Suy nghĩ  về quan niệm: “Trên thế giới này bạn chính là một cá thể duy nhất không thể có một bản sao khác giống hệt được”.

suy-nghi-ve-quan-niem-tren-the-gioi-nay-ban-chinh-la-mot-ca-the-duy-nhat-khong-the-co-mot-ban-sao-khac-giong-het-duoc

Suy nghĩ  về quan niệm: “Trên thế giới này bạn chính là một cả thể duy nhất không thể có một bản sao khác giống hệt được”.

1. Giải thích: 

“Cá thể duy nhất”: Là cá thể tồn tại độc lập, có tính cách, cảm xúc, trí tuệ, riêng biệt mang bản sắc đặc trưng  của cá thể đó.

“Bản sao”: Là sự sao chép ý hệt cái đã có sẵn.

→ Ý nghĩa câu nói: Mỗi con người tồn tại trong cuộc này đều là những cá nhân riêng biệt, đều mang những bản sắc đặc trưng không trùng lặp với bất kì ai khác. Bản sắc riêng tạo nên giá trị mỗi người vì vậy, cần giữ  được bản sắc riêng của mình trong suốt hành trình cuộc sống.

2. Phân tích:

– Trên thế giới này, bạn chính là một cá thể, không giống với bất kì ai. Vì vậy cần phải giữ gìn những nét riêng của mình.

+ Sống là bản sao của người khác cuộc đời sẽ không có ý nghĩa bởi ta đang sống cuộc đời của người khác.

+ Thành công phải được xây dựng từ chất riêng cá thể chứ không phải học theo bản sao của người khác. “Sinh ra là một bản thể duy nhất, đừng sống như một bản sao”.

– Ngôi sao nổi đình nổi đám trong Vpop Việt Nam chỉ nhờ “chịu” thoát khỏi dấu ấn cá nhân  để thay đổi phong cách âm nhạc trở nên khác biệt, tạo hiệu ứng mạnh nhờ sự phá cách hợp lí.

– Phê phán những người chạy theo thời đại mà đánh mất bản sắc cá nhân của mình và những người chưa biết cách thể hiện cái riêng của mình.

– Tuy nhiên, giữ gìn nét riêng không có nghĩa là cố gắng tỏ ra nổi bật hơn thiên hạ bằng những hành động lố  lăng, quá khích. Không được vì cái riêng của mình mà làm ảnh hưởng đến cái chung của mọi người.

3. Bài học: 

Sinh ra là một bản thể; đừng chết như một bản sao. Mỗi người cần xác định lối sống đúng đắn để vừa dung hòa với cộng đồng vừa giữ được cá tính của mình.

– Cá nhân cần học tập và rèn luyện, trau dồi kiến thức để phát huy dấu ấn cá nhân.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.