“Suy nghĩ như đàn ông, cư xử như đàn bà” – Một cẩm nang toàn diện và dí dỏm của Broderick Steven Harvey

cu-xu-nhu-dan-ba-suy-nghi-nhu-dan-ong

“Suy nghĩ như đàn ông, cư xử như đàn bà” – Một cẩm nang toàn diện và dí dỏm của Broderick Steven Harvey.

Broderick Steven “Steve” Harvey sinh ngày 17 tháng Một năm 1957, là một diễn viên, ngôi sao hài kịch, người dẫn chương trình truyền hình và truyền thanh nổi tiếng tại Mỹ. Nhà văn sinh ra tại Welch, Tây Virginia rồi chuyển tới Ohio, theo học Đại học Kent State và Đại học Tây Virginia.

Trước khi trở thành một ngôi sao trong ngành giải trí, Harvey đã từng thử rất nhiều nghề, bao gồm cả làm võ sĩ quyền anh và nhân viên bán bảo hiểm. Hiện tại ông đang làm chủ chương trình Buổi sáng với Steve Harvey. “Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông” là cuốn sách đầu tiên của Harvey, nhưng đã đưa ông vào hàng ngũ những tác giả Best seller của cả nước Mỹ và quốc tế.

“Đầy những nguyên tắc, quy tắc và lời khuyên thực tiễn, minh họa bằng những câu chuyện hài hước và tình cảm từ chính cuộc đời của Harvey. Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông mang lại cho người đọc rất nhiều thông tin về sự khác biệt giữa hai giới và cách khắc phục để có một mối quan hệ tốt đẹp cho cả hai”. Đó là nhận xét của New York Beacon sau khi đọc quyển “Suy nghĩ như đàn ông, cư xử như đàn bà” của Publishers Weekly.

"Suy nghĩ như đàn ông, cư xử như đàn bà"

Cuốn sách cũng thực sự mang lại mang lại những góc nhìn thấu tỏ đáng ngạc nhiên vào tư duy của nam giới và chỉ ra cho nữ giới một vài chiến thuật để thuần hóa những kẻ bất kham đó. Đối với người Việt Nam, điều này có vẻ chống lại sự thống trị của nam giới trong mấy nghìn năm qua và cổ vũ cho một cuộc cách mạng nữ quyền. Thế nhưng, không có sự thống trị nào ở đây cả. Tất cả là một cuộc chuyển đổi và cân bằng quyền lực giữa đàn ông và phụ nữ, cân bằng sự chiếm dụng các giá trị trong cuộc sống giữa hai giới và đi đến một sự thỏa hiệp hoàn hảo nhất.

Qua chương trình Buổi sáng của Steve Harvey nổi tiếng khắp nước Mỹ, Steve Harvey đã được tiếp xúc với vô số phụ nữ trong suốt nhiều năm, thông qua chuyên mục Lá thư Dâu tây mà ông phụ trách hoặc qua những chuyến lưu diễn hài kịch ở nhiều nơi. Những phụ nữ đó có thể đồng thời vừa làm chủ một doanh nghiệp, vừa chăm sóc một gia đình với ba đứa con, vừa tham gia các hoạt động xã hội khác. Nhưng điều đó cũng chưa bao giờ khiến những mối quan hệ với đàn ông trở nên dễ dàng đối với họ. Tại sao vậy?

Steve Harvey chỉ ra mọi phụ nữ đều tìm lời khuyên ở những phụ nữ khác, trong khi chỉ một người đàn ông mới có thể cho họ biết cách tìm thấy và giữ chân một người đàn ông đáng giá. Trong Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông, Steve Harvey cho phụ nữ thấy bên trong suy nghĩ của đàn ông.

Với cách viết dễ chịu như trò chuyện, tăng gia vị bằng sự hài hước của một ngôi sao hài kịch, Steve Harvey trong Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông giống một người bạn thân hơn là một chuyên gia tâm lý. Bằng cách đó, cuốn sách đã được đón nhận nồng nhiệt tại Mỹ với 22 lần in lại trong vòng chưa đầy một năm.

MỤC LỤC SÁCH:

 • Chương 1: Điều Gì Thúc Đẩy Đàn Ông
 • Chương 2: Tình Yêu Của Chúng Tôi Không Như Của Các Bạn
 • Chương 3: Ba Thứ Mọi Đàn Ông Đều Cần
 • Chương 4: “Chúng Ta Cần Nói Chuyện,” Và Những Lời Khác Khiến Đàn Ông Chạy Đi Tìm Chỗ Trốn
 • Chương 5: Điều Quan Trọng Nhất – Anh Ta Muốn Ngủ Với Bạn
 • Chương 6. Cá Để Chơi Và Để Giữ Lại
 • Chương 7: Các Cậu Bé Cưng Của Mẹ
 • Chương 8: Tại Sao Đàn Ông Lừa Dối
 • Chương 9: Đàn Ông Tôn Trọng Tiêu Chuẩn, Hãy Đặt Ra Một Số
 • Chương 10: Năm Câu Mọi Phụ Nữ Nên Hỏi Trước Khi Gắn Bó Quá Sâu Sắc
 • Chương 11: Nguyên Tắc Chín Mươi Ngày: Có Được Sự Tôn Trọng Bạn Đáng Được Hưởng
 • Chương 12: Nếu Anh Ấy Gặp Lũ Trẻ Sau Khi Bạn Quyết Định Anh Chính Là “Người Ấy,” Như Vậy Là Quá Muộn
 • Chương 13: Phụ Nữ Mạnh Mẽ, Độc Lập, Và Cô Đơn
 • Chương 14: Cách Có Được Chiếc Nhẫn
 • Chương 15: Trả Lời Nhanh Cho Những Câu Hỏi Bạn Luôn Muốn Hỏi

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.