Hãy giúp đỡ người khác trong hoạn nạn, tương lai sẽ giúp lại bạn

Gia đình ông Fleming sống tại một làng quê ở nước Anh. Fleming vốn rất tốt bụng, ông hay thích giúp đỡ người khác. Một hôm, Fleming đang làm việc dưới đồng ruộng, bỗng nhiên ông nghe thấy hồ nước bên cạnh vang lên tiếng kêu cứu. Ông lập tức bỏ dụng cụ xuống, nhanh chóng chạy đến hồ nước. Ông thấy một cậu bé bị rơi xuống hồ vội vàng cứu cậu bé lên.

Ngày hôm sau, Fleming từ đồng ruộng trở về thì thấy trước cửa nhà mình là một chiếc xe ngựa sang trọng, bên cạnh xe ngựa là một quý ông.

Quý ông tự giới  thiệu mình chính là bố của cậu bé được Fleming cứu sống hôm qua nên đến đây không nhận tiền. Lúc ấy, con trai của Fleming về nhà.

Quý ông hỏi Fleming: “Đây là con trai của ông sao?“.

“Đúng vậy!“. Fleming nói

Quý ông nói: “Nếu ông đã kiên quyết không chịu nhận tiền, vậy thì hãy để tôi giúp con trai ông. Tôi muốn đưa con trai ông đi, để cậu bé được nhận sự giáo dục tốt nhất. Nếu nó tốt bụng giống ông. vậy thì chắc chắn sau này nó sẽ trở thành người khiến ông cảm thấy tự hào“.

Fleming thấy quý ông ấy rất chân thành nên đã nhận lời. Quý ông cũng giữ lời hứa, không những cho con trai Fleming học hành mà còn chu cấp cho cậu đến đại học.

Con trai của Fleming chính là Alexander Fleming, về sau trở thành nhà Sinh học nổi tiếng nhất nước Anh. Năm 1928, ông phát hiện penicilin. Sau đó các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu thêm một bước, đưa penicilin vận dụng vào y học lâm sàng, cứu được tính mạng của rất nhiều người. Còn con trai của quý ông kia chính là Thủ tướng Winston Churchill của nước Anh trong thời kỳ diễn ra Chiến tranh thế giới lần thứ hai.

Bài học:

Một hành dũng cảm và tốt bụng của bác nông dân đã tạo phúc cho con cháu. Điều này nghe có vẻ khó tưởng tượng nhưng tại là sự thật. Có thể thấy phẩm chất tốt bụng, không ngại khó khăn để cứu giúp nguời khác thật đáng quý!

Bài viết cùng chủ đề:

1 Trackbacks / Pingbacks

  1. Suy nghĩ về ý nghĩa câu nói: "Đừng xin người khác con cá mà hãy học cách làm cần câu và cách câu cá" - Thế Kỉ

Đánh giá bài viết:

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị tiết lộ.