Viết bài văn nghị luận ngắn bàn về vai trò của chông gai trên đường đời.

viet-bai-van-nghi-luan-ngan-ban-ve-vai-tro-cua-chong-gai-tren-duong-doi

Viết bài văn nghị luận ngắn bàn về vai trò của chông gai trên đường đời.

Có người nói rằng làm việc đừng mong thuận lợi quá bởi thuận lợi quá khiến ta dễ kiêu ngạo. Những chông gai trên đường đời tuy có thẻ gây ra cho ta những tổn thương nhưng có thể giúp ta trưởng thành. Chông gai chỉ những thử thách, khó khăn ta gặp phải. Ta không hề mong muốn những chông gai nhưng chính những chông gai lại có ý nghĩa lớn đối với cuộc đời mỗi người.

Những khó khăn, chông gai thử thách bản lĩnh của chúng ta, như lửa thử vàng. Vượt qua được chông gai sẽ cho ta những thành công về vang, sự vững vàng, mạnh mẽ. Thất bại trước chông gai cho ta kinh nghiệm quý báu. Lùi bước trước chông gai khiến ta không có được bất kì thành tựu ý nghĩa nào. Như Đặng Thùy Trâm đã từng nói: “Đời phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu trước giông tố”. Mỗi trở ngại rèn cho ta ý chí chiến thắng.

Cũng cần phân biệt chông gai với những hố sâu khi ta lạc lối. Đôi khi, có những sai lầm khiến ta lạc bước. Đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ cần kiên trì là sẽ thành công. Cần sáng suốt nhận ra những sai lầm và sửa chữa.

Để vượt qua những chong gai trên đường đời, hãy luôn vững vàng trước gian khó, coi đó là cuộc thi bắt buộc để nhận tấm bằng trưởng thành. Luôn cố gắng và không bao giờ từ bỏ. Nhìn nhận lại bước đi của mình có thực sự đúng đắn khi gặp chông gai.

Khi không gặp chông gai, cuộc sống càng may mắn, hạnh phúc nhưng không có cơ hội trải nghiệm qua khó khăn. Hãy chọn cách thử thách mình để không ngừng hoàn thiện, không ngừng tỏa sáng.

Con đường phía trước còn dài không phải lý do để đi chậm lại. Còn nhiều việc để làm không phải lý do để thấy nản lòng. Đó là lý do để bắt đầu, để trưởng thành, để tìm những con đường mới, để đi vào bên trong và khám phá sức mạnh, sự tận tụy, lòng quyết tâm và tính kỷ luật. Con đường phía trước còn dài và gian khó, và tràn đầy cơ hội ở từng ngã rẽ.

Hãy bắt đầu điều cần bắt đầu. Hãy kết thúc điều cần kết thúc. Bước lên đường. Vững bước đạp bằng chông gai trên đường đời. Ngay lúc này bạn ở đoạn đầu của cuộc hành trình. Thật là một nơi tuyệt diệu! Cứ tưởng tượng tất cả những điều bạn sẽ học, tất cả những người bạn sẽ gặp, tất cả những trải nghiệm bạn sẽ có. Hãy thấy biết ơn rằng con đường dài và đầy thử thách, bởi đó là nơi bạn sẽ tìm thấy những điều tốt đẹp nhất mà cuộc đời có thể cho bạn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.