Bài học, ý nghĩa của câu chuyện Bức tranh của em gái tôi

bai-hoc-y-nghia-cua-cau-chuyen-buc-tranh-cua-em-gai-toi

Bài học, ý nghĩa của câu chuyện Bức tranh của em gái tôi.

* Tóm tắt:

Câu chuyện kể về người anh và cô em gái có tài hội họa – Kiều Phương. Kiều Phương là một cô bé hiếu động, nghịch ngợm và có sở thích chế màu vẽ. Cô được anh trai đặt cho biệt danh là “Mèo” và tỏ ra thích thú với biệt danh đó. Tình cảm của hai anh em rất tốt cho đến khi tài năng hội họa của Kiều Phương được họa sĩ Tiến Lê phát hiện. Người anh cảm thấy bản thân bất tài và ghen tị với em gái. Kiều Phương tham gia trại thi vẽ tranh quốc tế. Bức tranh được trao giải nhất. Cô bé muốn anh trai cùng đi nhận giải. Khi nhìn thấy bức tranh “Anh trai tôi”, người anh đã cảm thấy ngỡ ngàng, hãnh diện và cuối cùng là xấu hổ trước tình cảm trong sáng, nhân hậu của em gái.

* Bài học, ý nghĩa:

– Câu chuyện muốn nhắn nhủ với mọi người rằng trước tài năng và thành công của người khác chúng ta không nên ghen tị, mặc cảm tự ti mà nên trân trọng, chia sẻ niềm vui thực sự chân thành.

– Câu chuyện cho ta thấy tình cảm trong sáng, chân thành và lòng nhân hậu, độ lượng có thể giúp con người nhận rõ những sai lầm của mình, tự vượt lên bản thân mình. Tình cảm trong sáng sẽ kéo con người xích lại gần nhau.

– Bức tranh của em gái tôi cũng cho thấy sức mạnh của nghệ thuật chân chính. Nghệ thuật luôn hướng tới cái đẹp và giúp con người hoàn thiện mình hơn.

Xem thêm:

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.