Tham quan, du lịch mang lại những lợi ích gì?

tham-quan-du-lich-mang-lai-loi-ich-gi

Tham quan, du lịch mang lại những lợi ích gì?

Tham quan du lịch là thực hiện những chuyến đi đến những cảnh quan đẹp, những di tích, công trình, di sản nổi tiếng nhằm mục nghỉ ngơi, giải trí, thư giãn hoặc để học tập những điều mới mẻ từ cuộc sống phong phú và rộng lớn.

Tham quan, du lịch là hoạt động vốn rấ quen thuộc, mang lại nhiều điều bổ ích cho con người. Qua mỗi chuyến tham quan và du lịch, ta luôn học được những điều thú vị từ cuộc sống. Chưa kể tham quan và du lịch còn cho ta những kỷ niệm đẹp và những ấn tượng sâu sắc không thể nào quên.

Khi đi tham quan du lịch ta sẽ biết thêm được nhiều vùng đất mới lạ, trải nghiệm và tận hưởng các chuyến du lịch đó. Làm cho học sinh chúng ta hiểu thêm về thế giới bao la , mênh mông rộng lớn. Không chỉ vậy những chuyến tham quan du lịch còn giúp cho học sinh ta có thêm hiểu biết về đạo đức. Chẳng những thế còn giúp cho học sinh có thêm kiến thức về lịch sử địa lí. Các chuyến tham quan du lịch còn giúp ta mở mang tầm tầm mắt, đầu óc. Làm cho học sinh yêu quê hương đất nước.

Ngoài ra nếu ta đi du lịch ở Vịnh Hạ Long, ta sẽ khám phá được cảnh quan thú vị ở nơi đây và được trải nghiệm cảm giác được du thuyền trên biển có mầu xanh thẩm trên biển Hạ Long. Nếu được đi Sa-pa ta sẽ thấy và cảm nhận được tuyết rơi, được tham quan trên núi và bồi bổ sức khoẻ. Nếu được đi tham quan lịch sử ở Bến nhà rồng, Dinh Đọc Lập, Địa Đạo Củ Chi,….. những chuyến tham quan du lịch ấy sẽ giúp cho học sinh mở mang về những quá khứ lịch sử tàn khóc, được tận mắt chứng kiến phong cảnh nơi đây.

Tục ngữ có câu: “Đi một ngày đàng học một sàng khôn” là hoàn toàn có lí. Những gì ta đã biết chỉ là một giọt nước, những gì ta chưa biết là cả một đại dương mênh mông. Mỗi bước chân đi ta sẽ mở ra trước mắt ta những chân trời ới mẻ. Vì vậy, muốn có chuyến tham quan du lịch thú vị mới mẻ, ta phải biết tận hưởng và khám phá sau mỗi chuyến đi thì mới có ý nghĩa. Muốn học tốt ta phải đi chỗ này chỗ kia thì mới tiếp thu được chứ không phải ngồi yên một chỗ mà học.


Tham Khảo 1:

Cuộc sống thực tiễn cung cấp cho con người bao điều mà ta không thể biết đến, tri thức rất vô tận, nó được ví như cả một vùng biển rộng lớn. Để có được tri thức, thì ta phải học, học, và học. Lê-nin đã nói:”học, học nữa, học mãi”. Học để tiếp thu tri thức. Vậy học ở đâu? Học ở sách, vở, thầy cô, bạn bè,… thậm chí học hỏi từ việc quan sát thực tế. Khi đi tham quan du lịch cũng là một cách để quan sát thực tế đấy! Vì chúng sẽ đem lại cho chúng ta thấy được cái mà ta đã học trong sách vở.

