Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ, suy nghĩ về ý nghĩa câu chuyện Hoa hồng tặng mẹ

y-nghia-cau-chuyen-hoa-hong-tang-me

HOA HỒNG TẶNG MẸ

Anh dừng lại ở tiệm bán hoa để gửi hoa tặng mẹ qua đường bưu điện. Mẹ anh sống cách chỗ anh khoảng 300 km. Khi bước ra khỏi xe, anh thấy một bé gái đang đứng khóc bên vỉa hè. Anh đến và hỏi cô bé sao lại khóc.
– Cháu muốn mua một bông hồng để tặng mẹ cháu. – Cô bé nức nở. – Nhưng cháu chỉ có 75 xu, trong khi giá một bông hồng những 2 đô la.
Anh mỉm cười và nói :
– Đến đây, chú sẽ mua cho cháu.
Anh liền mua hoa cho cô bé và đặt một bó hồng để gửi cho mẹ anh. Xong xuôi, anh hỏi cô bé có cần đi nhờ xe về nhà không. Cô bé vui mừng nhìn anh và trả lời :
– Dạ, chú cho cháu đi nhờ xe đến nhà mẹ cháu.
Rồi cô bé chỉ đường cho anh đến một nghĩa trang, nơi có một ngôi mộ vừa mới đắp. Cô bé chỉ ngôi mộ và nói. :
– Đây là nhà của mẹ cháu.
Nói xong, cô bé ân cần đặt bông hoa hồng lên mộ.
Tức thì, anh quay lại tiệm bán hoa, huỷ bỏ dịch vụ gửi hoa vừa rồi và mua một bó hồng thật đẹp. Suốt đêm hôm đó, anh đã lái xe một mạch 300 km về nhà mẹ anh để trao tận tay bà bó hoa.

(theo Quà tặng cuộc sống, NXB Trẻ, 2004)

Đoạn văn:

Thật là hay và cảm động, chính tình yêu mẹ của cô bé đã khiến chàng trai đó phải suy nghĩ lại việc làm của mình. Không có hạnh phúc nào và niềm vui nào khi được ở bên người thân của mình. Và niềm hạnh phúc lớn nhất của mẹ là được có đứa con yêu thương bên cạnh chư không phải là thư vật chất tầm thường mà người con gởi về cho mẹ. Vì cuộc sống bận rộn, đầy những lo toan nên ta không còn thời gian để nhớ đến những gì xung quanh hay chỉ là quan tâm một cách hờ hững,không mấy chú ý đến người tiếp nhận sự quan tâm đó có chấp nhận nó hay không.Nhưng chỉ một hành động dù nhỏ bé cũng đủ để ta như bừng tỉnh lại. Chỉ là một câu hỏi thăm bình thường vào mỗi ngày cũng đủ làm người khác ấm lòng. Như thế bạn hãy quan tâm hơn đến xung quanh bạn hay là tự quan tâm chính mình lúc đó cuộc sẽ đẹp hơn rất nhiều. Một tấm lòng hiếu thảo của một bé gái đã làm cho một anh chàng cảm động.Anh nhận ra rằng tình cảm mẫu tử là nhất trên đời. Câu chuyện cũng mang một ý nghĩa thật cao cả, chúng ta hãy biết trân trọng giữ gìn những gì mình đang có đừng để đến khi quá muộn chúng ta sẽ phải hối hận. Hãy yêu thương, dành thời gian bên mẹ. Mẹ luôn là ánh sáng soi tỏ con đường con tiến bước. Tình mẹ là niềm tin để con vững bước đến tương lai. Mất mẹ là nỗi bất hạnh lớn nhất của đời người. Và không có gì bù đắp được sự mất mát to lớn ấy.
Bài viết liên quan:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.