Thuyết minh tưởng tượng cái quạt điện

thuyet-minh-tuong-tuong-cai-quat-dien

Thuyết minh tưởng tượng cái quạt điện

  • Mở bài:

Trong những ngày nóng bức, tôi là bạn của tất cả mọi người. Tôi xuất hiện ở mọi nơi, nhà ở, văn phòng, trường học….Tôi là một chiếc quạt trần một đồ vật tạo gió hoạt động được nhờ điện năng. Không có tôi, cuộc sống sẽ ngọt ngạt, các công việc không thể tiến hành thuận lợi được.

  • Thân bài:

Khi các nhà khoa học phát minh ra dòng điện thì người ta chế tạo ra được những chuyển động quay để biến đổi điện năng thành cơ năng như mô tơ điện. Từ đó tôi ra đời.

Đầu trên cùng của tôi là cái cán đẻ treo lên trần nhà. Tiếp theo là phần thân của tôi có hình trụ chứa một mô tơ ở trong đẻ quay cánh quạt tạ gió. Cuối cùng là ba cánh của tôi được làm bằng sắt , dài khoảng 50cm, rộng khoảng 8cm  có mà trắng sữa hoặc mầu xanh lam trong rất đẹp mắt.

Tôi là anh cả, tiếp theo tôi là một đàng em khá đông đúc: quạt treo tường quạt đứng, quạt hộp, quạt để bàn, quạt thông gió, quạt  hơi nước. Bên cạnh đó chúng tôi cũng có những anh em họ quạt bằng tay như quạt giấy, quạt nan, quạt mo, quạt thóc quạt kèo của vua quan ngày xưa.

Tùy theo tóc độ quạt mà chúng tôi đem lại cho con người những làn gió mát. Tôi hoạt động bình thường thì luồn gió thoang thoảng, hiu hiu như gió mùa thu. Tôi hoạt động hết sức mình thì luồng gió mạnh có thể thổi tung các vật nhẹ xung quanh.

Bên cạnh việc mang đến nguồn gió mát lành, anh bạn quạt giấy của tôi còn là một sản phẩm mĩ thuật. Người ta vẽ tranh, đồ thơ lên anh và dùng anh tặng nhau làm vật kỹ niệm, trang trí.

Hàng tháng, họ quạt chúng tôi thường xuyên được lâu chùi, cho ăn dầu mỡ bôi trơn để không bị rĩ sét. Nếu chúng tôi bị sét sẽ dẫn đến chập điện khi ấy chúng tôi sẽ chết. Còn họ quạt tay cầm quạt nhẹ nhàng và cất giữ cẩn thận sau khi dùng, tránh bị ước.

Nếu chúng tôi sống ở nơi mà chủ nhân biết bảo quản và quý trọng tuổi thọ của chúng rất cao, luôn sáng sủa, bóng bảy. Còn nếu chúng tôi được nhiều người sử dụng chung  thì chúng ít được quan tâm, chăm sóc, bụi bẩm bám đầy, dơ bẩn thật tủi thân.

Mặc dù ngày nay máy điều hòa nhiệt độ khá nhiều nhưng chúng tôi vẫn là người bạn đồng hành không thể thiếu của mỗi nhà, mọi người ở khắp nơi trong những ngày nống nực. Chúng tôi rất cơ động, có thể trong nhà ngoài sân…bất kỳ nơi nào mà con người có nhu cầu chứ không như anh máy lạnh phải cố định ở trong phòng kín với số tiền khá lớn so với chúng tôi.

  • Kết bài:

Có quạt điện là có gió mát. Chúng tôi luôn mong muốn mang lại nhiều hơn cho con người những phút giây thoải mái nhất trong và sau công việc vất vả hàng ngày. Tôi sẽ mãi mãi cùng con người đi đến tương lai.

Thuyết minh về chiếc quạt nan lớp 9 (có yếu tố biểu cảm, tưởng tượng)
Bài viết liên quan:

1 Trackbacks / Pingbacks

  1. Thuyết minh tưởng tượng về cái kéo - Thế Kỉ

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.