Vậy trước tiên ta phải hiểu: tham quan là gì? Tham ở đây là đi đến nơi nào đó, còn quan là nhìn bao quát tức là quan sát xung quanh ta: vậy tham quan là đến nơi nào đó để quan sát cảnh vật, mọi thứ xung quanh ta. Chẳng hạn: đi đến công viên để quan sát mọi vật xung quanh nó, hoặc đến sở thú để coi những con vật này, con vật nọ,….Còn du lịch? Du lịch là đi đây đi đó một cách lịch sự tế nhị. Du là du hành tức là đi khắp nơi, hoặc đi nhiều nơi; lịch là lịch sự tế nhị.  Tóm lại là tham quan du lịch là đi đến một nơi đó để thưởng thức, giải trí, học tập, nghỉ ngơi,… là vậy.

Tham quan du lịch mang lại cho con người rất nhiều lợi ích. Người xưa có câu: “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Chúng ta đi nhiều, thì sẽ tiếp thu được nhiều thứ mà ta không thể biết đến. Bây giờ chúng ta đang ở lứa tuổi học sinh, mặc dù đã học những kiến thức ở trường và nhiều nơi, nhưng các bạn ấy không biết chúng đã tồn tại như thế nào, chúng sinh sôi nảy nở ra sao, hoặc những nơi nổi tiếng về lịch sử và địa lí thì các bạn cũng chưa thấy bao giờ thì du lịch sẽ giúp ta điều đấy, ví dụ: chúng ta đi chơi ở khi vui chơi hệ sinh thái thì ta sẽ có những hoạt động ở đấy, đồ ăn thì không phải chê, thậm chí còn có cả hồ bơi nữa, hoặc ta đến viện bảo tàng lịch sử: là những nơi ghi chép, lưu lại những thông tin quan trọng về lịch sử nước ta, biết được kinh tế-xã hội nước ta thời đó như thế nào cũng như các nước khác,…

Không những thế du lịch còn giúp ta rèn luyện nhân cách, sự hiểu biết. Giả sử ta đi cắm trại trong rừng và lạc trong đó thì áp dụng kiến thức đã học, chúng ta có thể sử dụng chúng để sinh tồn, và thoát ra khỏi cánh rừng ấy nếu biết giúp đỡ, đoàn kết nhau. Du lịch còn giúp ta hiểu nhau hơn, có thể ở trường chúng ta không thể thấy được cái bên trong của bạn mình, nhưng khi đi du lịch, thì chắc chắn bạn mình sẽ toả sáng cho mọi người thấy đấy. Wow! Đi du lịch thôi mà nó lại giúp ta nhiều việc đến thế ư! Quá dữ!

Du lịch không chỉ giúp ta về mặc bên ngoài, mà còn giúp ta hiểu được cái bên trong nữa đó. Khi đi du lịch, thì ta sẽ được rất nhiều cái hay ý đẹp, làm cho ta hãnh diện hơn về đất nước mình, giúp cho tình yêu quê hương đất nước ngày một lớn hơn. Không những thế , du lịch còn thu hút tất cả du khách ở nước ngoài vào. Thì chắc chăn ngành dịch vụ ở nước ta sẽ phát triển lên tầm cao. Nước ta đang trong giai đoạn phát triển, vì thế cần phải chú trọng vào công nghiệp và dịch vụ. Nhưng hiện nay, nhiều công ty đang chú tâm vào việc xây dưng thêm nhiều khu du lịch sinh thái, họ đã chặt phá rừng, phá huỷ đất đai, khai thác khoáng sản đến cạn kiệt,… điều đấy sẽ dẫn đến tình trạng lũ, sạt lở,…. Vì thế, làm gì thì làm, đừng có “diệt mối tận gốc” những nguồn tài nguyên thiên nhiên nhất là những khu rừng sinh thái vì chúng là nhưng tài nguyên rất khó phục hồi, thậm chí là không thể phục hồi được

Một lần nữa chúng ta lại thấy được du lịch đem lại cho ta những lợi ích quan trọng. Để có một cuộc sống thật nhiều ý nghĩa thì hãy tham quan du lịch. Chắc chắn một điều rằng chúng sẽ đem lại cho ta những thứ mà ta chưa biết đấy!


