Điều kì diệu sẽ xảy đến nếu bạn có một quyết tâm đủ lớn.

John sống ở thị trấn nhỏ xa xôi của Mỹ. Bố anh là nhà buôn nổi tiếng gần xa. Một buổi chiều tối, John nhìn thấy một cậu thanh niên trạc tuổi mình đứng ngoài cửa sổ.

John đi ra ngoài và hỏi cậu thanh niên ấy: “Cậu là ai? Vì sao lại đứng ở đây?“.

Cậu thanh niên buồn rầu nói với John: “Tôi tên là Tena. Tôi ước một ngày nào đó mình cũng có một căn nhà như thế này. Nhưng điều đó quá xa vời với tôi. Bây giờ tôi chỉ hy vọng có thể được năm trên một chiếc giường rộng rãi, ngủ một giấc ngon lành”.

John đưa cậu ta vào phòng mình, chỉ vào chiếc giường rộng rãi và nói: “Đây là phòng của tôi. Tối nay cậu hãy ngủ ở đó, đảm bảo cậu có thể ngủ rất thoải mái”.

Sáng hôm sau, John về phòng, nhẹ nhàng đẩy cửa thì phát hiện cậu thanh niên không có trong phòng, chiếc giường vẫn giống y như hôm qua. John vô cùng ngạc nhiên. John đến vườn hoa thì thấy cậu thanh niên nằm ngủ trên ghế. Đợi đến khi cậu ta tỉnh dậy, John hỏi: “Sao cậu lại ngủ ở đây?“.

Cậu thanh niên cười và nói: “Những thứ cậu cho tôi đã đủ rồi, cảm ơn!“. Nói xong, cậu ta quay người bước đi.

Ba mươi năm sau, John nhận được một tấm thiệp, mời anh đến tham gia bữa tiệc khai trương một khu nghỉ mát, người mời là “người bạn ba mươi năm trước“. Khu nghỉ mát rất đẹp, hơn nữa còn có rất nhiều người nổi tiếng. Lúc phát biểu, ông chủ của khu nghỉ mát đã nói: “Trước tiên tôi muốn cảm ơn người đầu tiên đã giúp đỡ tôi. Người đó là John, một người bạn của tôi từ ba mươi năm trước”.

Lúc này John mới hiểu ông chủ tiếng chính là cháng thanh niên nghèo năm xưa. Tena nói với John: “Năm ấy cậu đưa tôi vào nghỉ trong phòng của cậu, tôi thật sự rất ngac nhiên. Ước mơ của tôi đã được thực hiện rồi. Nhưng sau khi cậu đi, tôi đã nghĩ rất nhiều. Nơi đây không thuộc về tôi, ước mơ này cũng chỉ là tạm thời. Thế nên tôi quyết định tự mình thực hiện ước mơ, đi tìm thứ thuộc về mình, thực sự thuộc về mình. Bây giờ, tôi đã tìm thấy rồi”.

Thay vì ngồi cầu mong sự may mắn, hãy thực hiện ước mơ của mình ngay từ bây giờ. Điều kì diệu sẽ đến nếu bạn có một quyết tâm đủ lớn.

  • Bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết:

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị tiết lộ.