Suy nghĩ về nghị lực vươn lên của “những người không chịu thua số phận”

suy-nghi-ve-nghi-luc-vuon-len-cuanhung-nguoi-khong-chiu-thua-so-phan

Suy nghĩ về nghị lực vươn lên của “những người không chịu thua số phận”

  • Mở bài:

Cái dẫn bạn đến với cơ hội là tri thức, cái giúp bạn thành công là nghị lực. Chúng ta càng tiến bước trên đường đời, mọi việc lại càng khó khăn hơn, nhưng chính trong khi chống lại gian khổ mà sức mạnh nội tâm của con tim được hình thành, nghị lực nảy sinh từ đó. Trong cuộc sống này có biết bao tấm gương sáng ngời về nghị lực vươn lên không chịu thua số phận khiến chúng ta khâm phục và ngường mộ.

  • Thân bài:

Nghị lực sống là sự cố gắng quyết tâm vượt qua thử thách dù khó khăn, gian khổ đến đâu. Người có ý chí, nghị lực sống là người luôn kiên trì, nhẫn nại vượt qua những khó khăn, chông gai trong cuộc đời. Họ luôn có thể chuyển rủi thành may, chuyển họa thành phúc. Không khuất phục số phận và đổ lỗi thất bại do số phận.

Thầy Nguyễn Ngọc Kí là một tấm gương sáng ngời về ý chí, nghị lực vượt lên trên số phận khắc nghiệt. Sinh ra đã khuyết tật, biết mình khiếm khuyết nhưng cậu bé Nguyễn Ngọc Kí không hề chán nản mà vẫn tin tưởng ở cuộc sống và vươn lên từng ngày. Nhờ những nỗ lực học tạp phi thường, Nguyễn Ngọc Kí trở thành giảng viên đại học, dành cả cuộc đời để giáo dục lẽ sống và bồi dưỡng lòng ham học cho nhiều thế hệ trẻ trong cả nước.

Thế giới không thể nào quên Nick Vujicic, một con người không tay không chân nhưng với nghị lực phi thường của mình, anh trở thành một diễn giả nổi tiếng, truyền nghị lực sống đến với tuổi trẻ trên toàn thế giới. Đối với nick không có giới hạn nào lớn hơn sự tự giới hạn chính mình. Với mục đích chia sẻ sức mạnh nhằm khám phá chân lý cao đẹp từ những vấp ngã trong cuộc đời, để tiếp tục vững bước trên con đường chinh phục ước mơ, và cuộc sống từ đó sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều, Nick Vujicic đã sống hơn cả những gì anh có thể.

Nghị lực sống giúp chúng ta có thêm nhiều niềm tin, sức mạnh để vượt qua những khó khăn, gian nan vất vả trước cuộc sống của mình. Đó là phẩm chất quan trọng để giúp chúng ta có được nhiều giá trị, ý nghĩa trong cuộc sống của mình, nghị lực giúp chúng ta có thêm nhiều sức mạnh để vượt qua những khó khăn, giúp chúng ta có thêm nhiều động lực, vượt qua được những khó khăn thử thách của cuộc sống.

Trong xã hội chúng ta gặp rất nhiều người có phẩm chất kiên trì, có nghị lực sống, đó là những con người kiên trì không ngại khó, ngại khó dám đối đầu và vượt qua những thử thách, không ngại khó, ngại khổ, mà cố gắng kiên trì, bươn trải vượt qua những gian nan vất vả của cuộc sống. Đỗ Trọng Khơi trở thành nhà thơ, người truyền động lực sống bằng những bài thơ dù nằm trên giường. Hoa Xuân Tứ người không tay, dùng vai viết chữ trở thành người nông dân tiêu biểu, Trần Văn Thước dù liệt toàn thân nhưng nhờ quyết tâm cống hiến đã trở thành nhà văn viết nên cuộc sống. Họ là những vì sao luôn tỏa sáng, bất chấp nghịch cảnh đau thương thật đáng để chúng ta trân trọng, ngưỡng mộ và ngợi khen.

Ngược lại, trong cuộc sống vẫn còn có nhiều người tuy lành lặn nhưng không có ý chí, nghị lực vươn lên. trước khó khăn, thử thách, họ dễ dàng chấp nhận đầu hàng, nhận lấy cuộc sống thấp kém và khổ đau. Họ thường sống dựa dẫm vào người khác, không có ước mơ, khát vọng nào lớn lao, nhát sợ và yếu đuối. Họ không dám nhìn nhận yếu kém của mình mà luôn than vãn hoặc đổ lỗi cho số phận. Nhưng người như thế thật dáng chê trách.

  • Kết bài:

Sức mạnh nảy sinh từ thể chất nhưng lại được kết tinh từ ý chí bất khuất. Ở đâu có ý chí, ở đó có con đường. Ta không thể lựa chọn cách mình sinh ra như thế nào nhưng lại có thể quyết định mình sống như thế nào. Biết vươn lên vượt qua phận luôn mở ra cho con người cơ hội sinh tồn và thành công. Tấm gương những người không chịu thua số phận vươn tới thành công là động lực để chúng ta đi tới. Đừng bao giờ bỏ cuộc nếu bạn muốn có được thành công ấy.

Bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết:

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị tiết lộ.