Câu chuyện cảm động về tấm lòng của ông lão nghèo khó

Câu chuyện cảm động về tấm lòng của ông lão nghèo khó

Ở nước nọ có một vị thần rất nhân hậu, thần luôn giúp đỡ những người nghèo khổ, tốt bụng. Một hôm, thần đến một gia đình nọ, gia đình này có một ông lão, con trai, con dâu và một con chó, cuộc sống của họ vô cùng khó khăn. Vị thần Nhân hậu quyết định thử tấm lòng lương thiện của họ.

Cơn mưa đã ròng rã kéo dài mấy ngày rồi, trong nhà ông lão ngoài bốn mẩu bánh mì thì chẳng còn gì để ăn cả. Lúc đó, bỗng có tiếng gõ cửa, ông lão ra mở cửa và nhìn thấy một người ăn mày.

Người ăn mày nói với ông lão: “Ông lão lương thiện ơi, mấy ngày nay tôi đã chẳng có thứ gì vào bụng rồi, xin ông hãy cho tôi thứ gì để ăn nhé!“. Ông lão thấy người ăn mày đáng thương, liền quay người lại nói với con trai: “Con hãy lấy miếng bánh của cha cho người này đi. Bên ngoài mưa gió to thế này, lại chẳng có chỗ dừng chân, nếu còn bị đói, chắc ông ấy chết mất“. Người ăn mày cầm mẩu bánh mì và rời đi.

Ngày hôm sau, người ăn mày lại đến xin ăn, ông lão mặc dù rất khó xử, nhưng nhìn thấy bộ dạng của người ăn mày, ông không nhẫn tâm từ chối, vì thế ông lại nói với con trai: “Con hãy cho người ăn mày này miếng bánh của con đi, con vẫn còn khỏe mạnh, cường tráng, sẽ chẳng sao đâu”.

Một ngày nữa trôi qua, trời vẫn mưa không ngớt, ông lão và cả gia đình đã nhịn đói mấy ngày nay rồi. Lúc đó, người ăn mày lại đến gõ cửa, ông lão nói với con dâu: “Con hãy cho người ăn mày miếng bánh mì của con đi, Thượng đế sẽ phù hộ cho con”.

Lần thứ tư người ăn mày đến gõ cửa, trong nhà ông lão chỉ còn thừa lại miếng bánh mì cuối cùng dành cho chú chó gác cửa. Ông lão không biết làm thế nào, đành nói với con trai: “Con hãy lấy miếng bánh mì cuối cùng này cho người ăn mày đi, ta tin rằng con chó sẽ hiểu thôi“. Ông lão lại nói với người ăn mày: “Có thể giúp được ông, chúng tôi rất vui, hy vọng ông có thể bình an sống tiếp“.

Người ăn mày cầm miếng bánh mỳ cuối cùng, lúc đó, mưa bỗng tạnh. Thần Nhân hậu hiện ra, ông đưa cho ông lão một hạt giống, sau đó nói: Các ngươi trồng hạt giống này xuống đất và sau này sẽ không bị đói nữa“. Nói xong, thần Nhân hậu quay người rời đi. Ông lão trồng hạt giống xuống đất, ngày hôm sau, hạt giống bỗng lớn nhanh và trở thành một cây bánh mì to, trên cây kết đầy những chiếc bánh mì thơm ngon.

Bài học:

Ông lão lương thiện đã làm cảm độc thần nhân hậu. Khi giúp đỡ người khác bản thân chúng ta cũng cảm nhận được sự ấm áp và hạnh phúc.

Bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết:

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị tiết lộ.