Tham khảo 2:

Trình bày sự bổ ích của những chuyến tham quan, du lịch đối với học sinh.

Giữa lý thuyết trong sách vở và thực tế cuộc sống luôn có một khoảng cách nhất định. Những gì được học tập ở trường học chỉ là kiến thức hạn hẹp còn đời sống rộng lớn chứa đựng kho tàng kiến thức mênh mong. Tham quan du lịch chính là cơ hội để học sinh trải nghiệm tri thức, khám phá và tận hưởng vẻ đẹp của cuộc sống muôn màu. Đồng thời, hoạt động ngày kích thích khả năng tự học và tính tìm tòi của học sinh. Hoạt động còn tạo một môi trường học tập thoải mái và vui vẻ cho học sinh.

Tham quan du lịch là đi đến những cảnh quan đẹp, những di tích, công trình, di sản nổi tiếng  để chiêm ngưỡng, ngắm nhìn và học hỏi. Những chuyến tham quan, du lịch sẽ đem lại rất nhiều điều bổ ích cho học sinh.

Khi đi tham quan du lịch, học sinh được nhìn thấy tận mắt những gì mình đã được học trong sách vở. Trải nghiệm thực tế giúp học sinh hiểu rõ được những cái hay, cái đẹp mà sách đề cập. Đồng thời, với các hoạt động tham quan du lịch, học sinh dễ dàng tiếp thu được kiến thức hơn. Cũng là học, nhưng tâm trạng lại thoải mái hơn rất nhiều. Các chuyến tham quan du lịch sẽ góp phần tích cực vào việc cải thiện sức khỏe. Sau một khoảng thời gian học tập căng thăng, các hoạt động vui chơi sẽ khiến học sinh được thư giãn hơn.

Các hoạt động ngoài trời cũng giúp bản thân trở nên năng động và khỏe khoắn. Những chuyến đi sẽ là thời gian để bạn bè cùng vui chơi, tán gẫu và trò chuyện. Nên chúng ta sẽ thân thiết với nhau hơn và có thể kết thêm nhiều bạn mới. Ngoài ra, các chuyến tham quan du lịch sẽ mang lại cho ta rất nhiều bài học hay và bổ ích. Nó có thể giúp ta rất nhiều trong cuộc sống và cũng như trong học tập. Kiến thức thêm sâu rộng, tinh thần phấn khởi, thể chất cường tráng. Thông qua câu trên thì thể chất cũng là một yếu tố mà du lịch mang đến cho chúng ta. Nhờ đi du lịch ta có thể tận mắt trông thấy và mới hiểu được cái đẹp, cái kì vĩ mà báo chí mọi người vẫn ca ngợi. Thêm vào đó, được chìm trong cái đẹp của thắng cảnh, được chú tâm tìm hiểu văn hoá lịch sử của các khu di tích.

Khi đi tham quan du lịch chúng ta sẽ được đi đến các di tích lịch sử hay viện bảo tàng,… nó sẽ cho chúng ta biết về những cách mà nhân dân ta ngày xưa chống giặc ra sao, những anh hùng dân tộc, những câu chuyện về lịch sử,… Không những thế, qua các chuyến tham quan du lịch, học sinh sẽ thêm hiểu văn hóa dân tộc. Mỗi vùng miền đất nước sẽ có một nét đặc trưng riêng. Dân địa phương của mỗi vùng miền cùng có cá tính riêng. Những sự khác nhau trong lối sống, cách ăn mặc, cách làm việc, giọng nói… sẽ là điểm thú vị khi đi tham quan và du lịch.

Chẳng hạn như, khi tham quan di tích lịch sử Địa Đạo Củ Chi, ta được học hỏi cách sống của con người Thành đồng đất thép nơi đó, cách học học tập, liên lạc, chiến đấu chống giặc ngoại xâm. Từng căn nhà lá, từng bộ quần áo sờ, từng vật dụng làm bằng tre, nứa, những cách làm ra thức ăn…những việc đó, những đồ vật đó ta rất hiếm thấy hoặc nghe nói tới wa sách vở. Những công việc khó khăn, cực nhọc để có được hoà bình như ngày nay. Ngoài được biết thêm kiến thức ta còn củng cố được kiến thức đã học, đã biết.

