Cảm nghĩ về ngôi trường thân yêu của em

cam-nghi-ve-ngoi-truong-than-yeu-cua-em

Cảm nghĩ về ngôi trường thân yêu của em

  • Mở bài:

Mấy ai đã trải qua thời học sinh mà không nhớ đến mái trường thuở mới bước vào lớp một. Dù đó là ngôi trường khang trang, to lớn, hay là một ngôi trường nhỏ bé, đơn sơ, nó cũng đọng lại trong ta biết bao kỷ niệm mến yêu, không bao giờ quên được.

  • Thân bài:

Ngôi trường thân yêu của em đã có một bề dày lịch sử dài lâu, trưởng thành cùng năm tháng. Trường đã được xây dựng cách đây hơn 40 năm. 40 năm đối với lịch sử đất nước là không dài nhưng đối với những người trong làng là rất dài lâu. 40 thế hệ học trò đã học tập và trưởng thành dưới mái trường ấy. Ba mẹ em cũng từng học ở đây, giờ em tiếp bước. Ngôi trường là ngôi nhà chung của biết bao thế hệ. Cho nên, trong trái tim của mỗi người trong làng, trường rất gần gũi và thiêng liêng.

Trải qua thời gian, ngôi trường đã thay đổi nhiều. Trước đây, những dãy phòng học lợp ngói đỏ trang nghiêm, sân trường chỉ có màu cát đỏ, lầy lội vào mùa mưa, phòng học đơn sơ. Trước sân, cây bàng già vươn cao tán lá, xòa rộng ra như cái quạt khổng lồ che bóng mát rợp cả sân trường. Bây giờ, những dãy phòng học hai tầng khang trang, kiên cố, nhà xe, sân chơi thể thao, phòng học tiện nghi. Cây bàng già, trải qua bao mù mưa bão, cũng được cắt tỉa cành cẩn thận, tuy không rợp bóng cả sân nữa nhưng cũng đủ che mát không gian.

Em cảm thấy hạnh phúc và tự hào được học ở đây, biết ơn các thầy cô, nhà nước đã quan tâm, chăm sóc đến việc học tập của chúng em. Mỗi ngày vào trường học tập là tiếp bước cha anh giữ gìn và phát huy thống hiếu học của quê nhà.

Ngôi trường thân yêu gắn ấy với em bao kỉ niệm đáng nhớ. Ngôi trường đã bao bọc, chở che em trong tình yêu thương của thầy cô, sự gắn bó của bạn bè yêu quý. Thầy cô giáo đã hết lòng yêu thương, dạy dỗ, uốn nắn và rèn luyện cho chúng em nên người. Bạn bè thân thiết, gắn bó, yêu thương giúp, đỡ nhau trong học tập; cùng học cùng chơi…để khôn lớn, trưởng thành. Đến trường đâu chỉ để học mà còn để gắn kết, sẻ chia, dựng xây tin cảm tốt đẹp với mọi người.

Có bao nhiêu năm học dưới mái trường này là có bấy nhiêu kỷ niệm thiết tha. Em yêu hàng cây bàng xanh ngắt, nơi đây chúng em tụ tập như bầy chim non đùa nghịch trong giờ ra chơi. Em yêu dãy phòng học nghiêm trang, nơi mỗi ngày vang tiếng đọc bài của bạn, tiếng giảng bài của cô, nơi e bị phạt ở góc lớp vì những lần không thuộc bài. Em yêu thầy cô giáo của em. Em làm sao quên hình ảnh cô Lan, cô giáo chủ nhiệm năm lớp 6 dìu dắt e những ngày đầu vụng dại vào trường. Em yêu những giờ chào cờ trang nghiêm, lá quốc kì trên cao, tiếng quốc ca hùng hồn đã in sâu vào tâm trí em tình yêu Tổ quốc thiêng liêng.

Em tự hào về những thành tích mà trường em đạt được trong suốt 40 năm qua. Sự nổ lực không ngừng của thầy cô giáo, sự chăm chỉ của bao thế hệ học trò đã xây nên những thành tích choi lọi của trường. Em tự hứa sẽ tiếp tục học tập tốt để tiếp nối truyền thống nhà trường, đền đáp công ơn thầy cô, cha mẹ. Mai này em trưởng thành, lên cấp học khác, hình ảnh ngôi trường, thầy cô, bạn bè luôn khắc sâu, trở thành kỉ niệm quý giá.

Ước gì thời gian trôi chậm lại để níu kéo những giây phút em được học trong ngôi trường này, để tóc thầy cô đừng thêm sợ bạc, để e mãi mãi được bé nhỏ trong vòng tay yêu thương của thầy cô, mãi mãi hồn nhiên trong tiếng cười của bạn bè.

  • Kết bài:

Em mãi nhớ về ngôi trường rợp bóng cây che với những dãy phòng học nghiêm trang và sạch sẽ. Trường như một ngôi nhà thứ hai yêu quý. Hình bóng thầy cô, bạn bè và ngôi trường thân yêu của em sẽ mãi đi theo suốt cuộc đời.

Bài viết liên quan:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.