Miêu tả một quang cảnh cánh đồng lúa quê em

mieu-ta-canh-dep-dong-que-7641-2

Miêu tả một quang cảnh cánh đồng lúa quê em.

  • Mở bài:

Năm nào cũng vậy, mỗi khi em được nghỉ hè hoặc nghỉ lễ ba mẹ đều dành ra vài ngày để về quê thăm ông bà nội. Nhà nội em nằm ngay bên cạnh đồng lúa , mỗi sáng em thức dậy ở nhà nội đều thấy cánh đồng lúa đang vươn mình đón lấy những tia nắng đầu tiên của ngày mới. Cánh đồng lúa quê em rộng mênh mông , trải dài đến khắp mọi phía.

  • Thân bài:

Em nghe bà nội kể rằng: Ngày xưa ông nội em chọn mảnh đất sát đồng lúa vì ở đây không khí trong lành , mát mẻ tốt cho sức khỏe của mọi người trong gia đình và khi vào vụ mùa thì cũng rất thuận tiện cho việc đi lại , vận chuyển, cày cuốc ,…

Vào dịp hè em về thăm quê , cánh đồng lúa quê em đang thì con gái có màu xanh mượt mà, óng ả. Một màu xanh khi có ánh sáng mặt trời chiếu vào trông rất bắt mắt và độc đáo. Ở giữa cánh đồng lúa có một con đường dẫn ra quốc lộ, vì thế ở đây luôn tấp nập người qua lại. Cánh đồng lúa vào buổi sáng và buổi chiều hoàn toàn khác nhau tạo nên những màu sắc khác biệt.

Buổi sáng, cánh đồng lúc như uống cạn từng giọt sương cuối cùng còn đọng lại trên lá , còn khi chiều về , cánh đồng lúa chào đón những cơn gió bằng những gợn sóng nhẹ nhàng, nhấp nhô như những dải lụa nhấp nhô trong gió , em có cảm giác nếu chạm vào thì sẽ mềm mượt như sờ lông của một chú mèo con. Khi chiều xuống , có những bạn dẫn trâu ra gặm cỏ, em và những bạn cùng trang lứa với em chơi thả diều và những trò chơi dân gian mà trên thành phố mình ít khi được chơi như: ô ăn quan, nhảy dây ,…

Dưới nắng hoàng hôn, trên cánh đồng lúa, thỉnh thoảng những chú châu chấu và cào cào thi nhau nhảy xem ai nhảy cao hơn. Xa xa thấp thoáng những chú trâu thung thăng gặm cỏ, chốc chốc lại ngẩng đầu lên lắng nghe tiếng sáo diều bay trên cao. Đám trẻ con chúng em thì nằm vạt ra cỏ mềm, ngửa mặt lên xem những chú chim đang chao liệng.

Những ngày hè ở đây thật vui vẻ và bình yên. Thấm thoát đã hai tháng trôi qua em sắp phải rời xa cánh đồng này để chuẩn bị cho một năm học mới. Khi em chuẩn bị về thành phố cũng là lúc cánh đồng lúa bắt đầu ngả màu vàng, chín đều thì trông cánh đồng lúc như một bức tranh được dát vàng, đẹp đến kì lạ. Và các bác, các cô, các chú chuẩn bị đi thu hoạch những cây lúa. Cánh đồng lúa là nơi thường có rất nhiều kỉ niệm với những người ở nông thôn.

  • Kết bài:

Em rất yêu cánh đồng lúa quê em bởi nó gắn với vẻ đẹp của quê hương. Nơi này có biết bao nhiêu mồ hôi công sức của những người dân vất vả không ngại nắng mưa mà họ luôn vui vẻ, lạc quan gieo hạt giống cho mùa sau.

Cảm nghĩ về vẻ đẹp của thác nước

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.