Viết bài văn nghị luận 400 chữ, suy nghĩ về sức mạnh ý chí của con người trong cuộc sống

viet-bai-nghi-luan-400-chu-suy-nghi-ve-suc-manh-y-chi-cua-con-nguoi-trong-cuoc-song

Viết bài nghị luận 400 chữ, suy nghĩ về sức mạnh ý chí của con người trong cuộc sống

Cuộc sống vốn chẳng bao giờ dễ dàng đối với bất kì ai. Bởi thế, muốn thành công trong công việc và trong đời sống, nhất định mỗi chúng ta cần phải có ý chí kiên cường. Ở đâu có ý chí, ở đó có thắng lợi. Ý chí mạnh mẽ là một phẩm chất không thể thiếu đối với mỗi con người.

Sức mạnh ý chí là sức mạnh bắt nguồn từ ý chí, nghị lực, lòng quyết tâm, khát vọng của mỗi người. Ý chí mạnh mẽ, kiên cường giúp mỗi người, mỗi tập thể, mỗi quốc gia vượt qua những thử thách khó khăn để đạt được mục tiêu, mơ ước của mình. Thực tế cuộc sống và lịch sử đã có vô vàn minh chứng về sức mạnh ý chí của con người. Bằng ý chí kiên cường bảo vệ giang sơn, bao thế hệ cha anh đã ra nơi biên cương bảo vệ Tổ quốc, đánh bại những kẻ thù xâm lược.

Với ý chí và nghị lực phi thường, những con người không may mắn vẫn phấn đấu vươn lên sống hạnh phúc, trở thành người có ích, truyền cảm hứng cho cộng đồng (Nick Vujicic, Nguyễn Ngọc Ký, Helen Keller…). Niềm tự hào dân tộc cùng tinh thần đoàn kết và ý chí kiên cường giúp đội tuyển U23 Việt Nam làm nên những kỳ tích trên đấu trường châu lục… Bằng ý chí mạnh mẽ, ta sẽ làm chủ được bản thân, không bị sa ngã trước những cám dỗ cuộc đời.

Sức mạnh ý chí không tự nhiên mà có, nó phải được rèn giũa, phát triển trong những hoàn cảnh khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Tinh thần vượt khó, lòng dũng cảm, hiểu rõ mục tiêu và khát vọng của bản thân sẽ là những tiền đề không thể thiếu để có được ý chí mạnh mẽ, vững vàng.

Tuy vậy, trong cuộc sống hôm nay, nhiều bạn còn yếu đuối, thiếu ý chí, dễ dàng gục ngã trước những cám dỗ, dễ chán nản từ bỏ khi gặp khó khăn thử thách. Đó là những hiện tượng cần phê phán.

Thiếu ý chí là thiếu đi tất cả. Có ý chí đủ mạnh, việc lớn sẽ thành việc nhỏ. Sống không có ý chí, mỗi ngày trôi qua đều chứa đựng những khổ đau và tiếc nuối. Mỗi người cần rèn luyện để có được ý chí mạnh mẽ, vững vàng. Đó là chìa khóa để có được thành công trong công việc, hạnh phúc trong cuộc đời.

Sức mạnh không đến từ thể chất mà đến từ ý chí bất khuất. Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại không phải ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết, mà chính ở ý chí. Sức mạnh của tinh thần không cần phải qua rèn luyện mới có được. Hãy luôn nhớ rằng, ý chí chỉ là tham vọng nếu nó không được đặt vào khuôn khổ rèn luyện của bản thân.
Bài viết liên quan:

1 Trackbacks / Pingbacks

  1. Viết đoạn văn 200 chữ, suy nghĩ về hành trình theo đuổi khát vọng của con người - Theki.vn

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.