Câu chuyện “Khi tình bạn kết thúc” trong cuốn “Những câu chuyện về tình bạn”.

Câu chuyện “Khi tình bạn kết thúc” trong cuốn “Những câu chuyện về tình bạn”.

“Tình bạn là thế đấy. Chỉ đơn giản là luôn tin tưởng nhau và gắn kết trong mọi hoàn cảnh. Katie có thể đã ích kỉ. Nhưng đó là sự trừng phạt đích đáng cho những ai đã nhẫn tâm phủ nhận và xúc phạm tình cảm trong lòng mỗi chúng ta”.

Đừng bao giờ thay đổi!

Có một câu danh ngôn đã nói rằng: “Ở đâu đó, có người đang mơ về nụ cười của bạn, ở đâu đó có người thấy sự có mặt của bạn là đáng giá”. Vì vậy, khi bạn cô đơn, buồn rầu và ủ rũ, hãy nhớ rằng có ai đó, ở đâu đó đang nghĩ về bạn. Đau đớn biết bao khi một người bạn ra đi và chỉ để lại sau lưng sự im lặng.

Truyện ngắn “Khi tình bạn kết thúc” trong cuốn “Những câu chuyện về tình bạn”, đã để lại cho tôi nhiều suy nghĩ. Chỉ vì không tin tưởng nhau mà những người bạn đã xa rời nhau.

Câu chuyện kể về một người bạn gái có một người bạn thân tên Katie. Hai người chơi thân với nhau từ năm lớp hai. Họ đã trải qua những năm tháng tưởng chừng như không thể nào tách hai người ra khỏi nhau. Thế nhưng, khi lên đến cấp hai, tình bạn của họ có nhiều xáo trộn.

Vào một môi trường mới, bạn gái ấy lại muốn có nhiều bạn hơn nữa. Cô thích mình nổi bậc và được nhiều người biết đến. Để thực hiện điều đó, cô đã đi kết giao cùng với những nhóm “nổi tiếng” trong trường. Cô còn muốn Katie quen cùng mình tham gia với người bạn mới đó. Nhưng Katie không thích điều ấy. Katie có thể thấy những người bạn mới đó không hề muốn kết bạn với cô.

Rồi dần dần, cô ấy không còn để tâm đến Katie. Cô luôn tìm cách vui vẻ cùng những người bạn mới. Còn Katie thì nhận ra rất rõ ràng, đám người mới ấy chỉ lợi dụng để chia rẻ cô và người bạn mà thôi.

Katie đã nhiều lần cố kéo cô bạn mình ra khỏi nhóm bạn ấy nhưng không được. Rồi mọi thứ đến đúng như suy nghĩ của Katie. Nhóm người bạn ấy nói xấu về Katie đủ điều. Cô bạn ấy cũng tin đó là sự thật nên càng xa lánh Katie. Nhìn người bạn thân của mình cười nói vui chơi cùng những người bạn mới, Katie cũng vô cùng đau khổ. Cô lặng lẽ rời xa người bạn thân thiết ngày nào.

Khi đã chia rẽ được hai người, đám người mới kia cũng không còn chơi với cô nữa. Cô nhận ra mình đã quá ích kỉ với Katie và vô cùng hối hận. Hối hận vì đã không tin tưởng người bạn thân mình. Hối hận vì những suy nghĩ và những hành động nông nổi của mình đã khiến cho Katie bị tổn thương. Cô mong muốn gắn kết lại với Katie hơn lúc nào hết.

Nhưng sự việc đã quá muộn màng. Cả hai đôi khi đi qua nhau, chỉ biết nhìn nhau rồi nở một nụ cười, rồi lại tiếp tục đi tiếp, như chưa từng có khoảng thời gian dài cả hai đã từng là bạn thân nhau. Và tình bạn kết thúc vì mất sự tin tưởng giữa cô bạn đối với Katie.

Nhiều lúc, ta không chỉ cần đến những tác động xung quanh mà dẫn đến mất niềm tin lẫn nhau. Cũng có thể chỉ cần cả hai vì những chuyện xích mích nhỏ nhặt rồi lại trở nên hoài nghi rằng: “Liệu bạn ấy còn coi mình là bạn?” Chỉ cần có một câu hỏi xuất hiện trong suy nghĩ của ta. Vậy ta đã mất niềm tin rồi! Đơn giản thế thôi. Nhưng để lại cho ta một sự đau nhói, một sự trống rỗng, một thói quen phải chấp nhận rằng cả hai đã mất nhau.

Tình bạn có thể đẹp hơn, hạnh phúc hơn tình yêu. Đó là tình cảm cao đẹp của những người có chung sở thích, hiểu tính nhau, cùng một quan niệm. Sự tin tưởng là điểm bắt đầu hoặc cũng có thể là điểm kết thúc một tình bạn. Nhưng cũng đừng nên đặt hết niềm tin của mình vào một người mà mình không chắc chắn.

Dù như thế nào đi nữa, hãy luôn có một quyết định đúng đắn khi trao cho một người nào đó mà bạn tin tưởng. Đừng đặt niềm tin vào không đúng người để rồi khi bị mất niềm tin người đau chỉ là bạn. Niềm tin rất dễ có nhưng cũng rất dễ đánh mất.

Tình bạn là thế đấy. Chỉ đơn giản là luôn tin tưởng nhau và gắn kết trong mọi hoàn cảnh. Katie có thể đã ích kỉ. Nhưng đó là sự trừng phạt đích đáng cho những ai đã nhẫn tâm phủ nhận và xúc phạm tình cảm trong lòng mỗi chúng ta.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.