Tác dụng tăng cường sinh lý nam cực mạnh và làm đẹp da tuyệt diệu của cây Đậu giá (giá đỗ)

tac-dung-tang-cuong-sinh-ly-nam-cuc-manh-va-lam-dep-da-tuyet-dieu-cua-cay-dau-gia-gia-do-68

Đậu giá hay giá đỗ giá, giá đậu. Đậu giá là hạt đậu xanh nảy mầm, dài chừng 3 đến 7 cm. Giá đỗ thường được ủ cho nảy mầm từ hạt đậu xanh. Một số loại giá đỗ khác từ mầm đậu tương hoặc đậu Hà Lan được đánh giá là bổ hơn.

Mô tả:

Giá đỗ là mầm cây phát triển từ hạt của các loại đậu (đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ). Trông đó phổ biến nhất là giá đậu xanh. Thân giá đỗ thường cao khoảng 5 – 7cm. Đầu giá còn mang 2 lá mầm, chưa phát triển thành lá. Chân giá có bộ rễ sần. Thân mọng nước, màu trắng,mềm.

Sử dụng:

Giá đỗ có thể được ăn sống, như một trong các loại rau sống, rất thường thấy khi kết hợp với các loại rau thơm khác trong đĩa rau sống ăn kèm bún chả. Nó cũng thường được cho vào món chiên, xào với thịt, nấu với một số loại canh chua, chần sơ ăn như rau.

Giá được xử lý làm món ngâm chua thường đi chung với dưa chua làm thành món dưa giá, hoặc kết hợp với dưa chuột thái mỏng làm dưa muối xổi, ăn với thịt kho Tàu hoặc những đồ ăn nhiều mỡ. Giá là một thành phần không thể thiếu trong các thứ rau bổ sung cho món phở ở miền Nam Việt Nam và, dù hiếm hơn, thỉnh thoảng vẫn gặp trong phở miền Bắc. Giá có thể dùng sống hay chần cho vừa chín tới ăn với phở.

Trước và sau khi sinh đẻ 1-2 tháng, nếu ăn giá thường xuyên, hoặc ăn giá sống hoặc ăn dưa giá, thì sữa sẽ căng bầu, giàu chất dinh dưỡng.

tac-dung-tang-cuong-sinh-ly-nam-va-lam-dep-tuyet-dieu-cua-gia-do-9

Công dụng:

Giá đỗ thường được dùng cho người bị viêm thanh quản mất tiếng, vận động thể thao bị mỏi cơ, người béo phì, đái tháo đường, bệnh tim mạch, tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, cholesterol máu cao, hiếm muộn, dễ sẩy thai, còn có tác dụng khử gốc tự do, chống lão hóa,…

Giá đậu, đỗ rất giàu vitamin E, cũng như ở mầm ngô (15 – 25%), hơn cả trong Đậu xanh (5-6mg%), Ngô hạt (10mg%); Lạc (9mg%), rau Xà lách (3mg%) và Cà rốt (0,5mg%).

Vitamin E rất cần thiết cho cơ thể trong các trường hợp thiểu năng sinh dục, sinh đẻ ít, một số trường hợp thần kinh và cơ bị yếu hoặc một số bệnh về tĩnh mạch. Vitamin E được coi là chất ức chế lipoiuxin, một chất lắng đọng trong từng tế bào và là thủ phạm của sự già. Nó còn có một tác dụng quý khác là chống oxy hoá, ngăn chặn các peroxyt (là chất độc đối với các tế bào, thúc đẩy sự già sớm của con người). Có thể coi vitamin E có tác dụng ngăn ngừa hiện tượng già và kéo dài tuổi thọ của con người.

