Ước mơ – một tài sản vô giá

Ước mơ – một tài sản vô giá

Là hạt mầm của mọi thành công khi được vun trồng bằng ý chí, lòng quyết tâm, sự nỗ lực không ngừng, ước mơ là cội nguồn của niềm hạnh phúc và thành công. Vì vậy, đừng để tuột mất ước mơ hay khát vọng của bạn. Vì nếu điều đó xảy ra, bạn có thể vẫn tồn tại nhưng bạn đã ngừng sống mất rồi. Câu chuyện sau đây sẽ tiếp cho bạn thêm sức mạnh để xấy dựng ước mơ cho mình.

Henry là một thương gia giàu có ở Chicago, nước Mỹ. Một hôm, anh cùng vợ chuẩn bị đi du lịch châu Phi. Vợ anh đặt trọng tâm của chuyến đi ở Ai Cập, nhưng Henry lại cảm thấy rất phiền não vì điều đó. ANh không thể đi Ai Cập bởi vì năm sáu tuổi, anh đã bán ước mơ “đi Ai Cập“ cho một cậu bạn cùng lớp tên là Jamie với giá ba xu. Điều đó làm anh thấy thật đáng tiếc.

Để có thể yên tâm cùng vợ đi Ai Cập, anh quyết định chuộc lại ước mơ của mình. Anh đệ đơn lên tòa án ở đó, yêu cầu chuộc lại quyền lợi đi du lịch Ai Cập mà mình đã bán đi từ rất nhiều năm trước. Jamie lập tức từ chối ý định của Henry.

Jamie đã nói trước tòa: “Bốn mươi năm trước, nhà tôi rất nghèo, thậm chí ngay một ước mơ nhỏ nhoi cũng không dám nghĩ tới. Một hôm, thầy giáo bảo chúng tôi nói ước mơ của mình, Henry nói hai ước mơ một lúc, một ước mơ là muốn có một con bò cái, một ước mơ là đi du lịch Ai Cập. Nhưng khi đến lượt tôi, tôi không nói được điều gì. Thế là thầy giáo gợi ý để tôi mua lại một ước mơ của Henry. Có lẽ lúc ấy Henry rất mong có một con bò cái, thế nên cậu ta đã bán ước mơ đi du lịch Ai Cập cho tôi. Chính nhờ ước mơ này mà tôi mới thay đổi. Từ đó về sau, tôi có mục tiêu để theo đuổi. Tôi nỗ lực học tập, thi đỗ vào trường Đại học Washington. Hơn nữa còn quen được vợ tôi. Cô ấy rất thích Ai Cập. Bây giờ tôi đã có tiền, hơn nữa đang chuẩn bị cùng vợ đi Ai Cập. Tôi nghĩ, nếu lúc đầu mình không mua ước mơ này thì đã không có được thành công như ngày hôm nay. Ước mơ này đã đi vào cuộc sống của tôi và gắn bó với cuộc sống của tôi. Nó là tài sản vô giá!“.

Cuối cùng tòa án phán quyết ước mơ này có giá ba tỷ đô la. Henry cũng không chút do dự, trả ba tỷ đô la để chuộc lại ước mơ này.

Bài học:

Ước mơ là miễn phí, vậy nên bạn đừng ngại mơ ước. Ước mở là mục tiêu để chúng ta phấn đấu. Ai không biết hoặc không có ước mơ, có lẽ chúng ta sẽ không làm nên điều gì. Chỉ có ước mơ mới đánh thức được hy vọng và sức mạnh sinh tồn. Nó quyết định thành công của chúng ta.

Không gì có thực như một ước mơ. Thế giới xung quanh bạn có thể thay đổi, nhưng ước mơ của bạn sẽ không thay đổi. Trách nhiệm không cần xóa nó đi. Bổn phận không cần làm nó bị lu mờ. Bởi vì ước mơ ở bên trong bạn, không ai có thể tước mất.  Không bao giờ là quá già để đặt ra một mục tiêu khác hoặc mơ một giấc mơ mới. Người nghèo nhất trong tất cả mọi người không phải là người không có một xu dính túi, mà là người không có lấy một ước mơ.

Bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết:

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị tiết lộ.