Khi đến với Nha Trang, thăm việc hải dương học để ôn lại sinh học trong lòng biển. Nhìn thấy tảo biển đẹp tưởng là san hô vì thấy có màu như san hô, cũng có nổi bong bóng oxi lên. Học có kiến thức nhưng không bao giờ quan sát thực tế nên gây ra nhiều sự đáng tiếc và buồn cười. Được thêm sự chỉ dẫn của các anh chị trong viện nên bây giờ tôi có thể dễ dàng nhận ra giữa hai loài san hô và tảo biển. Trước đây tôi luôn biết rằng nhà thờ đức bà có sáu chuông là chuộng đô, chuông rê, chuông mi, chuông sol, chuông la và chuông si nhưng vì chưa bao giờ tham quan nên cũng ko rõ chuông nằm ở đâu. Sau khi vào xem thì biết rằng chuông lớn nhất là chuông sol và quả chuông này là một trong những quả chuông lớn nhất thế giới. Tháp bên phải treo 4 quả chuông: sol, si, rê, mi, còn tháp bên trái treo hai quả chuông la, đô. Nhà thờ sẽ cho đổ sáu chuông cùng một lúc chỉ vào đêm giáng sinh. Những kiến thức trên và còn nhiều hơn nữa chỉ có thể biết khi đi khảo sát, tham quan thực tế. Đó là một trong những việc tham quan, du lịch.

Qua những điều bổ ích đó, ta có thể thấy được tham quan, du lịch là nhưng điều tốt cho con người chúng ta. Tham quan, du lịch rất bổ ích, nhất là với học sinh. Nó đem lại sức khoẻ, niềm vui, kiến thức, giúp ta thêm yêu quê hương đất nước cũng như gắn bó tình bạn bè thêm thân thiết.

Con người chúng ta có rất nhiều cách để giải trí , để giảm căng thẳng sau một thời gian làm việc và học tập mệt mỏi, trong các cách đó cách mà giúp chúng ta giải trí , giảm stress hữu ích nhất là đi du lịch.Những chuyến đi du lịch đem lại cho chúng ta rất nhiều sự bổ ích , đặc biệt là đem lại rất nhiều cho học sinh chúng ta . Sự thật đã chứng minh điều đó

Những chuyến tham quan, du lịch đem lại cho ta thật nhiều lợi ích. Đầu tiên phải kể đến là niềm vui sướng, hân hoan khi được tận mắt tham quan, tận mắt nhìn thấy những danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà trước kia chỉ có thể nhìn qua sách báo. Có tận mắt trông thấy mới hiểu được cái đẹp, cái kì vĩ mà báo chí mọi người vẫn ca ngợi. Thêm vào đó, được chìm trong cái đẹp của thắng cảnh, được chú tâm tìm hiểu văn hoá lịch sử của các khu di tích cũng khiến tâm hồn ta thoải mái, giải toả căng thẳng, tạm thời quên đi nỗi lo lắng trong học tập, trong công việc và cuộc sống. Tâm hồn thoải mái thì sức khoẻ cũng cải thiện, tinh thần cũng trở nên khoẻ khoắn, năng động lạ thường. Đi tham quan, du lịch, không ai lại ngồi im mà phải đi đây đi đó tìm hiểu, cho thoả trí tò mò cũng như được nhìn ngắm cảnh thiên nhiên thoáng đãng, tươi đẹp. Đây chính là một cách rèn luyện sức khoẻ, giúp tinh thần được minh mẫn cũng như đem lại nhiều niềm vui cho cuộc sống.

