Miêu tả hình ảnh một con thú mà em đã được nhìn thấy trong sở thú

  • Mở bài:

Giới thiệu con vật sẽ là: con gấu trong vườn thú.

  • Thân bài:

a/ Tả hình dáng của gấu:

– Gấu được nhốt trong chuồng đào sâu dưới đất, có song sắt.
– Gấu to lớn, nở nang, khỏe mạnh.
– Khi đi, gấu như một khôi thịt đen chùi chũi.
– Cổ gấu to.
– Mặt gấu hao hao hình tam giác, mõm dài, mắt ti hí.

b/ Tả hoạt động của gấu:

– Gấu di lại chậm chạp, thỉnh thoảng đứng bằng chân sau.
– Gấu trèo lên trụ xi măng, ngồi chễm chệ.
– Gấu khoái ăn mật ong nhưng ở đây chỉ có trái cây.
– Gấu có vẻ lờ đờ, tỏ ra không quan tâm đến ai.

  • Kết bài:

Nghĩ đến hình ảnh gấu như một dũng sĩ giữa rừng xanh.

Bài làm:

  • Mở bài:

Không vào vườn thú thì thôi, đã vào vườn thú, không ai là không đi xem những con gấu. Đó là những con vật đáng sợ nhưng trông lại rất hiền lành, dễ thương. Tôi thích nhất là cái vẻ điềm tĩnh như không có chuyện gì của loài gấu nhưng thực ra chúng đang quan sát xung quanh rất kĩ càng. Gấu vốn là một loài tinh khôn mà.

  • Thân bài:

Chuồng gấu ở Thảo cầm Viên Thành phố được xây sâu xuống đất, lại có song sắt bao quanh bờ. Nhờ thế, tôi có thể yên tâm ngắm nhìn nó. Gấu đúng là một chàng vệ sĩ. Từ chân đến bụng, ngực, phần nào của thân thể của gấu cũng nở nang, to lớn, khỏe mạnh phi thường.

Khi đi, gấu giống như một khôi thịt đen chùi chũi với bốn cái chân chắc nịch nhưng ngắn ngủn. Bởi chân ngắn nên dáng đi của gấu có vẻ khập khiễng mỗi khi chúng đi thẳng người. Đầu gấu dính vào thân bằng một cái cổ to khỏe. Mặt gấu hơi giống hình tam giác, mõm nó giống mõm một con chó lớn. Vì béo quá, hai mắt gấu có vẻ nhỏ lại, trông ti hí, nên gấu có vẻ lờ đờ.

Đáng chú ý nhất là bộ móng vuốt sắc nhọn của gấu. Loài gáu sở hữu một bộ móng vuốt thật đáng sợ. Thường thì gấu ít khi dùng bọ vuốt ấy đẻ bắt nạt kẻ khác. Bộ vuốt giúp chúng leo trèo lên những cây cao để lấy mặt ong. Chỉ khi nào bị tấn công hoặc thể hiện sự tức giận, chúng dùng móng vuốt để tự vệ mà thôi. Với đôi bàn tay cực khỏe, cộng thêm móng vuốt dài nhọn, đôi hàm khỏe khoắn, gấu trở thành một trong những loài thú có sức mạnh nhất trong các loài thú dữ trong tự nhiên.

Gấu đi lại chậm chạp. Thỉnh thoảng, đang đi, nó dừng lại, đứng bằng hai chân sau để quan sát bốn phía. Lúc ấy, hai chân trước của gấu khua khua để giữ thăng bằng, trông vụng về đến ngộ nghĩnh. Đi lại trên đất một lúc, gấu tiến đến bên cái trụ xây giữa chuồng, cao chừng một mét. Bám hai chân trước rồi hai chân sau vào cột. Gấu trèo một cách chậm chạp nhưng chắc chắn. Cuối cùng thì gấu ngồi chễm chệ và gọn gàng trên cái chỗ ngồi nhỏ hẹp dành cho mình, rồi đưa đôi mắt lim dim bất cần đời nhìn về phía trước mặt.

Nghe nói gấu rất khoái ăn mật ong. Nhưng ở đây thì làm gì có mật ong cho gâu, chỉ có các thứ trái cây thôi. Thỉnh thoảng, trong số khách xem, có người ném cho gấu mấy quả chuối. Đang nằm như ngủ, gấu vội hếch mõm và giơ tay vồ lấy. Nếu vồ trượt, gấu chậm chạp leo xuống nhặt ăn rồi lại leo lên. Gấu làm việc gì cũng có vẻ chậm chạp, ra vẻ ta đây không hề biết sợ ai. Mà gấu còn sợ ai nữa? Với bộ da dày và lớp lông bao phủ đen bóng, dày mượt như những sợi thép, gấu như một pháo đài được bảo vệ hoàn hảo.

Nhìn gấu đi lại chậm chạp trong chuồng, đôi khi là mục tiêu cho những trò chọc phá nghịch ngợm của trẻ con, tôi thường nghĩ tới hình ảnh những con gấu sống giữa rừng rậm. Ở đó, gấu đúng là một dũng sĩ của rừng xanh.

  • Kết bài:

Lần nào cùng ba mẹ vào Thảo Cầm Viên, tôi đều ghé đến chuồng của gấu và không quên mang cho chú một vài thức ăn ngon miệng như bim bim hoặc xúc xích. Tôi cũng mang vài hạt dẻ cho máy chú vẹt chuồng bên nữa. bởi thế, mỗi lần nhìn thấy tôi đến, chúng rất ồn ào như chào mừng vị khách quen vậy.

Đánh giá bài viết:

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị tiết lộ.