Suy nghĩ về ý nghĩa của việc học đối với học sinh

suy-nghi-ve-y-nghia-viec-hoc-doi-voi-hoc-sinh-11766-2

Suy nghĩ về ý nghĩa của việc học đối với học sinh

Học là gì?

Học là quá trình tiếp nhận tri thức vào bên trong đầu óc của con người, đồng thời hoàn thiện các kỹ năng. Học là hoạt động của tư duy giúp con người mở mang trí tuệ sự hiểu biết về nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

Vì sao con người phải học?

Ngày nay dù làm việc trong bất kì một ngành nghề, một lĩnh vực nào đi chăng nữa cũng đòi hỏi con người phải có tri thức. Nhưng tri thức không phải là cái tự nhiên sẵn có mà nó chỉ có được từ trong quá trình học tập. Do đó con người phải không ngừng học tập, tích lũy kiến thức để có thể hòa nhập vào cuộc sống.

Nhờ có học, kiến thức ngày càng mở rộng, con người làm việc gì cũng dễ thành công ít thất bại, tạo dựng một tương lai một sự nghiệp vững chãi chắc chắn, cuộc sống ngày càng tôt đẹp. Người có học thức  luôn có được một địa vị cao trong xã hội, được mọi người yêu quý coi trọng và góp sức mình vào công cuộc xây dựng phát triển đất nước.

Việc học không chỉ trang bị tri thức mà còn bồi đắp cho con người những tư tưởng tình cảm tốt đẹp, giúp con người rèn luyện về nhân cách đạo đức, sống nhân ái vị tha, biết yêu thương quan tâm giúp đỡ người khác, làm việc gì cũng biết cân nhắc đắn đo, khiến cho cuộc sống của mình và mọi người trở nên tốt đẹp.

Ngày nay khoa học kĩ thuật ngày càng phát triển, nếu ngừng học, kiến thức lạc hậu, không theo kịp sự phát triển của xã hội, con người sẽ bị đào thải, thất nghiệp, trở thành người thừa, gánh nặng cho gia đình, kìm hãm sự phát triển của đất nước.

Thực hiện việc học như thế nào?

Không ngừng học tập, học ở mọi nơi mọi lúc mọi người, học từ trên sách vở nhà trường và từ thực tế cuộc sống, học phải đi đôi với hành, luôn biết vận dụng những điều đã học vào cuộc sống để đem lại ích lợi cho mình và mọi người.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.