Trình bày niềm vui của mình khi được sống trong tình yêu thương của gia đình.

trinh-bay-niem-vui-cua-minh-khi-duoc-song-trong-tinh-yeu-thuong-cua-gia-dinh

Trình bày niềm vui của mình khi được sống trong tình yêu thương của gia đình.

  • Mở bài:

-Chắc hẳn được sống trong tình yêu thương của gia đình, đối với mỗi người luôn là niềm hạnh phúc. Gia đình luôn là phần quan trọng nhất, ý nghĩa nhất đối với mỗi con người.

  • Thân bài:

Niềm hạnh phúc lớn nhất cuộc đời của mỗi người là có gia đình: cha mẹ và người thân bên cạnh chúng ta. Chúng ta vui khi được hưởng tình yêu thương của cha mẹ, được sống hạnh phúc trong mái ấm gia đình, được đi học, được cha mẹ quan tâm, chăm sóc, dạy dỗ…

Chúng ta còn hạnh phúc khi mỗi lúc ốm đau có người thân quan tâm, chăm sóc. Hạnh phúc khi mỗi khi mệt mỏi luôn có một nơi ấm áp quay về, vỗ về an ủi mỗi lúc thất bại khó khăn.

Chúng ta không chỉ hạnh phúc khi mình được sẻ chia mà còn hạnh phúc khi sẻ chia được với những người thân trong gia đình: giúp đỡ cha mẹ làm công việc nhà, chăm sóc những lúc cha mẹ mệt hoặc ốm đau; tích cực học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, nhân cách,…

  • Kết bài:

Ai còn cha mẹ xin đừng làm cha mẹ khóc vì có gia đình, cha mẹ là điều tuyệt vời nhất và là niềm hạnh phúc to lớn nhất mà mỗi người có được. Hãy vun đắp cho hạnh phúc gia đình mỗi ngày vì đó là tài sản lớn nhất mà mỗi người đang sở hữu.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.