Thuyết minh thương hiệu Samsung

thuyet-minh-thuong-hieu-samsung-13012-2

Thuyết minh thương hiệu Samsung

  • Mở bài:

Tập đoàn sản xuất Samsung của Hàn Quốc vốn ra đời từ năm 1938. Thế nhưng, Samsung thực sự bước chân vào làng công nghệ thông tin khá muộn. Từ SH-100, chiếc điện thoại đầu tiên của hãng điện tử Hàn Quốc ra đời năm 1988, tới nay, Samsung đã tiến một bước dài trong lĩnh vực điện thoại di động. Thương hiệu điện thoại Samsung thực sự đóng góp vào lĩnh vực điện thoại với những sản phẩm chất lượng, được người dùng tin cậy và sử dụng cao.

  • Thân bài:

Lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu Samsung:

Samsung là một tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc có tổng hành dinh đặt tại Samsung Town, Seoul. Được thành lập năm 1938 bởi Lê Byung Chul tại Daegu. Lúc ban đầu, Samsung chỉ là một công ty buôn bán nhỏ với chức năng buôn bán mặt hàng tạp hóa và mì sợi do công ty sản xuất.

Công việc làm ăn thuận lợi nhờ việc trao đổi hàng hóa có lời do nhu cầu tiêu dùng tăng cao trong khi hàng hóa lại hết sức khan hiếm, Lee dần mở rộng các cơ sở lên đến Seoul và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường giàu có này.. Đến năm 1947, cuộc chiến tranh Triều Tiên nổ ra làm gián đoạn tiến trình phát triển của Samsung.

Khi đất nước chiến tranh, thành phố bị tàn phá nặng nề, Lee buộc phải đưa Samsung rời khởi Seoul và cầm cự sản xuất của tập đoàn hết sức hạn chế. Cũng trong năm 1947, Samsung có cuộc sáp nhạp lớn với  tập đoàn Hyosung nhưng sau đó lại tách ra bởi bất đồng trong quan điểm kinh doanh.

Sau khi cuộc chiến kết thúc, năm 1954, Lee khôi phục sản xuất và mở rộng các hoạt động kinh doanh. Ông bắt đầu đưa Samsung tiến sang các lĩnh vực năng động hơn. Samsung đa dạng hóa trong nhiều lĩnh vực và Lee đã giúp Samsung trở thành công ty đi đầu trong nhiều lĩnh vực như bảo hiểm, chứng khoán, bán lẻ, len sợi và cả các ngànhf công nghiệp nặng khác.

Vào cuối thập kỉ 60, Samsung bắt dầu tham gia vào ngành công nghiệp điện tử sau khi nhận thấy thị trường sản phẩm điện tử là một cơ hội lớn. Đến đầu thập niên 70, Hàng loạt các công ty con được thành lập thuộc nhiều lĩnh vực điện tử khác nhau và tiến hành sản xuất rầm rộ. Từ một tập đoàn đa ngành, Samsung dần chuyển hướng tập trung vào lĩnh vực điện tử và công nghệ truyền thông.

Đến những năm 80, xu thế ấy thực sự trở thành quan điểm cốt lõi của các các nhà lãnh đạo tập đoàn khi Công ty Điện Tử Samsung đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển các sản phẩm công nghệ điện tử. Đây chính là chìa khóa then chốt đưa Samsung trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp điện tử trên thế giới

Năm 1987, chủ tịch Lee qua đời bắt đầu mọt sự phân ra lớn trong tập đoàn: Samsung, Shinsegae, CJ, Hansol. Tập đoàn Samsung hiện giờ chính là Samsung sau khi ba tập bộ phận khác đã tách rời. Đó là một tổn thất vô cùng lớn, khiến cho tập đoàn Samsung suy giảm sức mạnh cạnh tranh nghiêm trọng, đặc biệt là tại các thị trường lớn ở châu ÂU và châu Mĩ.

Từ thập kỉ 90, Samsung mở rộng hoạt động trên quy mô toàn cầu. Kể từ đó, Samsung tập trung chủ yếu vào ba lĩnh vực: điện tử, xây dựng và hóa chất.,Trong đó tập trung vào lĩnh vực điện tử, điện thoại di động và chất bán dẫn, đóng góp chủ yếu vào doanh thu của tập đoàn.

Với sự nỗ lực làm việc không ngừng, tập đoàn Samsung đã cho ra đời nhiều sản phẩm công nghệ tiên tiến và chất lượng. Ở bất kì lĩnh vực điện tử nào, Samsung cũng có những đóng góp quan trọng, giúp nền khoa học và sản phẩm tiêu dùng trên thế giới phát triển nhanh chóng. Ngày nay, khi nhắc đến thương hiệu Samsung, chúng ta sẽ nhớ đến những chiếc tivi hiện đại, dòng điện thoại thoại thông minh thương hiệu Samsung, tủ lạnh Samsung và hàng chục sản phẩm danh tiếng khác.

Ngày nay, trước sự lớn mạnh của các tập đoàn điện tử như tập đoàn Apple với dòng iphone huyền thoại, Samsung mất đi thế mạnh trong lĩnh vực smartphone song hãng vẫn tiếp tục phát triển mạnh và chiếm ưu thế ở các lĩnh vực điện tử dân dụng khác.

  • Kết bài:

Samsung có tầm ảnh hưởng lớn trong phát triển kinh tế, chính trị, truyền thông, văn hóa ở Hàn Quốc và là động lực thúc đẩy chính đằng sau “Kì tích sông Hàn”. Đóng góp 1/5 tổng kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc. Doanh thu chiếm 17% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) $1,082 tỷ đô la Mỹ của Hàn Quốc. Cùng với các thương hiệu Daehoo, Hyundai, LG, POSCO, Kia Motor, thương hiêu Samsung đã trở thành niềm tự hào của người Hàn Quốc.

Bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết:

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị tiết lộ.