Hãy kể lại một lỗi lầm của em đến bây giờ em vẫn còn thấy hối hận

hay-ke-lai-mot-loi-lam-cua-em-den-bay-gio-em-van-con-thay-hoi-han

Hãy kể lại một lỗi lầm của em đến bây giờ em vẫn còn thấy hối hận

  • Mở bài:

Chỉ tại quá ích kỷ và nhát sợ mà tôi đã khiến mẹ tôi buồn lòng. Dù tôi đã xin lỗi mẹ và mẹ tôi đã tha thứ, nhưng việc làm ấy cho đến bây giờ tôi vẫn còn thấy hối hận lắm.

  • Thân bài:

Tôi vốn là một cậu bé nghịch ngợm, hay thích trêu đùa người khác. Dù ở nhà hay ở lớp, lúc nào tôi cũng muốn làm cho ai đó phải tức, phải giận. Nhiều lúc, vì bực mình quá, thằng Tuấn đã vả tôi một cái đau điếng nhưng tôi chẳng chừa. Cái Hoa, cái Mai chẳng thèm chơi với tôi nữa. Tôi mặc kệ. Tôi có thiếu gì người để trêu chọc, hơi đâu để ý tới hai con bé ấy.

Thế rồi, một lần nọ, trong một lần trêu đùa quá trớn, tôi đã phạm phải sai lầm. Hôm ấy, bạn Hùng lớp tôi khoe vừa được bác cậu ấy tặng cho một con robot biết của động chân tay và có thể đi lại được. Nói rồi, Hùng lấy ra từ trong cặp một một con robot thật đẹp, trông hết sức hùng dũng và mạnh mẽ, tôi chưa từng nhìn thấy bao giờ. Chỉ một vài thao tác khởi động, con robot bắt đầu di chuyển trên mặt bàn. Lũ bạn xúm lai trầm trồ thán phục và vỗ tay rán thưởng.

Vốn ghét mấy đứa con nhà giàu hay khoe của, tôi nghĩ trong đầu sẽ khiến cho Hùng một phen kinh hồn cho hả giận. Nhân lúc Hùng không chú ý, tôi nhẹ nhàng tiến lại gần, bất ngờ giật phắt con robot rồi chạy vòng vòng mặc cho Hùng cuống quýt chạy theo năn nỉ. Lũ bạn lo lắng, sợ tôi làm hỏng con robot của Hùng, khuyên tôi đừng nghịch nữa. Nào ngờ, khi tôi và Hùng giằng co ở phía góc lớp, cạnh bàn giáo viên, tôi vấp chiếc khăn trải bàn trượt ngã sõng soài. Một chân con robot gãy rời ra, chiếc lọ hoa trên bàn cũng bị vỡ tan tành. Tôi sững người lại, vừa kinh ngạc, vừa sợ hãi. Phút chốc náo động bỗng im bặt. Hùng đứng im lặng như hoá tượng, vẻ mặt đau khổ, khoé mắt hai dòng nước mắt chảy xuống đầm đìa. Ai cũng há hốc miệng bàng hoàng. Thôi chết tôi rồi. Con robot đã bị hỏng rồi, tôi biết làm sao để đền lại cho Hùng. Cái lọ hoa cũng bị bể, nhất định cô giáo chủ nhiệm sẽ báo cho mẹ tôi biết chuyện này.
Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.