Suy nghĩ về lối sống có khát vọng

suy-nghi-ve-loi-song-co-khat-vong

Suy nghĩ về lối sống có khát vọng

I. Mở bài:

– Những ước mơ và mong muốn của con người là điều cần có và nó thể hiện tầm vóc của con người trong cuộc sống.

– Nhắc đến ước vọng của con người, người ta thường hay nhắc đến từ “khát vọng”.

– Là con người sống trong cuộc đời ai cũng có khát vọng.

II. Thân bài:

1. Giải thích:

– Khát vọng là những ước mơ, mong muốn, những điều lớn lao, tốt đẹp trong cuộc sống của con người trên con đường chinh phục những chân trời mới.

2. Bàn luận:

– Khát vọng biểu tượng cho những gì lớn lao tốt đẹp mà con người ta hướng đến cho bản thân mình và cho cộng đồng. Khát vọng thôi thúc con người ta sống, nỗ lực để đạt đến điều đó.

– Giá trị của khát vọng là những điều mà chúng ta nên hướng đến, để chúng ta đạt được giá trị của cuộc sống.

– Lối sống có khát vọng xuất phát từ những mong ước làm nên cuộc đời hạnh phúc, không chỉ cho bản thân người đó mà cho những người xung quanh. Sống say mê, nhiệt huyết, có ước vọng lớn lao là biểu hiện mang tính tích cực của tâm lý, tốt đẹp của con người.

– Sống có khát vọng thể hiện được giá trị cao đẹp của con người. Những con người có khát vọng luôn nhận thức mình là ai và có thể làm gì để giúp đỡ mọi người.

– Những người sống có khát vọng sống có trái tim say mê, luôn sống hết mình và hơn ai hết họ nhận thức được lợi hại. Và trong thực tế cuộc sống họ luôn tỉnh táo tránh được những rủi ro không đáng có.

– Khát vọng có thể thực hiện được có thể không nhưng chung quy lại nó luôn mang đến cho người ta sự lạc quan nhất định và hướng đến những điều tốt đẹp nhất cho nhân loại.

– Hành trình theo đuổi khát vọng là hành trình nhiều gian nan, thử thách, thậm chí con người phải chấp nhận thử thách, hy sinh.

– Để thực hiện được khát vọng, con người phải kiên trì, dù gặp khó khăn cũng không nản chí, không biết mệt.

– Đi đến tận cùng khát vọng, con người sẽ đến được những chân trời mới, khám phá những điều giản dị nhưng sâu sắc, ý nghĩa.

III. Kết bài:

– Hiểu được ý nghĩa của khát vọng. Có ý thức nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, biến những thói xấu thành lối sống có khát vọng cao đẹp.

Bài viết liên quan:

1 Trackbacks / Pingbacks

  1. Lối sống là gì? - Theki.vn

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.