Viết đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu) nêu cảm nhận của em về văn bản Hang Én (Hà My, Trích Trang thông tin điện tử Sở Du lịch Quảng Bình)

viet-doan-van-khoang-5-7-cau-neu-cam-nhan-cua-em-ve-van-ban-hang-en

Viết đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu) nêu cảm nhận của em về văn bản Hang Én (Hà My, Trích Trang thông tin điện tử Sở Du lịch Quảng Bình)

Đoạn văn 1:

Hang Én nằm trong quần thể vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng của tỉnh Quảng Bình. Hành trình đến với Hang Én phải xuyên qua cánh rừng nguyên sinh, vượt qua nhiều đoạn dốc cao hay lội qua những con sông, suối. Nhưng vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây không phụ lòng những ai đã đặt chân đến mảnh đất này. Vượt qua con dốc Ba Giàn đến với thung lũng Rào Thương được bao quanh bởi con suốt cùng tên, Hang Én hiện ra trước mắt. Loài chim én đã sống trong hang hang từ rất lâu, chưa hề biết sợ con người. Những dải đá san hô uốn lượn cùng với nhũ đá, măng đá, ngọc động giăng đầy bên những vách núi…Vẻ đẹp của Hang Én gợi ra những nét đẹp hoang sơ thật hấp dẫn con người.

Đoạn văn 2:

Sau khi đọc văn bản Hang Én, tôi đã hình dung được rõ hơn về vẻ đẹp của nơi đây. Hang Én nằm tại khu vực trung tâm của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Hành trình đến với Hang Én cũng rất khó khăn, phải xuyên qua cánh rừng nguyên sinh, vượt qua nhiều đoạn dốc cao hay lội qua những con sông, suối. Nhưng vẻ đẹp của thiên sẽ khiến du khách quên đi những mệt mỏi. Con đường dẫn vào hang Én đi qua tán rừng, dọc theo dòng sông Rào Thượng uốn lượn với cảnh những chú bướm trắng bay khắp đường. Bên trong hang động, có hàng triệu con én sống như chưa hề biết sợ con người. Những dải đá san hô uốn lượn cùng với nhũ đá, măng đá, ngọc động giăng đầy bên những vách núi cũng là một điểm ấn tượng của hang động này. Hành trình khám phá Hang Én sẽ đem đến cho bạn thật nhiều trải nghiệm ấn tượng.

Đoạn văn 3:

Hang Én là một bài kí kể lại cuộc hành trình khám phá hang én của nhân vật tôi. Bài viết mang đến cho em thấy sự kì vĩ, lớn lao của tạo hóa thiên nhiên cùng vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên trong vùng lõi Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Đường đến hang vô cùng gian nan thế nhưng lại đầy thích thú. Tuy mạo hiểm, sơ hoang nhưng mang đến những trải nghiệm thiên thiên tuyệt vời, cái mà ở thành thị không thể có. Đến hang, một không gian hùng tráng, khiến con người phải e sợ. Thế nhưng sự gần gũi, ấm áp của loài chim én, chúng không hề lo sợ trước sự hiện diện của con người, khiến em thấy thật thú vị. Thiên nhiên thật rộng lớn, hiểm nguy nhưng cũng tuyệt đẹp, kì thú. Vẻ đẹp đó khiến con người vừa ngỡ ngàng vừa thán phục, nó đánh thức bản tính tự nhiên, khát vọng hòa đồng với tự nhiên của con người.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.