Thuyết minh thương hiệu điện thoại Iphone

thuyet-minh-thuong-hieu-dien-thoai-iphone-13009-2

Thuyết minh thương hiệu điện thoại Iphone

  • Mở bài:

Năm 1876 được coi là mốc son đánh dấu sự ra đời của điện thoại đầu tiên trên thế giới. Lúc ấy, nó chỉ là một thiết bị điện tín mà thôi và hết sức cồng kềnh. Năm 1973, chiếc điện thoại di động đầu tiên ra đời. Từ đó đến nay, chiếc điện thoại di động phát triển không ngừng phát triển theo hướng nhỏ gọn hơn rất nhiều tổ tiên của nó và ngày càng được tích hợp nhiều chức năng hơn chứ không còn đơn thuần là nghe và gọi. Thế nhưng, cho đến khi chiếc Iphone đầu tiên ra đời, đánh dấu một bước tiến chói lọi trong ngành sản xuất và kinh doanh điện thoại di động trên toàn thế giới. Iphone trở thành thương hiệu điện thoại nổi bậc nhất thế giới hiện nay.

  • Thân bài:

Lịch sử ra đời và phát triển của thương hiệu điện thoại Iphone:

Iphone là một sản phẩm điện thoại của hãng điện tử  Apple Computer. Phiên bản Iphone đầu tiên được sáng tạo năm 2007 bởi Steve Jobs, một kĩ sư phần mềm.

Trong quá trình sáng chế và thuyết phục các nhà đầu tư về mẫu điện thoại mới này, Steve Jobs vấp vấp rất nhiều khó khăn. Bởi lúc đó, công việc làm ăn của công ty đang trì trệ bởi sự cạnh tranh khốc liệt của các hãng điện thoại khác, sự dề xuất ý tưởng mới của Steve Jobs quả là không đúng lúc. Thế nhưng, hết sức tin tưởng vào suy nghĩ của mình, Steve Jobs kiên trì với nó.

Phiên bản chiếc iPhone đầu tiên ra mắt ngày 09 tháng 01 năm 2007 và lên kệ bán vào ngày 29 tháng 6 năm 2007. Tuy phiên bản đầu tiên con nhiều lỗ hỏng và kém về chức năng. Song, đến các phiên bản tiếp theo sau, Chiếc Iphone đã khắc phục được những hạn chế trước đó và nhanh chóng thuyết phục được người sử dụng.

Năm 2008, Apple chính thức công bố chiếc iPhone thế hệ thứ 2 với tên gọi iPhone 3G. Ở phiên bản thứ 2 này, mặc dù các tính năng vẫn chưa hoàn thiện nhưng nhờ có chương trình tiếp thị và quảng cáo tốt, Iphone 3G đã được bán ra với số lượng lớn.

Giữa năm 2009 với tên gọi iPhone 3GS được trình làng với những tính năng mới, được cải tiến khá mạnh mẽ. Không những được nâng cấp phần cứng như bộ xử lý tăng lên 600 MHz, RAM 256MB và máy ảnh 3MP với khả năng quay video mà cả bộ nhớ trong cũng được nâng lên 32GB. Nhờ có bộ lưu trữ lớn hơn, tính năng chụp hình và lưu trữ của chiếc iphone 3GS cũng nhanh hơn trước rất nhiều.

Tiếp sau đó một năm (2010), chiếc iphone 4 ra đời đánh dấu sự thành công của thương hiệu nổi tiếng này. Nhiều tính năng mới dduwwocj tích hợp khá đầy đủ trong chiecs iphone 4, tuy nhiên nó vẫn còn bopocj lộ khá nhìu hạn chế. Phải đến thế hệ iphone 4S với tính năng Siri, một máy ảnh 8MP với khả năng quay video 1080p, bộ xử lý lõi kép A5 và bộ nhớ trong lên đến 64GB dòng điện thoại iphone mới thực sự đi vào huyền thoại.

Kế tiếp sự thành công vang dội của iphone 4S, các dòng iphone tiếp theo liên tục được trình làng trong sự đón nhận nồng nhiệt của khách hàng khắp thế giới: iphone 5 (năm 2012), iphone 5C (năm 2013), iphone 6 và iphone 6 Plus (năm 2014), iPhone 6S và iPhone 6S Plus (năm 2015), iPhone SE (tháng 3 năm 2016), iPhone 7 và iphone 7 Plus (tháng 9 năm 2016), iPhone 8, iPhone 8 Plus (năm 2017).

Với sự thành công mĩ mãn của dòng điện thoại iphone đã nâng giá trị thương hiệu của Apple lên vị trí số 1 thế giới trong nhiều năm liền. Theo bảng xếp hạng của tạp chí danh tiếng Forbes, giá trị ước tính của Apple năm 2018 ước đạt 182.8 tỷ USD, tăng 8% so với năm 2017. Con số này bỏ xa hai cái tên xếp ở vị trí thứ 2 và 3 là Google (132.1 tỷ USD) và Microsfoft (104.9 tỷ USD).

Giá trị thương hiệu điện thoại iphone:

Bắt đầu tính từ năm 2007 cho đến nay đã có khoảng 1 tỉ chiếc iphone đã được bán ra trên khắp thế giới. Với cột mốc 1 tỷ thiết bị được bán ra, iPhone trở thành một trong những thiết bị công nghệ bán chạy nhất trong lịch sử. Lượng tiêu thụ iPhone còn lớn hơn lượng tiêu thụ của máy tính Mac, máy tính bảng iPad và máy nghe nhạc iPod kết hợp lại, kể từ năm 1993 cho đến nay.

Sự thành công của dòng điện thoại thương hiệu iphone được kết hợp từ nhiều nguyên nhân. Chủ lực vẫn là sức sáng tạo và làm việc phi thường cùng niềm tin vững chắc của Steven Job, người cha đẻ của chiếc điện thoại này. Nắm bắt được tâm lí người tiêu dùng, Steven Job đã dơn giản hóa chiếc điện thoại đến mức tối ưu, kiểm soát trải nghiệm người dùng, bảo mật thông tin tuyệt đối và tăng lên tính thẩm mĩ cho chiếc điện thoại cầm tay trứ danh này. Mỗi chiếc iphone xứng đáng là một tuyệt tác nghệ thuật của hàng trăm kĩ sư.

  • Kết bài:

Điện thoại iPhone chính là sản phẩm chủ lực, là chìa khóa vàng giúp Apple gặt hái được những thành công. Với iphone, Apple trở thành hãng sản xuất và kinh doanh điện thoại thành công nhất trong lịch sử. Dù Steven Job đã ra đi mãi mãi nhưng những sáng tạo của ông vẫn còn tạo cảm hứng đối với con người. Nhân loại mãi mãi nhớ đến tên ông mỗi khi sử dụng điện thoại, dẫu đó không phải là chiếc iphone. Dù hiện nay, iphone đang bị cạnh tranh khóc liệt các hãng điện thoại giá rẻ như điện thoại Samsung của Hàn Quốc, điện thoại HTC, Xiaomi, Oppo,…của Trung Quốc thì Iphone vẫn đứng vững và thống lĩnh thị trường điện thoại tầm trung và tầm cao của thế giới.

Bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết:

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị tiết lộ.