Giá đỗ cũng rất giàu vitamin đặc biệt là vitamin C, khoáng chất, amino acid, protein và chất có nguồn gốc thực vật (phytochemicals), những chất cần để mầm cây phát triển, cũng là các chất bổ dưỡng cho người. Ăn giá hay mầm ngũ cốc cũng là một cách để tăng giá trị dinh dưỡng và khả năng hấp thụ dinh dưỡng của các loại đậu và ngũ cốc.

tac-dung-tang-cuong-sinh-ly-nam-va-lam-dep-tuyet-dieu-cua-gia-do-99

Bài thuốc hay:

? Đậu giá là thần dược tăng cường sinh lý: Nguồn vitamin C dồi dào trong giá đỗ có tác dụng tích cực trong việc gia tăng khả năng sinh sản ở nam giới bằng cách giúp nam giới tránh xa tình trạng tinh trùng vón cục. Từ đó, giúp tinh trùng khỏe mạnh di chuyển nhanh, tăng sự hưng phấn và ham muốn của các quý ông tăng khả năng thụ tinh của tinh trùng với trứng. Vitamin C trong giá đỗ còn giúp làm tăng cường ham muốn tình dục, sự hưng phấn trong quan hệ, làm tăng thời gian xuất tinh, góp phần làm cải thiện tình trạng xuất tinh sớm thường gặp ở nam giới.

? Giá dỗ giúp làm đẹp da: Trong giá đỗ có chứa nhiều chất oxy hóa, vitamin E, vitamin C có tác dụng hấp thu tia tử ngoại, tẩy sạch các chấm đen trên da mặt,hạn chế nhăn và thâm, giúp da mặt bạn bớt khô, căng mịn màng trắng sáng hơn. Theo tài liệu nước ngoài, ăn giá đỗ có thể chống nếp nhăn. Vitamin E trong giá có tác dụng hấp thụ tia tử ngoại chống lão suy, tẩy sạch các chấm đen trên da mặt.

Theo Đông y: Để chữa bệnh da khô, nếp nhăn, đồi mồi, lấy 500 g giá đậu tương khô đem rang lên, tán mịn, trộn với rượu trắng. Mỗi lần uống 3 g hỗn hợp này, ngày ba lần, liên tục ba tháng. Với cách này giá đỗ có tác dụng giúp da mặt sẽ tươi sáng và đẹp hơn.

?Giá đỗ tăng cường hormon nữ: Mật độ tế bào tăng trưởng và các nguyên tố vi lượng có trong giá đỗ, đặc biệt là kẽm, omega 3, các chất chống oxy hóa chính là những tố chất cần thiết cho phụ nữ. Làm đẹp, sáng da, ngăn ngừa lão hóa, hạn chế nhăn và thâm. Phụ nữ ăn giá đỗ thường xuyên sẽ có hàm lượng estrogen trong cơ thể cao hơn những phụ nữ ít ăn giá đỗ, điều này giúp họ có được sức khỏe dẻo dai hơn, giảm các triệu chứng rối loạn kinh nguyệt, làm chậm quá trình mãn kinh.

tac-dung-tang-cuong-sinh-ly-nam-va-lam-dep-tuyet-dieu-cua-gia-do-999

? Viêm họng, ho khan, tiểu ít: sắc giá đậu tương với ít trần bì (vỏ quýt lâu năm) để ngậm, uống.

? Dạ dày tích nhiệt: giá đậu tương 500g, tiết lợn sống 500g. Nấu canh ăn.

? Hạ mỡ máu, chống béo, hạ huyết áp, chữa suy nhược: giá đậu tương 250g, đậu phụ 200g, dưa cải 100g, dầu đậu tương, gia vị. Xào giá rồi cho nước đun sôi, cho giá chín, tiếp cho đậu phụ dưa cải, hầm kỹ để ăn.

? Phụ nữ có thai, tăng huyết áp: dùng giá đậu tương đun kỹ lấy nước uống nóng. Ngày 2 lần.

? Da khô, nếp nhăn, đồi mồi: giá đỗ tương khô 500g rang tán nhỏ mịn trộn ít rượu trắng. Uống 3g mỗi lần. Ngày 3 lần liên tục 3 tháng.

? Hỗ trợ điều trị ung thưnấu giá đỗ tương với cam thảo uống nâng cao hiệu quả các trị liệu ung thư, giảm thiểu độc hại của hóa trị, xạ trị.

