Nghị luận: Tự giác trong học tập là một phẩm chất quý báu cần có ở mỗi người

tu-giac-trong-hoc-tap-la-pham-chat-quy-bau-can-co-o-moi-con-nguoi

Tự giác trong học tập là một phẩm chất quý báu cần có ở mỗi người

  • Mở bài:

Người xưa có câu “muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học”. Tự giác trong học tập là một phẩm chất quý báu cần có ở mỗi người. Đặc biệt là lứa tuổi học sinh. Muốn đạt thành tích cao trong học tập, nhất định bạn phải siêng năng, kiên trì và không ngừng sáng tạo trong học tập.

  • Thân bài:

Mỗi người cần phải xây dựng ý thức trong học tập để có thể tự mình học tập tốt hơn, nhiều hơn, hiệu quả hơn. Đặc biệt, tự giác trong học tập là một phẩm chất rất quan trọng và cần có ở học sinh. Nếu bạn có ý thức trong học tập thì sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống. Bạn đang học yếu nhưng chỉ cần bạn có ý thức trong học tập thì bạn sẽ tiến bộ lên rất nhiều. Bạn mà có ý thức trong học tập sẽ có rất nhiều thành tích cá nhân và luôn thành công trong cuộc sống. Lúc đó,ba mẹ, thầy cô của bạn sẽ rất tự hào vì đã có một người con hiếu thảo, một người học trò rất chăm ngoan.

Bạn cần rất nhiều thứ để trở thành một người thành công và tài giỏi trong đó có tự giác trong học tập. Bạn phải tự mình học bài,tự mình làm các bài tập mà thầy cô giao. Bạn cần phải tìm hiểu và học hỏi nhiều hơn,bạn nên đọc sách và hạn chế sử dụng các công nghệ điện tử đi vì nó có thể làm cho bạn bị xao lãng việc học đi và luôn ham chơi không chịu học.

Nếu bạn có ý thức trong học tập thì sẽ thành công trong cuộc sống và luôn nhận được sự yêu mến của người khác. Có thể bạn sẽ rất vất vả nhưng nó sẽ đem lại cho cho bạn nhiều hơn những gì bạn đã bỏ ra.

Nếu bạn không chịu hoc thì mai mốt lớn lên bạn sẽ không thể có một tương lai tươi sáng và luôn bị người khác cười chê. Bạn cũng không thể làm gì lớn lao và hữu ích cho đất nước. Điều quan trọng nhất đó là ba mẹ của ban sẽ rất thất vọng về bạn.

Bạn nên chăm chỉ học tập đi vì nó sẽ giúp cho bạn rất nhiều thứ. Bạn đừng nói là bạn không thể làm được vì không có gì là không thể được nếu bạn không ngừng cố gắng. Chỉ cần ở bạn có một ý chí kiên cường thì khó khăn nào không thể vượt qua. Không có sức mạnh nào mạnh bằng sự kiên trì của con người luôn khao khát thành công.

Không có sự thành công nào dễ dàng đến với chúng ta đâu. Tất cả những gì nhân loại có được hôm nay là kết tinh sức lao động của muôn triệu con người và hàng trăm nghìn năm tích lũy. Điều gì dễ dàng đạt được thì cũng dễ dàng mất đi. Cuộc sống luôn công bằng với tất cả. Cuộc sống không bao giờ thiên vị cho bất kì ai. Có thể có ai đó thật may mắn nhận lấy được niềm ân sũng của ông trời nhưng đó chỉ là tạm thời mà thôi. Chúng ta là một phần của cuộc sống, cũng chịu sự tác động của quy luật bất biến ấy.

Trên bước đường thành công không có dấu chân của người lười biếng. Ai cũng muốn được thành công trong cuộc sống này. Nhưng đó chưa phải là mục đích cuối cùng mà sự tồn tại của con người hướng đến. Đừng phấn đấu để thành công mà hãy phấn đấu sống có ích, sống hữu ích cho cuộc đời này.

  • Kết bài:

Ai biết tự giác trong học tập là đã tự mình chuẩn bị cho những thành công ở tương lai. Đó là những lời khuyên chân thành nhất mà mình đã dành cho bạn. Bạn hãy suy nghĩ và hãy tự giác hơn trong học tập đi. Chúc bạn học tập thành công.

1 Trackbacks / Pingbacks

  1. Nghị luận: "Học như bơi thuyền ngược nước, không tiến ắt sẽ phải lùi" - Theki.vn

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.