Viết đoạn văn 200 chữ suy nghĩ về câu nói: Thất bại là mẹ thành công

that-bai-la-me-thanh-cong

Viết đoạn văn 200 chữ suy nghĩ về câu nói: Thất bại là mẹ thành công

“Thất bại là mẹ thành công” hàm chứa triết lý sống, cách sống mạnh mẽ: thất bại không được nản lòng, sau mỗi lần thất bại giúp ta tiến đến thành công. Trong cuộc đời mỗi con người, ai mà không có lần thất bại trong công việc, nhưng dừng vì thất bại (dù tới vài lần liên tiếp) mà nản lòng. Có thất bại rồi mới có kinh nghiệm và rút ra bài học sau mỗi lần thất bại để sửa đổi lại lối suy nghĩ, cách làm việc và từ đó giúp ta tiến gần đến sự thành công. Có được những thành công trong cuộc sống chính là biết đi lên từ những thất bại. Hơn 3000 lần thí nghiệm thất bại, nhà bác học Edison mới sáng chế ra được bóng đèn điện. Huyền thoại Steve Jobs bị sa thoải ra khỏi chính công ty do ông thành lập bởi những sai làm, để rồi sau đó ông quay trở lại làm nên lịch sử của chiếc Iphone. kể cả thiên tài Albert Einstein cũng không thể tránh khỏi những thất bại tạm thời trước khi trở thành nhà khoa học vĩ đại mọi thời đại. “Thất bại là mẹ thành công” bao hàm một nhân sinh quan tích cực, một lời khuyên đúng đắn: sống mạnh mẽ, lạc quan và luôn có niềm tin vào mục đích sống tốt đẹp. Là tuổi trẻ, bạn đừng nên lãng phí thời gian cuộc đời với lối sống an nhàn, hưởng thụ. Hãy dũng cảm nghĩ lớn, khát khao lớn và dũng cảm hành động. Đừng sợ vấp ngã, đừng sợ thất bại, bởi chính nó sẽ làm cho bạn trở nên mạnh mẽ, kiên cường hơn để đi đến thành công.


Bài tham khảo:

Suy nghĩ về ý nghĩa câu nói: Thất bại là mẹ thành công

* Thất bại là gì?

Thất bại là trạng thái không đáp ứng được mục tiêu được mong muốn hoặc dự định, hay khi ta làm một việc gì đó nhưng công việc không đạt được kết quả như ta mong muốn, và có thể được xem là trái ngược với ý muốn.

Các thất bại thường để lại các hậu quả không mong muốn, có thể gây thiệt hại về vật chất và tinh thần từ nhỏ đến lớn. Tuy nhiên, thất bại được ví như là “mẹ” của thành công, là cơ sở dẫn ta đến với thành công và được xem là một trong những bước tiền đề thường thấy cho thành công.

* Vai trò của “sự thất bại” trong cuộc sống:

“Thất bại là mẹ của thành công”. Sự thất bại sẽ giúp ta rút ra được những bài học kinh nghiệm quý báu, giúp ta tìm được cách khắc phục để đi tới thành công.

Thất bại không phải là sự kết thúc mà là cơ hội tốt để ta bắt đầu làm lại khi đã có kinh nghiệm, đã có kinh nghiệm sẽ không lặp lại sai lầm trước đó, một sự khởi đầu mới mang những thành thành công hơn.

Thất bại có khả năng làm bạn trở nên mạnh mẽ hơn, kiên cường hơn,và vững vàng và trưởng thành hơn trong cuộc sống

* Bàn luận, mở rộng :

Thất bại không có nghĩa là bạn không thể thành công mà chỉ là bạn chưa thành công. Thất bại không có nghĩa là bạn không làm được gì mà chỉ là bạn đã học thêm được một điều gì đó. Thất bại giúp bạn mạnh mẽ hơn, dám đương đầu với khó khăn, thử thách. Thất bại giúp bạn từ bỏ lối mòn và dũng cảm đi theo một hướng khác.

 Thất bại không có nghĩa là người yếu ớt mà bạn chỉ là người chưa hoàn hảo. Bạn có thể lãnh phí thời gian và tiền bạc do thất bại nhưng nó cũng tạo được bước khởi đầu chân thực. Chẳng bao giờ bạn có thể đến được với thành công mà không từng đi qua những thất bại. Bởi thế, bạn cần có cách nhìn nhận và rút kinh nghiệm sau mỗi lần thất bại.

Rất nhiều người không dám hành động do họ không dám đối diện với thất bại. Còn những người thành đạt luôn hiểu rằng chỉ có thất bại mới là cách giúp họ học hỏi để tránh được những mối rủi ro tiềm ẩn và trưởng thành nhanh hơn trong sự nghiệp.

Thất bại chính là mẹ của thành công, có thất bại thì mới có thành công. Khi bạn đã sẵn sàng chấp nhận thất bại, thậm chí hào hứng đón nhận thất bại thì lúc đó bạn sẽ hành động, sẽ có thể phạm sai lầm nhưng đó chính là cách giúp bạn tự tin hoàn thành các mục tiêu của mình.

Những doanh nhân thành đạt chắc chắn là những người đã nhiều lần gặp thất bại hơn bất kỳ ai, tuy nhiên những thất bại sẽ càng giúp cho họ có thêm được nhiều kiến thức, kỹ năng và sự tự tin sẽ giúp họ đi đến thành công.

Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn còn có một số người có những biểu hiện tiêu cực sau thất bại, thất lực sau thất bại thất vọng, bi quan, chán nản dễ đầu hàng. Họ dễ dàng buông bỏ mục tiêu, chấp nhận đầu hành khó khăn. Những người như thế thật đáng chê trách.

* Bài học :

Không có thành công nào không trải qua thất bại. Hãy dũng cảm đối diện với thất bại, biến nó thành một cơ hội tốt để đạt được thành công.

1 Trackback / Pingback

  1. Viết đoạn văn 200 chữ suy nghĩ về tình yêu chân chính - Theki.vn

Đánh giá bài viết:

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị tiết lộ.