hứa là từ nay sẽ không phá đồ đạc trong nhà nửa.

Sau ngày hôm ấy, tôi càng yêu cha tôi nhiều hơn vì cha đã dạy cho tôi những điều đúng đắn. Cha là một người luôn đối xử tốt với tôi, trên đời này không có ai giống như cha được. Khi cha tôi mất , tôi cảm thấy có một sự mất mát không hề nhỏ trong trai tim tôi.

  • Kết bài:

Những điều cao quý hãy giữ ở trong tim. Dù cha tôi đã ra đi mãi mãi nhưng tấm lòng của cha như vẫn còn ở đây với chúng tôi. Mỗi lần nhìn thấy hoa nở trong vườn, cá bơi dưới nước tôi lại nhớ cha vô cùng. Ước gì có bà tiên, ông bụt ở đây hóa phép cho cha tôi sống lại, tôi sẽ làm thật nhiều điều tốt đẹp để cha vui vẻ và tự hào hơn về chúng tôi.Bài viết liên quan:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.