Tả cảnh biển Nha Trang lớp 5

ta-canh-bien-nha-trang-lop-5

Tả cảnh biển Nha Trang lớp 5

  • Mở bài:

Mỗi chuyến đi đều mang lại cho chúng ta những ý nghĩa riêng, giúp làm giàu tri thức và tâm hồn. Một lần, tôi được ba mẹ đưa đi du lịch đến Nha Trang. Vẻ đẹp cảnh biển Nha Trang khiến tôi còn nhớ mãi.

  • Thân bài:

Tôi thích nhất là được ngắm nhìn cảnh biển Nha Trang buổi sớm mai. Buổi sớm, khi mặt trời vừa từ biển nhô lên, vịnh biển sáng bừng. Ánh sáng loang dài trên mặt nước lóng lánh như trăm nghìn mắt cá ngoi lên mặt biển. Một làn gió mát lạnh từ khơi xa thổi vào khẽ làm xôn xao tán lá dừa xanh. Không khí trên biển thật trong lành, sóng biển êm đềm, lặng lẽ. Nước biển xanh màu ngọc bích. Bờ cát trắng phau, mịn màng như ôm lấy đôi bàn chân. Những con sóng nhỏ dịu dàng, mơn man bờ cát trắng. Thỉnh thoảng, có một vài con sóng lớn hơn từ ngoài khơi chạy nhanh xô vào bờ cát làm mấy chú còng gió giật mình vội chạy xuống hang, ngơ ngác đưa mắt lên nhìn, chẳng hiểu chuyện gì vừa xảy ra. Trên bầu trời cao, đàn hải âu chao liệng như vui đùa với sóng biển. Có con bay thật thấp như soi mình vào bóng nước. Xa xa, một dãy núi lớn vươn mình ra biển tạo thành vòng cung như một bức tường sừng sững che chắn sóng lớn, giữ yên cho vịnh biển. Phía đảo Hòn Tằm, Hòn Yến, một vài chiếc thuyền câu ngược gió rẽ sóng chạy vào bờ sau một đêm đánh bắt cá mệt mỏi. Chiếc nọ nối đuôi chiếc kia từ từ tiến vào cửa sông, ống khói phả hơi đen xì.

  • Kết bài:

Buổi sớm trên bờ biển Nha trang yên bình như như một bức tranh, khiến tôi nhớ mãi. Cho đến bây giờ, nghĩ về buổi sáng hôm ấy, tôi vẫn còn nghe thấy đâu đây tiếng sóng biển êm êm vỗ vào bờ cát và tiếng gió thổi rì rào qua tán lá dừa cao xôn xao bóng nắng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.