Suy nghĩ: Nếu một ngày cuộc sống nhuộm màu đen hãy cầm bút và vẽ cho nó những vì sao lấp lánh

suy-nghi-neu-mọt-ngay-cuọc-song-nhuọm-mau-den-hay-cam-but-va-ve-cho-no-nhũng-vi-sao-lap-lanh

Suy nghĩ: “Nếu một ngày cuộc sống nhuộm màu đen hãy cầm bút và vẽ cho nó những vì sao lấp lánh”

  • Mở bài:

Sống là đấu tranh. Đó là quy luật của tự nhiên. Chẳng có một thành quả nào tự tìm đến với chúng ta nếu chứng ta không đấu tranh, lao động để có nó. Cuộc sống luôn có nhiều khó khăn, thử thách, sẽ có lúc bạn gục ngã bởi buồn đau. Nhưng điều quan trọng là bạn biết thay đổi vượt qua những buồn đau ấy. Chúng ta sẽ là gì, tất cả đều do mỗi chúng ta quyết định. Bởi thế: “nếu một ngày cuộc sống nhuộm màu đen hay cầm bút và về cho nó những vì sao lấp lánh”.

  • Thân bài:

“Nếu một ngày cuộc sống nhuốm màu đen” là gì?

“Cuộc sống nhuốm màu đen” là lúc bạn đang sống trong âu lo bởi bộn bề cuộc sống, với những khó khăn, thử thách, sống trong cuộc sống ấy bạn sẽ luôn cảm thấy lo lắng, khó chịu.

“Vẽ cho nó những vì sao lấp lánh” là gì?

“Những vì sao lấp lánh” chính là những hi vọng, ước mơ, niềm tin vào tương lai cuộc sống. Vẽ cho cuộc sống những vì sao lấp lánh là hành động tích cực của con người nhằm thay đổi cuộc sống nhuốm màu đen biến nó thành cuộc sống tràn đầy ánh sáng và niềm tin hi vọng.

Ý nghĩa: “Nếu một ngày cuộc sống nhuộm màu đen, hay cầm bút và về cho nó những vì sao lấp lánh”, đã nhắc nhở chúng ta phải biết thay đổi cuộc sống nhàm chán, không buông xuôi đầu hàng số phận, vượt qua khó khăn để đạt được thành công rực rỡ.

Tại sao “nếu một ngày cuộc sống nhuộm màu đen”, thì “hãy vẽ cho nó những vì sao lấp lánh”.

Cuộc sống luôn chứa đựng vô vàn khó khăn, thử thách, sẽ có người đầu hàng số phận không chịu vượt qua những chông gai ấy để bước đi trên con đường mình đã chọn. Khi đó cuộc sống của họ sẽ trở nên tối tăm, vô định không biết nên đi theo hướng nào, những con người như vậy sẽ chẳng bao giờ thấy được ánh sáng của vinh quang, hương thơm ngào ngát của bông hoa mang tên hạnh phúc.

Sẽ có người quyết định vẽ lên cuộc sống tối tăm ấy, bằng những vì sao lấp lánh. Họ quyết tâm thay đổi cuộc sống nhàm chán, bằng cách vượt qua những thử thách mà cuộc sống mang lại. Một vì sao có thể bé nhỏ nhưng những vì sao đó có thể làm được sáng cả bầu trời, vẽ lên cuộc sống tối tăm bằng những vì sao lấp lánh đồng nghĩa với việc phát sáng cuộc sống ấy bằng ánh sáng của niềm tin, hi vọng.

Những người mong muốn thay đổi vượt qua thử thách, khó khăn là những con người bản lĩnh, dám nghĩ, dám làm, luôn mang trong mình dòng máu nhiệt huyết và sự tự tin. Có niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống, nhìn cuộc sống bằng ánh mắt của sự lạc quan, quyết định cầm bút và vẽ cho cuộc sống những vì sao lấp lánh là lúc con người thoát ra khỏi được những suy nghĩ tiêu cực, rèn luyện được sự tự tin và sự quyết đoán cho bản thân mình. Những con người như vậy sẽ được mọi người yêu quý và kính trọng, tạo được những mối quan hệ tình bạn tốt đẹp xung quanh mình.

