Sói nhỏ và Đông Đông

Sói nhỏ và Đông Đông

Trong khu rừng nọ, có một sói nhỏ nó không bạn bè chơi cùng nên cảm thấy vô cùng cô đơn. Cạnh bìa rừng có một trường tiểu học, sói con thường bò lên trường nhìn trộm lũ trẻ đang chơi đùa. Nó rất muốn chơi với lũ trẻ. Tuy nhiên, sói mẹ nói với nó: “con không bao giờ được ra khỏi khu rừng, con người ở đó sẽ giết chết con đấy”. Nhưng sói con không cho là như vậy, nó nói: “con thấy các bạn nhỏ ấy thật đáng yêu”.

Một buổi tối sói con nhìn thấy mấy người bạn chơi cạnh bìa rừng vô cùng vui vẻ, nó không kiềm được liền hét  lên một tiếng với chúng, kết quả là bọn trẻ sợ quá bỏ chạy “ Lẽ nào mình làm các bạn ấy sợ ư? Tại sao mình không có bạn bè? Sói con đau long khóc òa lên. Lúc đó, một bạn nhỏ tên là Đông Đông mạnh dạn quay trở lại, cậu hỏi sói con:

“Sao bạn lại khóc buồn bã như vậy?“. Sói con đáp: “Tớ chẳng có bạn bè, tớ cũng muốn chơi cùng các bạn“. Đông Đông nghĩ sói con chẳng đáng sợ chút nào, nên cậu chơi với nó cả ngày, đến khi trời tối đi chia tay, hẹn ngày hôm sau chơi tiếp, về nhà, Đông Đông kể chuyện của sói con cho bố nghe, không ngờ bố nói với cậu: “Con lừa sói về nhà đi, chúng ta sẽ bán nó lấy tiền“. Nghe thấy vậy, Đông tức giận nói: “Con và nó là bạn tốt, sao có thể làm như vậy ạ?’.Bố nghe xong, cũng không muốn làm vậy nữa.

Sói con về nhà, nó nói với mẹ: “Cuối cùng con cũng có bạn rồi“. Thế là nó kể mọi chuyện cho mẹ nghe. Ngày hôm sau, sói con đến bìa rừng tìm Đông Đông chơi, phát hiện mẹ đang đi phía sau mình, sói con nghĩ, mẹ chắc chắn muốn ăn thịt Đông Đông, mình phải đánh lạc hướng mới được. Do vậy, nó đi vài vòng trong rừng, rồi đi thẳng về nhà. Mấy ngày liên tục như vậy, sói mẹ nghĩ sói  con không đi tìm Đông Đông, nên không đi theo con nữa.

Chiều tối nay, sói con lại đến bìa rừng tìm Đông Đông. Cuối cùng chúng cũng gặp được nhau. Đông Đông nói với sói con: “Cạnh bức tường bao quanh trường tớ có một lỗ hổng, bạn có thê chui vào đó, tớ và các bạn khác đều muốn chơi với bạn“. Sói con vô cùng vui mừng vì cuối cùng nó đã có nhiều bạn rồi.

Bài học:

Sói và con người có khoảng cách quá lớn, làm sao có thể là bạn nhau được? Nhưng chỉ cần bạn biết yêu thương , Sói và người đương nhiên có thể làm bạn và sống hòa thuận bên nhau.

Bài viết cùng chủ đề:

Đánh giá bài viết:

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị tiết lộ.