Cảm nghĩ về tình cảm anh em trong gia đình sau khi học văn bản “Cuộc chia tay của những con búp bê”.

cam-nghi-ve-tinh-cam-anh-em-trong-gia-dinh

Cảm nghĩ về tình cảm anh em trong gia đình sau khi học văn bản “Cuộc chia tay của những con búp bê”.

  • Mở bài:

Tình cảm gia đình luôn là những gì thiêng liêng và cao quý nhất. Sau khi học xong văn bản “Cuộc chia tay của những con búp bê” chúng ta được thấy được thấy tình cảm anh em trong gia đình là tình thân gắn bó

  • Thân bài:

Câu chuyện kể về việc chia đồ chơi của anh em Thành và Thủy. Vì ba mẹ chia tay nhau, Thành ở với ba còn Thủy đi với mẹ. Hai anh em buộc phải chia nhau những gì là của chung. Thành và Thủy ai cũng muốn nhường nhau đồ chơi. Tình cảm của hai anh em khiến cho người đọc không khỏi xúc động và suy nghĩ.

Người anh, người chị luôn sẽ làm người quan tâm, chăm sóc em nhỏ. Có những lỗi lầm cũng sẽ châm chước cho em mình, hay là nhường cho em mình những gì yêu thích nhất.

Với tình cảm máu mủ, ruột rà, anh em luôn quan tâm, chăm sóc, mong mang lại những gì tốt đẹp nhất đến cho nhau.

Còn gì hạnh phúc hơn khi có một người anh,chị,em để cùng bày trò tinh nghịch, cùng chia sẻ tâm sự bao chuyện buồn, chuyện vui, cùng giúp đỡ nhau việc nhà và bảo vệ nhau khi ra ngoài xã hội

  • Kết bài: 

Không có gì có thể thay thế được gia đình. Gia đình là nơi đầu tiên chúng ta ra đi và cũng là nơi cuối cùng để trở về. Mái ấm gia đình là tất cả.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.