Suy nghĩ về ý nghĩa của hạnh phúc gia đình

suy-nghi-ve-y-nghia-cua-hanh-phuc-gia-dinh

Suy nghĩ về ý nghĩa của hạnh phúc gia đình

  • Mở bài:

Người ta có nhiều nơi để đến nhưng chỉ có một nơi để về đó là gia đình. Chính vì thế, gia đình chính là ngôi nhà yêu thương và thiêng liêng nhất trên trái đất cho ta sự bao dung và vị tha, nguồn suối nóng chân thành của yêu thương.

  • Thân bài:

Mái ấm gia đình chính là tài sản quý báu nhất trên trái đất không già có thể sánh được. Người không có gia ddihf chính là người bất hạnh nhất trên mặt đất này. Đó là những số phận vô gia cư, không nơi nương tựa, không người thân, không nơi nương náu, đi về. Mỗi ngày thức dậy lại lo cái ăn, chỗ ngủ làm sao, còn gì bất lực và tủi thân hơn điều ấy. Chính vì thế, mái ấm gia đình là ngôi nhà cho ta nơi an cư, lạc nghiệp, cho ta sự bình yên và hạnh phúc trong tâm hồn.

Tình cảm gia đình chính là tình cảm yêu thương chân thành, nồng hậu giữa những người cùng chung huyết thống. Ai qua là bao chốn xa, có nơi đâu cho bằng mái nhà, có nguồn tình cảm thiêng liêng và cũng rất đỗi bình dị, thành thực hơn tình cảm gia đình. Gia đình là ngôi thánh đường đầu tiên cho tuổi thơ học những điều hay lẽ phải. Đó là nơi ngay cả nước sôi cũng reo lên niềm vui hạnh phúc, là nơi mà ngay cả những món ăn đơn sơ cũng trở nên mĩ vị, là nơi mà trên trái đất thì đó là nhà máy cung cấp o-xi khổng lồ cho sự sống bình yên và trong lành của mỗi người.

Mái ấm gia đình giúp ta có nơi ăn, chốn ở không còn là kẻ bơ vơ, lang thang vật vờ như cô hồn không nơi nương tựa. Mái ấm gia đình là nơi giúp ta sống mà có một điểm tựa và niềm tin vững chãi hơn vào cuộc sống. tình cảm gia đình là tình cảm ruột thịt nồng nàn, chân thật và ấm áp, thiêng liêng. Ngoài kia trong xã hội nhộn nhịp, đầy rẫy những cạm bẫy toan tính kia sẽ không bao giờ cho bạn sự hiền lành và an toàn như vậy đâu. Nếu không người ta đã không ví thương trường như chiến trường, và cuộc sống là cuộc đấu tranh bất tận, rằng cuộc đời là một giấc mộng kê thôi, như một cuộc hí trường.

Gia đình là nơi đầu tiên cho tuổi thơ học những điều hay lẽ phải, là nơi ửng hồng gò má ta, là nơi ta cất tiếng khóc oa oa đầu tiên, là nơi rừng cho hoa con đường cho những tấm lòng. Chính vì thế, gia đình chính là quê hương thân thiết và thiêng liêng nhất trong cuộc đời mỗi con người. Duy chỉ có gia đình người ta mới tìm được chốn nương thân để chống lại những tai ương của số mệnh.

Hạnh phúc gia đình là nguồn sức mạnh nâng đỡ ta trong những phút yếu lòng, là điểm tựa cho ta phát triển bền vững và ngay thẳng. Tình cảm ấy giống như một thứ thần dược chữa lành mọi vết thương trong tâm hồn. Người không biết trân quý mái ấm gia đình và tình cảm gia đình sẽ bị đồng loại ruồng bỏ, sẽ sống không có cội nguồn và gốc rễ bền vững, cũng chính là kẻ tự biến mình thành cô lập, tự chặt đứt đi vây cánh và điểm tựa của chính mình. Nhưng để sống hạnh phúc và hòa thuận, cần biết nhường nhịn chia ngọt sẻ bùi, thấm nhuần những truyền thống đạo lí muôn thuở của dân tộc.

