Bài văn cảm nghĩ về vẻ đẹp của mùa xuân

bai-van-cam-nghi-ve-ve-dep-cua-mua-xuan

Bài văn cảm nghĩ về vẻ đẹp của mùa xuân

  • Mở bài:

Mùa xuân là mùa của tươi xanh, mùa của hoa nở, mùa của niềm vui và những khởi đầu mới mẻ. Mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm, là mùa mà em yêu thích nhất. Mùa xuân mang lại cho em những cảm xúc bâng khuâng, những niềm vui mới…

  • Thân bài:

Em yêu mùa xuân vì mùa xuân mang lại những sự đổi thay kì diệu cho đất trời. Mùa xuân khí trời mát mẻ và se se lạnh, gió xuân hây hẩy nồng nàn, mưa xuân nhẹ nhàng mát mẻ, ánh nắng ấm áp, cây cỏ đâm chồi nẩy lộc. Mọi vật như có sự đổi thay kì diệu, thay chiếc áo mới; tươi mới, tràn đầy sức sống. hãy nhìn xem trên cành cây, búp nụ bắt đầu rưng rức cựa mình thức dậy. Một vài lá non chớm nhú vươn lên nhìn trời xanh. Hãy nhìn xem giữa cánh đồng, dòng sông nước trong veo, lững lờ trôi giữa mênh mông. Một vài cánh cò chao liệng rồi đột ngột đáp xuống đầm. Tất cả vẽ nên bức tranh mùa xuân đằm thắm, bình dị, mấy ai mà quên cho được

Mùa xuân mang lại cảm giác dễ chịu, khoan khoái, được hòa mình với thiên nhiên, đất trời tinh khôi, mới mẻ với bao nhiêu thích thú. Đi đâu cũng thấy hoa tươi, cỏ mượt, mọi vật tràn trào sức sống. Cái nhựa sống từ trong mạch nguồn cứ chực trào ứa ra bên ngoài, gieo vào lòng người niềm tin tưởng vào những gì tươi đẹp sắp diễn ra.

Em yêu mùa xuân vì mùa xuân đánh dấu sự trưởng thành của mỗi người. Con người đếm tuổi bằng mùa xuân, qua bao nhiêu mùa xuân là được bấy nhiêu tuổi. “Tuổi xuân” – gắn với tuổi trẻ đầy ước mơ, hoài bão đẹp, sức trẻ vươn cao, nhìn lại một năm qua để thấy sự thành công, thất bại, thấy mình khôn lớn, trưởng thành hơn.

Em yêu mùa xuân vì mùa xuân gắn với những niềm vui tuổi thơ, niềm vui sum họp gia đình. Tết đến xuân về, ai đi đâu, về đâu cũng tìm về mái ấm gia đình, tìm về với quê hương nguồn cội, nơi chôn nhau cắt rốn đời đời đời kiếp kiếp khắc ghi. Tết đến, cành mai nở vàng một góc vườn, chim ríu rít kêu trên cành, ong bướm rộn ràng lấy mật.  Mùa xuân với niềm vui có quần áo mới, được mừng tuổi, được đi chơi, gặp lại người thân xa cách. Không khí gia đình ấm áp, vui vẻ, những bữa cơm thân mật. Mọi người như xích lại gần nhau hơn, bao dung, yêu thương, gắn bó. Mùa xuân là mùa gắn kết tình thân và khởi đầu những niềm vui, ước mơ, khát vọng mới.

  • Kết bài:

Ở nước ta, mùa nào cũng đẹp nhưng có lẽ mùa xuân là mùa đẹp nhất. Em mong những mùa xuân tươi đẹp sẽ đến với gia đình, quê hương của em. Mỗi chúng ta hãy tự tặng cho mình vài cành hoa mùa xuân. Những bông hoa chẳng thể nào giải quyết được mọi vấn đề của cuộc sống, nhưng chúng sẽ cho ta một sự khởi đầu tuyệt vời.

Bài viết liên quan:

1 Trackbacks / Pingbacks

  1. Cảm nghĩ về thầy cô giáo mà em yêu quý - Theki.vn

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.