Trình bày sự bổ ích của chuyến tham quan du lịch đối với học sinh

trinh-bay-su-bo-ich-cua-chuyen-tham-quan-du-lich-doi-voi-hoc-sinh

Trình bày sự bổ ích của chuyến tham quan du lịch đối với học sinh

  • Mở bài:

Trong đời sống bộn bề hàng ngày, việc được nghỉ ngơi là khoảng thời gian khá ngắn ngủi. Thế nên, khi có những dịp lễ chúng ta nên dành thời gian cho bản thân gia đình người thân bằng cách tận hưởng những chuyến tham quan du lịch. Nhất là đối với lứa tuổi học sinh, việc thực hiện những chuyến tham quan du lịch không những giúp tăng cường sức khỏe mà quan trọng nhất là mở mang kiến thức, gắn kết với bạn bè, người thân.

  • Thân bài:

Tham quan, du lịch là việc tham gia một chuyến đi của con người đến nhưng nơi có cảnh đẹp, những danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa  với một mục đích cụ thể khác nhau. Mục đích chính của những chuyến tham quan, du lịch là đi để vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng nhằm tăng cường sức khỏe, tận hưởng các giá trị của cuộc sống.

Đối với lứa tuổi học sinh, những chuyến tham quan, du lịch chưa hẳn là để tận hưởng giây phút thảnh thơi của cuộc sống mà là để khám phá cuộc sống nơi xa, tăng cường hiểu biết, đáp ứng khát vọng được thoát khởi không gian quen thuộc ,tù túng, tung tăng thoải mái nơi xa lạ, rộng lớn ở bên ngoài.

Thực hiện những chuyến tham quan, du lịch thực sự mang lại cho học sinh nhiều lợi ích thiết thực. Trướng hết, giúp học sính tiếp cận được nhiều kiến thức mới, tích lũy được nhiều kinh nghiệm, thực chứng các kiến thức, kỹ năng đã học và rèn luyện ở nhà trường. Cuộc sống sinh động mở ra cả thế giới, nơi đó có nhiều điều mà mỗi học sinh chưa hề biết đến. Đây là cơ hội để tiếp cận và tiếp nhận, bồi dưỡng và tích lũy kho kiến thức cho mình.

Những chuyến tham quan, du lịch bồi dưỡng và hoàn thiện tâm hồn của học sinh là giúp cho học sinh có tinh thần thoải mái tâm hồn trong sáng trở nên vui vẻ hòa đồng và học tập tích cực. còn bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước đối với mỗi học sinh và mỗi con người như: trở nên yêu đất nước bằng cách học tập chăm chỉ đem lại những lợi ích chơi nước nhà giúp nước nhà trở nên hiện đại,Văn Minh.

Những chuyến tham quan, du lịch giúp nâng cao tình yêu cái đẹp và tình yêu cuộc sống gắn kết bạn thân với gia đình và cộng đồng là giúp cho học sinh tự tin giao tiếp với mọi người với gia đình bạn bè đoàn kết ý chí vững vàng yêu thương mọi người.

Những chuyến tham quan, du lịch giúp rèn luyện sức khỏe kỹ năng sống và ý chí là khi gặp sự cố ở mọi nơi cần biết những kỹ năng cơ bản để áp dụng hỗ trợ bảo vệ sức khỏe và sự sống, có ý chí vươn lên khi gặp mọi sự cố.

Vì thế, các gia đình phụ huynh và mọi người I kẻ trắng học sinh cần thực hiện và tăng cường các chuyến tham quan du lịch để bồi dưỡng kiến thức tâm hồn nâng cao sức khỏe và ý chí để giúp cho bản thân bạn bè mọi người gia đình và xã hội.giúp mọi người có một tinh thần thoải mái làm việc đạt được hiệu quả cao trong cuộc sống.

  • Kết bài:

Để có được một cột sống hoàn thiện và có ý nghĩa nhất định phải tham quan du lịch vì nó sẽ giúp cho chúng ta rất nhiều từ kiến thức đến đời sống thực tiễn và niềm vui mỗi ngày.

