Hãy làm những điều nhỏ nhặt với tình yêu thật lớn (trích “Sống là chuyển động”, Vĩ Tuyền)

hay-lam-nhung-dieu-nho-nhat-voi-tinh-yeu-that-lon-trich-song-la-chuyen-dong-vi-tuyen

HÃY LÀM NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẶT VỚI TÌNH YÊU THẬT LỚN!
(trích “Sống là chuyển động”, Vĩ Tuyền)

Cả thế giới đang căng mình chống lại sự hủy diệt của vi-rút SARS-CoV-2 bằng tất cả sức mạnh của mình. Hàng triệu con người hoặc là đã đánh mất sinh mệnh, hoặc là đang từng ngày chống chọi giành giật sự sống với tử thần, hoặc đang sống trong điều kiện tối thiểu và không ngừng hi vọng. Điều đó chắc bạn đã biết? Một khi, con người xem thường nguy cơ, thiếu thân trọng hoặc sống ích kỉ, sự sống của con người có thể sẽ kết thúc như một hơi thở sau khi đã vắt kiệt hết dưỡng khí.

Chúng ta không thể tồn tại mà không hỗ trợ lẫn nhau. Cho đi sẽ được nhận lại, giúp người khác nghĩa là đang giúp chính mình. Loài người sẽ diệt vong nếu con người ngừng giúp đỡ lẫn nhau. Trong bất kì hoàn cảnh nào, mỗi khi con người biết đoàn kết, tương thân tương ái, biết chia sẻ những gì mình đang có và biết nhận về những gì mình cần đúng cách, con người sẽ có đủ sức mạnh để chiến thắng mọi tai họa.

Tình yêu lớn lên nhờ cho đi. Sự yêu thương mà chúng ta cho đi là sự yêu thương duy nhất mà chúng ta giữ được. Không có hạnh phúc trong việc sở hữu hay đón nhận, chỉ có hạnh phúc khi ta biết tạo dựng cho người khác. Không phải tất cả chúng ta đều làm được những điều lớn lao nhưng chúng ta có thể làm được những điều nhỏ nhặt với tình yêu thật lớn. Và do đó, ngay lúc này đây, tất cả những người cần trợ giúp có quyền đi tìm sự giúp đỡ từ người khác; và không ai có khả năng giúp đỡ lại có thể từ chối mà không thấy lương tâm cắn rứt.

(trích “Sống là chuyển động”, Vĩ Tuyền)

Bài viết liên quan:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.