Trong thực tế có rất nhiều tấm gương dám cầm bút và vẽ lên cuộc sống tối tăm những vì sao lấp lánh và trong đó chúng ta không thể không nhắc đến tấm gương của nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký. Từ một cậu bé tàn tật và nghèo khó, sau biết bao cố gắng và nỗ lực Nguyễn Ngọc Ký đã dần dần biết viết chữ và trở thành nhà giáo ưu tú của Việt Nam. Ông chính là tấm gương sáng biết vượt qua khó khăn chiến thắng chính bản thân mình, được nhiều sinh viên học sinh Việt Nam và bạn bè quốc tế biết đến.

Hay như Beethoven nhà soạn nhạc thiên tài của thế giới cũng là một tấm gương sáng ngời về ý chí vượt lên khó khăn, biết vẽ những vì sao trên nền trời tối đen. Ít ai biết rằng  Beethoven đã bị khiếm thính, khiếm khuyết điều đó ảnh hưởng rất lớn đến ước mơ trở thành nhà soạn nhạc của ông. Nhưng nhờ khả năng cảm thụ âm nhạc thiên tài, cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, quyết tâm thay đổi cuộc sống Beethoven đã trở thành nhà soạn nhạc thiên tài.

Biết nỗ lực vươn lên thì sớm muộn gì cũng chiến thắng được nghịch cảnh, đạt đến thành công. Thế nhưng, không phải ai cũng dám cầm bút để vẽ lên cuộc sống của mình những vì sao lấp lánh. Một số người chấp nhận sống một cuộc sống tối tăm, không rõ phương hướng, điểm dừng, bởi không dám vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Một số khác khi vấp ngã, thất bại thì trở nên yếu đuối, hèn nhát, không dám thay đổi cuộc sống của mình, luôn có suy nghĩ mình là kẻ thua cuộc. Không chỉ vậy một số người còn có suy nghĩ, lối sống tiêu cực khác, cứ không dám chia sẻ với ai, dễ dẫn đến những hành động sai lầm.

Nếu hướng về mặt trời, bóng tối sẽ ở sau lưng bạn. Ở trên đời, mọi việc sẽ không có gì khó khăn nếu ước mơ của bạn đủ lớn. Hãy tin vào chính mình và tìm kiếm sức mạnh vươn lên. Sẽ không bao giờ là thất bại cho đến khi bạn xác nhận điều đó và bỏ cuộc. Mọi thứ có thể sẽ thay đổi nếu bạn còn có niềm tin và nghị lực, còn có khát vọng chiến thắng. “Nếu một ngày cuộc sống nhuộm màu đen, hay cầm bút và vẽ lên nó những vì sao lấp lánh”,

Mỗi người trong chúng ta phải biết phê phán những hành động, việc làm, lối sống sai lầm, rèn luyện cho mình lối sống lạc quan, suy nghĩ tích cực để trở thành người công dân tốt có ích cho xã hội.

Là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta cần phải cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt, có ý chí nghị, lực vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống, là người con ngoan trò, giỏi cháu ngoan Bác Hồ.

  • Kết bài:

Mỗi thất bại sẽ là một nấc thang đưa bạn đến thành công. Đừng bỏ cuộc cho dù bạn đang trong hoàn cảnh khó khăn như thế nào. “Nếu một ngày cuộc sống nhuộm màu đen, hay cầm bút và vẽ lên nó những vì sao lấp lánh”, là bài học, là hành trang quý giá để tôi bước đi trên đường đời. Nó sẽ luôn nhắc nhở tôi mỗi khi gặp khó khăn, phải biết dũng cảm đối diện và vượt qua nó, những lúc thất bại phải biết đứng lên, hãy không ngần ngại cầm bút vẽ lên những vì sao lấp lánh. Nếu còn ngày nào đó cuộc sống vớ màu đen.

Bài viết liên quan:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.