  • Kết bài:

Có một nơi để về đó là nhà, có những người để yêu thương đó là gia đình, có được cả hai là hạnh phúc, khi đang được sống trong “hạnh phúc gia đình” hãy trân trọng nó bạn nhé.


Bài tham khảo:

  • Mở bài:

Gia đình là nơi đầu tiên mà ta cảm nhận được sau khi được sinh ra trên cõi đời này. Là nơi mà chúng ta tìm về vào mỗi buổi tối,là nơi ta trở về sau những ngày học tập,làm việc mệt mỏi. Và tình cảm mà hạnh phúc gia đình mang lại cho mỗi chúng ta là không thể nào phai nhòa, không gì thay thế được.

  • Thân bài:

Gia đình là một cộng đồng người sống chung và gắn bó với nhau bởi các mối quan hệ tình cảm, quan hệ hôn nhân,quan hệ huyết thống,quan hệ nuôi dưỡng và/hoặc quan hệ giáo dục. Gia đình tôi thuộc gia đình tam đại đồng đường và tôi là con một của ba mẹ nên rất được chiều chuộng.

Đối với tôi cũng như bao người, tôi rất yêu gia đình của tôi. Mẹ tôi tên Kim, là nhân viên của công ty bán hàng. Mẹ là một người rất thân thiện với mọi người và là một người thảo việc nhà. Ba tôi thì là một kỹ sư xây dựng. Tuy lương ba không cao lắm nhưng bù lại tình yêu mà ba giành cho hai mẹ con tôi là vô cùng lớn. Dù làm việc có mệt nhọc thế nào thì khi về nhà, nhìn thấy gia đình mình lúc nào cũng hạnh phúc và hòa thuận, mọi sự mệt mỏi trong ông đều tan biến. Còn bà nội – người mà tôi yêu nhất trong nhà, bà của tôi rất hiền và sống rất mộc mạc,năm nay bà đã tròn 80 tuổi rồi nhưng bà vẫn rất là năng động và khỏe mạnh.

Bà là người gần gũi với tôi nhất khi mà ba và mẹ bận công việc. Bà là một người rất thú vị và vui tính. Bà kể khi bà còn trẻ, bà đã từng làm một diễn viên kịch. Hồi ấy bà và nhóm của bà hay diễn kịch cho cả xóm xem vui cười thỏa thích lắm. Số tiền đoàn kịch kiếm được là rất ít ỏi, thậm chí có vài hôm còn diễn miễn phí cho mọi người xem nữa do chả ai còn tiền. Thế nhưng, đoàn kịch vẫn miệt mài công việc bởi mang lại niềm vui cho mọi người là chính.

Ngoài ra còn rất nhiều câu chuyện cổ tích hay khác mà bà hay kể cho tôi nghe vào những đêm khuya, những câu chuyên đó giúp tôi ngủ rất ngon giấc. Tôi thương bà nhiều lắm! Tôi chỉ mong bà sẽ sống với tôi mãi mãi không bao giờ xa cách.

  • Kết bài:

Tôi rất yêu gia đình mình. Đó là tất cả tài sản của tôi. Đôi lúc, tôi lại nghĩ những người không có gia đình, phải sống một mình neo đơn giữa phố phường vắng tanh, lạnh lẽo không bóng người. Chỉ biết nhìn vào những gia đình hạnh phúc như của tôi rồi ước mình đã không sinh ra giống như thế này, thật tội cho họ… Càng yêu thương, quý trọng hạnh phúc gia đình, tôi tự hứa sẽ không bao giờ để gia đình phải tan vỡ, không bao giờ muốn nhìn gia đình mà mình luôn yêu thương phải biến mất. Tôi sẽ bảo vệ gia đình của mình bằng mọi giá dù cho phải mất đi những món đồ chơi,những chiếc giường và người bạn gấu bông thân yêu của tôi.

Bài viết liên quan:

1 Trackbacks / Pingbacks

  1. Nghị luận: Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc - Theki.vn

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.