Đứa con dưa hấu

Ngày xưa, có một đôi vợ chồng già cả đời sống trong một ngôi làng nhỏ hẻo lánh. Một hôm, trên đường về nhà, ông lão nhặt được một quả dưa hấu liền mang quả dưa đó về. Bà lão cầm dao định bổ dưa thành hai nửa thì dưa hấu bỗng nói: “Bà ơi, đừng bổ cháu, thực ra cháu là một cậu bé, cháu bị mụ phù thủy độc ác biến thành dưa hấu, cháu có thể giúp ồng bà làm rất nhiều việc ạ. Bà lão phúc hậu mỉm cười vui vẻ và giữ cậu bé Dưa hấu lại.

Ngày hôm sau, cậu bé Dưa hấu và ông lão cùng đi chăn trâu, không may, con trâu bị tuột dây thừng nên đã chạy mất, nó còn giẫm nát hoa màu nhà địa chủ. Địa chủ tức giận liền bắt con trâu đó lại để giết thịt. Dưa hấu rất phẫn nộ, nên tìm đến tên địa chủ đòi lại công bằng, nhưng ông lão ngăn cậu lại, vì tên địa chủ thế lực rất lớn, họ không thể đối đầu với ông ta.

Cậu bé Dưa hấu vẫn không nguôi giận, vào buổi tối, cậu lặng lẽ trốn ra ngoài, chuẩn bị đi tìm địa chủ đòi lại con trâu. Đến nửa đường, cậu bé Dưa hấu gặp một con mèo hoang, một con sói và một ngọn lửa, chúng đều muốn giúp cậu bé. Do đó, cậu bé Dưa hấu nhét chúng vào trong tai của mình.

Trời vừa sáng, cậu bé Dưa hấu đã gõ cửa nhà tên địa chủ, tên địa chủ thấy cậu bé Dưa hấu đến gõ cửa, cười sặc sụa rồi nhốt cậu vào chuồng gà. Lúc đó, mèo hoang từ trong tai của cậu bé Dưa hấu nhảy ra, nó cắn chết gà của tên địa chủ. Tên địa chủ lại nhốt cậu bé Dưa hấu vào chuồng dê, cậu bé Dưa hấu hét to: “Sói, mau ra đi“. Sói lập tức nhảy ra cắn chết một con dê, các con dê khác đều sợ hãi bỏ chạy. Tên địa chủ thấy cậu bé Dưa hấu an toàn chui ra ngoài thì vô cùng tức giận, bắt cậu bé Dưa hấu vào hầm. Cậu bé Dưa hấu đợi tên địa chủ đi khỏi, cậu gọi ngọn lửa ra, trong hầm lập tức cháy lớn.

Ngọn lửa đó làm thế nào cũng không thể dập tắt được, tên địa chủ vô cùng sợ hãi, ông ta cầu xin cậu bé Dưa hấu: “Rốt cục ngươi muốn gì?“. Cậu bé Dưa hấu nói: “Đầu tiên, ông hãy trả trâu lại cho chúng tôi, sau đó phải gả con gái ông cho tôi“.

Tên địa chủ không còn cách nào khác, đành phải đồng ý, ngọn lửa lập tức tắt ngay. Bỗng nhiên, cậu bé Dưa hấu vỡ đôi ra và lớn dần lên, trở thành một chàng trai vô cùng tuấn tú. Hóa ra, chỉ khi nào có người nhận lời lấy chàng, phép thuật của mụ phù thủy mới được hóa giải.

Bài học:

Nếu chỉ có một mình cậu Dưa hấu cậu không thể nào vượt qua những thử thách nguy hiểm được. Vì khả năng của một nguời có hạn có lúc chúng ta cần phải dựa vào sự giúp đỡ của nguời khác thì mời thành công.

Bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết:

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị tiết lộ.