Michael Jackson – huyền thoại bất tử của nhạc pop

Michael Jackson – huyền thoại âm nhạc

Tủ sách danh nhân là bộ sưu tập tiểu sử của những con người vĩ đại – những người đã thay đổi thế giới bằng các thành tựu của mình trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, có quyển sách kể về việc bốn bạn nhỏ cùng khám phá trong những chuyến du hành ngược thời gian. Và một cuốn sách nói về Michael Jackson – người được mệnh danh là ông hoàng nhạc pop. Cuốn sách có 34 trang, từng trang sẽ từng chút nêu lên tiểu sử của Michael. Đươc xuất bản vào 26/2/2014, bởi tác giả Đặng Thị Bích Ngân.

Michael Jackson tên đầy đủ là Michael Joseph Jackson, là một ca sĩ, vũ công kiêm nhà sản xuất âm nhạc người Mỹ. Ông được mệnh danh là “Ông vua nhạc Pop” hay “Ông hoàng nhạc Pop”. Ông là một trong số ít nghệ sĩ đã hai lần được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll.

Khi Michael Jackson 11 tuổi, ông đã bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình. Ông tham gia nhóm nhạc The Jackson 5. Michael Jackson, vào những năm đầu thập niên 80, là cái tên quá phổ biến trên thị trường âm nhạc. Trong sự nghiệp ca hát, Jackson đã giành được nhiều thành tích.

Trong phần lớn sự nghiệp, ông có sức ảnh hưởng ở cấp độ “không thể sánh kịp” đến thế hệ trẻ trên toàn cầu thông qua những đóng góp về âm nhạc và thiện nguyện của mình. Tác phẩm của Jackson còn tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều nghệ sĩ ở các thể loại âm nhạc khác nhau. Michael Jackson đơn giản là nhà giải trí vĩ đại nhất mọi thời đại và là người mở một cuộc cách mạng video âm nhạc và đưa nhiều điệu nhảy như moonwalk đến thế giới.

Trong sự nghiệp âm nhạc vĩ đại của mình, Michael Jackson nhận không biết bao nhiêu tình cảm của khán giả và những huân chương cao quý. Số lượng đĩa nhạc phát hành và số giải thưởng nhận được nhiều hơn bất kì nghệ sĩ vĩ đại nào. Michael Jackson thực sự trở thành một hiện tượng âm nhạc, có ảnh hưởng đến toàn cầu và trải qua nhiều thế hệ.

Ngày 25/0/2009, Jackson đã qua đời do nhiễm độc cấp tính propofol và benzodiazepine khi ông đang chuẩn bị cho buổi hòa nhạc This Is It. Sự ra đi của Jackson là sự thương xót và tiếc nuối của người hâm mộ trên toàn thế giới.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.