Bài tham khảo:

  • Mở bài:

Tham quan, du lịch đem lại cho còn người thật nhiều lợi ích, nhất là đối với lứa tuổi học sinh. Mỗi  khi bạn tham gia một chuyến tham quan, du lịch nghiêm túc nghĩa là bạn đã đọc được một quyển sách đầy ý nghĩa về thiên nhiên.

  • Thân bài:

Tham quan, du lịch là hình thức học tập, nghiên cứu theo một ý nghĩa nhất định, đồng thời cũng là dịp nghỉ ngơi thư giãn tích cực của khách du lịch. Đi đến một cảnh đẹp để thưởng thức, giải trí, nghỉ ngơi, học tập được gọi là tham quan du lịch.

Vậy những hoạt động tham quan, du lịch có lợi ích gì đối với học sinh ? Nó bồi dưỡng và tăng cường sự hiểu biết của học sinh. Và tất nhiên, tham quan du lịch còn mang đến rất nhiều bài học bổ ích. Những chuyến đi này giúp ta có thêm được bài học, kinh nghiệm thực tế không có trong sách vở. Tham quan du lịch sẽ giúp học sinh hiểu sâu hơn về các bài giảng trên lớp.

Về địa lý, chẳng hạn như khi bạn đi leo núi, bạn sẽ biết được thêm nhiều điều hay ho, thú vị về cảnh quan thiên nhiên và kích thích trí não của chúng ta thêm. Chính việc trải nghiệm này giúp bạn hiểu rõ hơn về các hoạt động nơi rừng núi

Còn về mặt lịch sử, bạn có thể đã học lịch sử Việt Nam ta thời kháng chiến khi đến thăm nhà tù Côn Đảo. Đây là một khu di tích lịch sử nổi tiếng của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Khi đi tham quan, du lịch ở đó bạn sẽ biết thêm những biện pháp tra tấn dã man như chuồng cọp, điều kiện sống khắc nghiệt và mất nhân tính,… Như vậy tất cả các kiến thức bạn đã học về lịch sử nhà tù Côn Đảo sẽ được tái hiện và khắc sâu hơn.

Tham quan, du lịch nó bồi dưỡng và hoàn thiện ta rất nhiều thứ. Như rèn luyện cho chúng ta một nhân cách tốt đẹp. Chúng ta sẽ thêm yêu quý và biết tôn trọng, gìn giữ thiên nhiên, tăng cường ở chúng ta tình yêu cuộc sống và càng thêm tự tin vào bản thân mình hơn.

Ngoài ra, các chuyến tham quan du lịch sẽ mang lại cho ta lòng tự hào dân tộc và niềm yêu quê hương, đất nước. Phong cảnh thiên nhiên đất nước hữu tình, người dân thân thiện sẽ khiến các học sinh thêm phần yêu đất nước hơn. Đi tham quan, du lịch nhiều nơi sẽ kích thích thêm phần nào về sự tìm tòi, tò mò trong lòng và lòng yêu quê hương, đất nước của chúng ta hơn.
Song giúp chúng ta nhận thức được và nâng cao tình yêu cái đẹp, tình yêu màu nắng của cuộc sống.

Mỗi khi đi được một nơi, chúng ta sẽ biết thêm được những người dân, biết thêm về phong tục và tập quán của họ. Giúp chúng ta gắn kết bản thân gia đình và cộng đồng.

Sức khỏe, kỹ năng sống là phần nào tất yếu trong cuộc sống của chúng ta. Vậy muốn rèn luyện và nâng cao sức khỏe và kỹ năng sống thì chúng ta nên tham quan và du lịch như đi leo núi sẽ giúp chúng ta rất nhiều về mặt sức khỏe.

  • Kết bài:

Để có một sức khỏe mạnh mẽ, một tinh thần tự tin, một cuộc sống ý nghĩa, chúng ta nhất định phải thực hiện nhiều chuyến tham quan, du lịch trong cuộc đời mình.

Bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết:

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị tiết lộ.