Nghị luận: Bạn suy nghĩ gì khi sự xuất hiện của bạn trên thế giới này hi hữu kì diệu như một phép màu?

nghi-luan-ban-suy-nghi-gi-khi-su-xuat-hien-cua-ban-tren-the-gioi-nay-hi-huu-ki-dieu-nhu-mot-phep-mau

Nghị luận: Bạn suy nghĩ gì khi sự xuất hiện của bạn trên thế giới này hi hữu kì diệu như một phép màu?

Dàn ý:

  • Mở bài:

– Khi sự xuất hiện của chúng ta trên thế giới này hi hữu kì diệu như một phép màu, chúng ta cần suy nghĩ và hành xử thế nào cho khỏi phí hoài sự kì diệu ấy? Sống chậm rãi để được an toàn hay sống nhanh để tận hưởng tối đa cuộc sống, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào chính bạn.

  • Thân bài:

 

–  Về ý thức: Thấu hiểu, trân trọng giá trị sự sống của chính mình; hiểu quĩ thời gian sự sống quí giá của mình không vô tận, không lặp lại.

–  Về suy nghĩ: Biết hoạch định cuộc sống, phân loại, lựa chọn những điều quan trọng nhất cho hành trang sự sống, tránh tham lam ham hố, sa đà vào những điều vô bổ, vô nghĩa.

– Về hành động:

+ Sống nhiệt tình, tích cực với ý thức cống hiến. Đây là cách khiến cuộc sống của chúng ta có Ý NGHĨA trong cảm nhận của mình và đánh giá của người khác.

+ Sống cuộc sống của chính mình, theo cách mình mong muốn, không lệ thuộc vào ý muốn chủ quan của người khác.

+ Cụ thể, trung thực, dũng cảm khi công khai chính kiến, tư tưởng; bộc lộ thái độ, cảm xúc của mình dẫu là ghét hay yêu/ lựa chọn cách sống, công việc/ cố gắng không bỏ lỡ những cơ hội trong cuộc đời bởi sự trì trệ, lười biếng hay hèn đớn của chính mình…

Đây là cách khiến cuộc sống của chúng ta trở nên HẠNH PHÚC!

+ Sống tử tế, bao dung, nhân hậu! → Đây là cách khiến chúng ta luôn được THANH THẢN.

  • Kết bài:

– Xuân Diệu từng viết: “Xuân đương tới nghĩa là xuân đương qua” nghĩa là tuổi trẻ của chúng ta, cuộc đời của chúng ta không là mãi mãi. Sự xuất hiện của bạn trên thế giới này có thể sẽ là một lần duy nhất. Bởi thế, bạn hãy giữ mãi sắc xuân cho cuộc đời thông qua cách sống, cách hành xử mỗi ngày.

Nghị luận: Giá trị của chúng ta chính là ở bản thân chúng ta.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.