Truyền thuyết nàng công chúa có trái tim hóa đá

Truyền thuyết nàng công chúa có trái tim hóa đá

Thuở xa xưa, tại một vương quốc nọ, có một nàng công chúa vô cùng xinh đẹp. Bởi nàng là đứa con duy nhất của quốc vương nên vua cha vô cùng yêu quý và chiều chuộng.

Tuy là công chúa nhưng nàng lại yêu thích cuộc sống tự do. Bởi thế nàng thường hay cùng người hầu nữ trốn ra ngoài dạo chơi trong các khu rừng đầy hoa tươi cỏ lạ. Vẻ đẹp của nàng làm mê mẩn các loài hoa tuyệt sắc nhất, tiếng hát của nàng làm đắm say biết bao loài chim. Nàng đi đến đâu hoa không dám buông cánh, chim không dám hát ca. Tất cả chờ đợi được ngắm nhìn và nghe nàng hát.

Chứng kiến muôn loài bị mê hoặc bởi nàng công chúa xinh đẹp, nữ thần rừng vô cùng tức giận. Vì ghen tỵ với sắc đẹp và giọng ca của nàng, lại vì muốn trừng phạt nàng đã mạo phạm đến khu rừng nơi mình ngự trị, nữ thần rừng đã đưa ra một lời nguyền.

– Ta nguyền rủa nàng hỡi công chúa xinh đẹp có giọng ca quyến rũ! Nếu nàng còn đến đây và làm hại đến con của ta. Ta nguyền rủa nàng đến năm mười sáu tuổi trái tim sẽ bị hóa thành đá. Nàng phải sống trong im lặng mãi mãi và không ai có thể thay đổi được điều đó. Chỉ khi có một chàng trai nào có trái tim cùng nhịp đập với trái tim của nàng thì lúc đó lời nguyền sẽ tan biến.

Lời nguyền lập tức có hiệu lực vào buổi sớm hôm sau. Nàng công chúa bước đến khu rừng. Nhưng lần này nàng không muốn bước vào trong nữa. Nàng cũng không muốn ca hát như lúc trước. Tâm hồn trở nên vô cảm, lạnh lùng khiến cho hai tỳ nữ vô cùng kinh ngạc và hoảng sợ. Nhất định quốc vương sẽ phát hiện ra điều này và các nàng sẽ bị người trừng phạt. Sáng hôm sau, khi quốc vương đến thăm con, công chúa tỏ ra hững hờ không muốn bái lễ cũng không muốn nói chuyện đáp lời vua cha. Quốc vương vô cùng tức giận, cho gọi hai nữ tỳ, gặng hỏi các nàng mới kể lại sự tình khiến nhà vua vô cùng đau khổ.

Từ đó công chúa không đi ra ngoài nữa, suốt ngày nàng cứ ngồi ở trong phòng mắt nhìn đẫn đờ gióng như người vô hồn. Nàng cũng không buồn ăn uống hay trang điểm, cơ thể tiều tụy và ngày càng yếu dần.

Nhà vua nghi ngờ đã có một bùa chú nào đó khiến cho công chúa thành ra thế này. Ngài cho gọi tất cả các vị chiêm tinh vào cung. Một vị thưa:

– Thưa quốc vương nghìn lần tôn kính, công chúa đã bị nữ thần canh giữ rừng xanh nguyền rủa làm cho trái tim của công chúa hóa thành đá, không còn biết yêu thương nữa. Đây là lời nguyền vô cùng độc địa. Cho đến khi nào nhà vua tìm được một người con trai có trái tim cùng nhịp đập với công chúa thì lúc đó lời nguyền mới được hóa giải.

Lập tức nhà vua cho người đi khắp thế gian tìm một người con trai đúng như lời vị chiêm tinh nói. Ai có trái tim như thế và có thể làm tan biến lời nguyền kia sẽ được trở thành phò mã. Biết bao người đã đến thử, từ các vị hoàng tử các nước cho đến những thường dân nhưng đều vô hiệu. Đồng thời ngài cũng tìm những thầy thuốc giỏi nhất đến cứu chữa cho công chúa nhưng chưa ai làm được.

Câu chuyện nàng công chúa có trái tim hóa đá lan truyền khắp thế gian. Một hôm có một chàng trai đến xin được cứu chữa cho nàng. Tuy y thuật không cao nhưng nghe câu chuyện kể lại chàng đã biết cách cứu chữa. Lúc vào cung, chàng chỉ đem mỗi một cây kim nhỏ và một sợi dây chỉ đỏ. Các vị quan sau khi kiểm tra vô cùng thất vọng nhưng không dám cấm cản chàng vì quốc vương đã dặn bất kì ai cũng được thử một lần.

Ngồi đối diện với công chúa, chàng trai vô cùng sững sờ. Dù sắc đẹp có đôi phần giảm sút nhưng công chúa vẫn vô cùng rực rỡ. Chàng dùng cây kim nhọn chích vào mười đầu ngón tay công chúa nhưng không hề thấy máu chảy ra. Bởi trái tim nàng hóa thành đá nên máu cũng không còn nữa. Chàng liền gọi ngự y vào và dăn dò:

– Ngài hãy buộc tay tôi và tay công chúa bằng sợi chỉ đỏ này rồi dùng ống dây truyền máu của tôi cho công chúa cho đến khi sợi dây này rung lên cũng là lúc lời nguyền bị hóa giả, trí tim công chúa sẽ đập trở lại.

Vị ngự y phân trần:

– Nếu làm như thế nhà người sẽ chết.

– Đã là cứu người thì bản thân có sống hay chết không quan trọng. Xin ngài hãy làm cho.

Vị ngự y nhanh chóng làm theo lời chàng trai dặn. hai canh giờ trôi qua. Máu từ chàng trai dần chảy vào người công chúa. nàng bắt đầu tươi đẹp trở lại, thân hình cũng bớt xanh xao. Đến khi sợi dây đỏ rung lên, ngự y biết đã thành công. nhưng chàng trai đã chết vì kiệt sức.

Sau khi lời nguyền bị hóa giải, công chúa trở lại xinh tươi như lúc ban đầu. Trái tim nàng đã đập sau bao tháng ngày khô cứng và lạnh lẽo. Nhưng vì nàng mà chàng trai trẻ đã chết khiến nàng vô cùng đâu khổ và khóc rất nhiều.

Cảm động trước tấm chân tình của vị lương y trẻ, nữ thần rừng đã hóa phép cho chàng sống lại. Thực hiện lời hứa, nhà vua cho chàng được cưới công chúa.  Khi quốc vương qua đời, chàng được làm vua và sống hạnh phúc bên nàng công chúa xinh đẹp.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.