Franklin Roosevelt – vị tổng thống kì cựu (Bộ sách danh nhân thế giới)

Bộ sách danh nhân thế giới: Franklin Roosevelt

“Bất cứ quốc gia nào dù giàu có đến đâu cũng không được lãng phí nguồn nhân lực”. Đây là một trong những câu danh ngôn củq một bị tổng thống kỳ cựu – Franklin Roosevelt.

Quyển sách nói về ông tên là “Franklin Roosevelt – Tổng thống kì cựu” được nhiều tác giả viết và được Tuệ Văn dịch. Quyển sách ấy được xuất bản ở nhà xuất bản Thanh niên, gồm hơn 60 trang. Nó nói về vị tổng thống đầy nghị lực và quá trình làm việc của ông để có được ngày hôm nay. Quyển sách được diễn tả bằng những hình ảnh rất sinh động và hấp dẫn người đọc.

Franklin Roosevelt được sinh ra vào năm 1882 ở thị trấn Hyde Park – New York. Đến năm 1900, nhờ sự nổ lực học tập nên ông đã vào được đại học Harvard. Sau 5 năm học đại học, ông kết hôn với bà Anna Eleanor. Những bước chân đầu tiên trên con đường chính trị của ông đã được đánh dấu bằng việc tranh cử Nghị sĩ của bang New York.

Nhưng may mắn đã không đến với Franklin Roosevelt. Đến năm 1921 mắc bệnh viêm cột sống dẫn đến bị bại liệt. Sau 7 năm ròng rã chiến đấu với căn bệnh, ông đã được bầu là thống đốc bang New York. Không lâu sau đó, Franklin Roosevelt lên làm tổng thống thứ 32 của Hoa Kỳ và đắc cử suốt bốn nhiệm kỳ. Ông đã cùng nhân dân vượt qua Chiến tranh thế giới thứ hai. Tham gia hội nghị Teheran và hội nghị Yalta.

Vào năm 1945, ông đã qua đời vào lúc 4 giờ 35 phút chiều, hưởng thọ được 63 tuổi. Ông là một vị tổng thống rất là vĩ đại, đã dành cả cuộc đời để cống hiến cho đất nước, sống một cuộc sống vì dân vì nước.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.