Tham quan du lịch không chỉ mang lại cho ta sức khoẻ, niềm vui mà còn đem đến những bài học bổ ích không có trong sách vở. Kiến thức thêm sâu rộng, tinh thần phấn khởi, thể chất cường tráng. Thông qua câu trên thì thể chất cũng là một yếu tố mà du lịch mang đến cho chúng ta. Vậy du lịch mang cho ta thể chất gì và làm sao có được?Xin nói rằng, nếu bạn đi du lịch leo núi thì bạn sẽ có được tinh thần thêm vững chắc, tăng cường sự dẻo dai và có thêm sức khoẻ cường tráng. Khi đi biển, được hoà mình cùng không khí của biển bạn sẽ có thêm sức khoẻ, nhất là tăng cường sự tuần hoàn máu.

Ngoài ra, các chuyến tham quan du lịch sẽ mang lại cho ta lòng tự hào dân tộc và niềm yêu quê hương. Phong cảnh thiên nhiên đất nước hữu tình, người dân thân thiện sẽ khiến các học sinh thêm yêu đất nước. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ vịnh Hạ Long, hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ của hang Sơn Đòng, ngâm mình trong làn nước trong vắt của bãi biển Nha Trang… Tất cả những trải nghiệm này sẽ khiến học sinh thêm yêu đất nước mình hơn.

Vì vậy như đã nói từ đầu du lịch rất hữu ích đối với tất cả mọi người nhất là đối với mỗi học sinh chúng ta . Du lịch giúp ta tìm hiểu những điều hay , du lịch giúp ta học hỏi thêm những điều ta chưa biết , nếu như du lịch ở trong nước sẽ khiến ta tự hào về nước của ta hơn , du lịch nước ngoài sẽ giúp chúng ta thấy được chúng ta vẫn chưa sánh vai được với họ và chúng ta cần học hỏi thêm ở họ.

Không chỉ vậy , những chuyến tham quan , du lịch còn giúp bồi dưỡng đạo đức của học sinh , một bài giảng được nghe trực tiếp từ các hướng dẫn viên giới thiệu chắc chắn sẽ dễ ghi nhớ hơn một bài học lịch sử trên lớp khô khan , khám phá các vùng đất mới chắc chắn sẽ giúp ích cho các em trong việc học môn địa lý . Hay một em học sinh sẽ dễ dàng tả con ngựa hơn khi được tham quan trực tiếp đến vườn bách thú .

Tham gia một chuyến du lịch cũng giúp kết nối con người với con người với con người . Đứng trước cảnh thiên nhiên tươi đẹp, chiêm ngưỡng nền văn hoá lịch sử hào hùng , những con người không quen biết xích lại gần nhau hơn , những người là bạn bè càng yêu mến nhau hơn , tất cả đều chung một tình yêu quê hương đất nước , một niềm tự hào dân tộc đến vô cùng . Để qua đó ta thấy được những chuyến tham quan du lịch cũng góp phần gắn kết tình bạn thêm thân thiết, sâu sắc hơn .

Càng đi nhiều nơi, tham quan nhiều thứ, ta càng tò mò hơn về những danh lam thắng cảnh văn hoá lịch sử trong và ngoài nước. Niềm vui thích được tận mắt trông thấy những địa danh thay vì qua sách báo càng khiến ta muốn đi du lịch nhiều nơi hơn .

Tham quan,du lịch đem lại sức khoẻ, niềm vui, kiến thức, giúp ta thêm yêu quê hương đất nước cũng như gắn bó tình bạn bè thêm thân thiết. Bởi những lợi ích mà tham quan, du lịch đem lại, nên nếu có điều kiện, bạn nhớ đừng bỏ qua những chuyến du lịch hấp dẫn. Nếu có cơ hội được đi tham quan du lịch, hãy luôn tích cực tham gia, tận hưởng những giây phút nhẹ nhõm, thoải mái sau nhiều ngày học tập căng thẳng và biết thêm được nhiều kiến thức hay.

Bài viết liên quan:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.