Viết đoạn văn biểu cảm về mẹ

viet-doan-van-bieu-cam-ve-me

Viết đoạn văn biểu cảm về mẹ

Đoạn văn 1:

Con sinh ra trong một ngày đầy giông bão. Mẹ đã vượt qua nỗi đau đớn tận cùng để đưa con đến với thế giới này. Con lớn lên trong tình yêu thương bao la của mẹ. Vòng tay mẹ chính là chiếc nôi tuyệt vời nhất vỗ về tâm hồn con, đưa con vào giấc ngủ say, đưa con vào với những giấc mơ thần tiên, êm ả. Đi suốt cuộc đời, con vẫn là dòng sông nhỏ bé, còn mẹ hiền là biển cả mênh mông. Tình mẹ cao như mây trời, rộng như biển cả. Mẹ là người có thể thay thế bất kể ai khác, nhưng không ai có thể thay thế được mẹ. Mẹ là tuyệt vời nhất. Đối với con, mẹ mãi mãi là kỳ quan cao quý nhất trên thế giới này. Con chỉ mong kỳ quan này luôn khỏe mạnh để theo dõi con mỗi ngày.

Đoạn văn 2:

Sờ lên trán mẹ, vầng trán ướt đẫm mồ hôi và nóng hừng hực như lửa đốt, tôi giật mình hoảng hốt. Mẹ sốt cao quá. Nhìn lên đồng hồ đã mười một giờ khuya, giờ này biết kêu ai giúp. Lấy lại bình tĩnh, tôi chạy xuống bếp pha chậu nước ấm sôi lau cho mẹ. Nhìn khuôn mặt xanh mẹ xao, hai gò má hóp lại, bờ môi khô ráp, mái tóc xõa trên gối rối bời, tôi vừa thương mẹ vô cùng, hai dòng nước mắt cứ lăn dài trên má. Nắm lấy bàn tay mẹ, bao nhiêu vết vết chai sần là bấy nhiêu lo âu, khổ nhọc của cuộc đời. Mẹ đã làm tất cả vì chúng tôi, bất chấp nắng mưa, mệt nhọc và hiểm nguy để chúng tôi được vui vẻ cười đùa mỗi ngày, được đến trường mà không phải lo toan. Giờ đây, mẹ tôi ốm rồi, tôi biết phải làm gì đây? Mẹ ơi, hãy cứ nghĩ ngơi cho mau khỏe. Ngày mai, con sẽ thay làm mọi việc trong nhà và đưa em đi học. Mẹ yên tâm đi, nhất định con sẽ làm được, vì con là con của mẹ.

Bài viết liên quan:

5 Trackbacks / Pingbacks

  1. Một lần, người bạn thân của em không thuộc bài và còm vô lễ với cô giáo. Em hãy viết một bức thư nhắc nhở bạn ấy. - Theki.vn
  2. Viết đoạn văn kể về người thân của em - Theki.vn
  3. Viết đoạn văn kể về ông bà của em - Theki.vn
  4. Bài văn cảm nghĩ về công ơn của cha mẹ - Theki.vn
  5. Dàn bài kể chuyện biểu cảm về mẹ - Theki.vn

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.