? Trị phong hàn, gió độc, tà khí phạm vào huyết mạch gây phù, nặng nề, tê dại, đau nhứ cơ khớp: giá đậu đen 500g, sao thơm tán mịn. Mỗi lần dùng 10g với ít rượu nóng. Ngày 3 lần.

? Trị phù thũng, thở nhanh yếu, đại tiểu tiện ít, khó đi: giá đậu đen sao giấm 1 phần. Đại hoàng sao 1 phần. Tán mịn mỗi lần uống 8g với nước trần bì sắc đặc. Ngày 2 lần. Thấy đại tiểu tiện đã thông thì thôi uống.

? Trị phong thấp tê, gân co rút, đau gối nhức, bụng nóng, đại tiện táo: giá đỗ đen 100g tẩm giấm sao vàng tán mịn. Mỗi lần uống 1 muỗng với ít rượu trước khi ăn. Ngày 2-3 lần.

tac-dung-tang-cuong-sinh-ly-nam-va-lam-dep-tuyet-dieu-cua-gia-do-9998

? Chữa phù nề: Canh chua đầu cá chép với giá đỗ đỏ chữa chứng phù nề rất hiệu nghiệm.

? Chữa trị bệnh gút: Đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ phiền nhiệt, bớt sưng phù, điều hòa ngũ tạng, nấu ăn bổ mát và trừ được các bệnh thuộc nhiệt. Vỏ đậu xanh không độc, có tác dụng giải nhiệt độc, dùng chữa mụn, ung nhọt… Cách chữa trị bệnh gút bằng bài thuốc dân gian với đậu xanh là: đậu xanh để nguyên vỏ, ninh nhừ (không cho thêm gia vị). Người bị bệnh ăn một bát thay cơm vào buổi sáng, sau khi ngủ dậy; ăn một bát vào buổi tối trước khi đi ngủ. Người bệnh nên duy trì chế độ ăn như vậy liên tục trong 30 ngày.Nếu đau có thể dùng thêm bài thuốc đắp ngoài da: Hành ta (3 củ), lá ngải (một nắm), nước gừng tươi, giã đắp vào chỗ đau mỗi ngày thay một lần).

? Giúp tim khỏe, tăng cường lưu thông máu: Đậu xanh chứa các chất kháng viêm và mức cao vitamin B phức hợp, có công dụng tăng thêm sức khỏe các mạch máu. Ngoài ra, đậu xanh còn giúp giảm mức triglyceride và cholesterol xấu, nên rất có ích cho sức khỏe tim.

? Đậu xanh làm giảm nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt: Vỏ đậu xanh có chứa nhiều hoạt chất thuộc nhóm flavonoid, có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư đặc biệt là làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú và tuyến tiền liệt.

tac-dung-tang-cuong-sinh-ly-nam-va-lam-dep-tuyet-dieu-cua-gia-do-99989

? Đậu xanh giúp ngừa ung thư dạ dày: Đậu xanh chứa hàm lượng cao chất chống ôxy hóa coumestrol – một loại polyphenol giúp bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra, các hợp chất phytonutrient chứa trong đậu xanh còn có tác dụng phòng tránh ung thư dạ dày.

? Đậu xanh giúp tăng cường hệ miễn dịch: Nếu bạn ăn một chén cháo đậu xanh nấu chín mỗi ngày giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, hạ thấp 20% lượng cholesterol trong 3 tuần, nguy cơ mắc bệnh tim mạch và huyết áp giảm 40%. Chất xơ trong đậu xanh còn có khả năng loại bỏ các độc tố trong cơ thể, do đó giúp ngăn ngừa chứng ung thư ruột kết.

? Đậu xanh tốt cho người tiểu đường và giảm cân: Đậu xanh còn là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan. Chất này đi qua đường tiêu hóa, lấy đi những chất béo thừa và loại bỏ khỏi cơ thể trước khi hấp thụ, nhất là cholesterol. Do đó, đậu xanh giúp người béo kiềm chế sự thèm ăn và giảm lượng chất béo nguy hiểm cho cơ thể. Đồng thời đậu xanh giúp ổn định lượng đường trong máu sau bữa ăn nên rất tốt cho người bệnh tiểu đường.

!

Bình luận: