Tại sao không nên cho trẻ em sử dụng điện thoại quá sớm?

thuyet-minh-ve-thu-do-ha-noi

Tại sao không nên cho trẻ em sử dụng điện thoại quá sớm?

Thế giới càng ngày càng tân tiến, hiện đại. Con người luôn biết cách sáng tạo, phát minh ra những thứ mới. Điện thoại thông minh là một trong những phát minh được hầu hết mọi người yêu thích.

Ngày 17 tháng 8 của hai mươi năm về trước, chiếc smartphone đầu tiên chính thức được lên kệ, đánh dấu sự ra đời của một phân khúc thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Hầu hết mọi người cho rằng chính sự xuất hiện của iPhone phiên bản đầu tiên vào năm 2007 chính là sự mở màn cho cuộc đua trên thị trường smartphone nên sôi động hơn bao giờ hết và mục tiêu mà các hãng sản xuất smartphone đặt ra chính là “lật đổ iPhone” của Apple.

Trên thực tế, iPhone xuất hiện chỉ góp phần làm cho thị trường smartphone trở nên sôi động và phát triển nhanh hơn thôi, còn chiếc smartphone đầu tiên thì đã được ra đời cách đây hai mươi năm. Xuất hiện lần đầu tiên vào ngày 26 tháng 11 năm 1992 tại Hội chợ COMDEX diễn ra ở Las Vegas – Mỹ, hãng mấy tính IBM đã cho ra mắt nguyên mẫu của chiếc điện thoại di động với tên gọi là IBM Simon hay còn được biết với tên mã Angler. Đây chính là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới.

Điện thoại thông minh có rất nhiều điểm khác nhau với điện thoại bình thường. Thứ nhất là màn hình điện thoại. Nếu điện thoại thông thường là màn hình bình thường và các nút bấm nổi lên thì điện thoại thông minh là màn hình cảm ứng với các nút bấm chữ hay số ở trong màn hình và ẩn đi.

Thứ hai, điện thoại thông minh giúp mọi người giải trí rất tốt. Mọi người có thể xem phim, xem tin tức, chơi game,… giúp mọi người giải tỏa căng thẳng. Tiếp theo, mọi người có thể thanh toán tiền ngay trên điện thoại thông minh không cần phải ra tận nơi hay trả tiền mặt.

Và thời gian, địa điểm, thời tiết,… có thể xem ngay trên điện thoại thông minh. Bạn muốn đến đâu đều có thể xem trên bản đồ và rồi xem thời tiết như thế nào và có những sự kiện gì. Và còn nhiều thứ khác làm ta thấy thích điện thoại thông ming hơn.

Vijay Koduri – một cựu nhân viên của Google trả lời phỏng vấn trên tranh tin Business Insider: “Tôi biết là vào một thời điểm nào đó, các con tôi sẽ cần phải có một chiếc điện thoại riêng. Tuy nhiên, thời gian chúng không dùng điện thoại cần phải càng kéo dài, càng tốt”. Đi liền với lợi ích thì không thể nào thiếu tác hại. Nếu sử dụng quá nhiều sẽ làm mất thời gian của chúng ta và tất nhiên là chúng ta không nên lãng phí thời gian một cách như vậy được vì có thể khoảng thời gian đó chúng ta sẽ làm được nhiều việc khác.

Tác hại ảnh hưởng nhất đến con người là sức khỏe. Xài điện thoại quá lâu sẽ làm tổn thương mắt và điện thoại thông minh phát ra sóng điện tử và sẽ phát ra và làm não ta bị tổn thương nếu chịu nhiều sóng. Vì vậy điện thoại thông minh không chỉ có lợi mà cũng có hại nữa. Vì thế nên chúng ta chỉ xài chúng khi cần thiết chứ không nên lạm dụng chúng.

Thời đại tân tiến kéo theo những sản phẩm tiến bộ. Điên thoại thông minh đang và sẽ tiếp tục được mọi người yêu thích và sử dụng. Mặc dù chúng có vai trò khá quan trọng đối với đời sống con người nhưng không nên lạm dụng nó. Hãy là người tiêu dùng thông minh.

2 Trackbacks / Pingbacks

  1. Nghị luận: tuổi trẻ nên hạn chế sử dụng điện thoại để bảo vệ sức khỏe - Theki.vn
  2. Suy nghĩ về vấn đề sử dụng điện thoại của học sinh hiện nay - Thế Kỉ

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.