Suy nghĩ về hiện tượng mê chơi game online của học sinh hiện nay

suy-nghi-ve-hien-tuong-me-choi-game-cua-hoc-sinh-ngay-nay

Suy nghĩ về hiện tượng mê chơi game online của học sinh hiện nay

  • Mở bài:

Game online là sản phẩm của sự tiến bộ công nghệ. Chúng ta không thể phủ nhận những tác động hữu ích của game online đối với đời sống con người trong việc sáng tạo và giải trí. Thế nhưng càng ngày, game online càng gây ra những tác hại vô cùng tệ hại đối với đời sống của chúng ta. Đặc biệt là đối với lứa tuổi học sinh.

  • Thân bài:

Loại hình nào cũng có hai mặt tốt và xấu. Vì vậy chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích của trò chơi điện tử. Nó rèn luyện trí nhớ, khả năng bao quát, phát triển đầy đủ trí thông minh. Mọt vài chương trình game còn rèn luyện khả năng tư duy, khả năng phản xạ, rèn luyện kĩ năng học ngoại ngữ cho học sinh.

Đó là những lợi ích từ các trò chơi thông minh như giải ô chữ, đoán nốt nhạc…Chơi điện tử còn giúp ta giải trí sau những giờ học, làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, game cũng gây ra không ít tác hại. Nhiều bạn nghiện game có thể bỏ ra hàng chục giờ ngồi bên máy vi tính, dán chặc mắt vào màn hình đẻ theo dõi trò chơi điện tử.

Mê chơi chơi game không những làm hại cho bản thân và gia đình, xã hội. Nhiều học sinh vì mê game mà bỏ bê học hành, sức khỏe giảm súc tinh thần lúc nào cũng ưu tư, phiền muộn còn tốn kém tiền bạc vào trò chơi vô bổ…

Một số bạn vì không có tiền chơi game mà dẫn đến hành vi phạm pháp. Ở Hàn Quốc có một bạn học sinh 13 tuổi do mê game online đã chơi suốt 5 ngày liền. Khi trở về nhà có những cử chỉ hành động khác thường. Đầu óc lúc nào cũng chứa đầy hoang tưởng. Khi bố mẹ cậu bé phát hiện thì đã quá trễ. Hệ thần kinh của cậu bé dường như bị tổn hại nặng nề, không thể phục hồi được nữa.

Không chỉ ở Hàn Quốc mà ở thành phố Hồ Chí Minh, cũng xảy ra nhiều trường hợp thương tâm. Học sinh chỉ vì chìm đắm trong những yêu thích nhất thời mà sẵn sàng vi phạm pháp luật.

Vì vậy, các bạn chơi game phải biết kiềm chế và đấu tranh để thoát khỏi những cám dỗ của trò chơi điện tử. Hãy xem game là một phần thưởng sau giờ học và chỉ nên chơi một cách hợp lý, kết hợp với trò chơi lành mạnh khác. Ngoài ra, các bậc cha mẹ phải có trách nhiệm quan tâm, nhắc nhở con cái có nhận thức và hành động đúng đắn đối với vấn đề game trong cuộc sống của mình.

  • Kết bài:

Đam mê một loại hình giải trí như game không hẳn là xấu. Có rất nhiều người đã thành công nhờ phát triển game hay chơi game online. Chỉ cần chúng ta biết tự điều chỉnh cho nó không ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày thì niền mê say giải thí đó là vô hạn.

Chia sẻ bài viết:

1 Trackbacks / Pingbacks

  1. Suy nghĩ về Tác hại của trò chơi điện tử (game online) - Thế Kỉ

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.