Viết đoạn văn ngắn khoảng 200 từ về ý kiến: “Trải nghiệm bạn có được khi theo đuổi đam mê quan trọng hơn thành tựu. Đó là nền tảng của sự xuất sắc.” (Trần Trọng Kiên)

viet-doan-van-ngan-khoang-200-tu-ve-y-kien-trai-nghiem-ban-co-duoc-khi-theo-duoi-dam-me-quan-trong-hon-thanh-tuu-do-la-nen-tang-cua-su-xuat-sac-tran-trong-kien

Trải nghiệm bạn có được khi theo đuổi đam mê quan trọng hơn thành tựu. Đó là nền tảng của sự xuất sắc

Cuộc sống luôn mở ra những cơ hội để bạn thử thách bản thân và hoàn thiện mình. Đôi khi bạn cần trải nghiệm mọi thứ để có thể học hỏi. Cuộc đời không phải điều bạn có thể dễ dàng tìm ra cách sống, vì vậy hãy đón nhận đời như những gì đến với bạn. Trải nghiệm chính là tri thức hay sự thông thạo về một sự kiện hay một chủ đề có được thông qua tham gia sự can dự hay tiếp xúc trực tiếp. Nó sẽ cho ta những bài học và tôi rèn con người trong quá trình trải nghiệm đó. Thành tựu là kết quả, là minh chứng cho sự thành công trong quá trình bạn đã nỗ lực thử thách bản thân. Nếu muốn có kiến thức, kinh nghiệm con người phải trải qua quá trình thực hành, từ đó mới trở thành người xuất sắc. Khi theo đuổi đam mê, có thể sẽ thất bại, bạn sẽ lấy đó làm bài học để cố gắng. Tuy nhiên, nếu nhiều lần thất bại thì hãy suy nghĩ điều mình đang theo đuổi có phù hợp không. Điều quan trọng nhất với các bạn trẻ là hãy sống hết mình với những gì mình tin tưởng và đam mê. Tính cách không thể phát triển một cách dễ dàng và yên lặng. Chỉ qua trải nghiệm thử thách và gian khổ mới giúp tâm hồn trở nên mạnh mẽ hơn, hoài bão hình thành và thành công đạt được. Cái đáng sợ nhất là sự hờ hợt, không tập trung và thiếu đam mê. Kể cả khi nếu có thất bại thì cũng không bao giờ hối hận.

Bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết:

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị tiết lộ.