Thực hiện 30 nguyên tắc này, bạn sẽ dễ dàng thành công trong cuộc sống (Đắc nhân tâm).

thuc-hien-30-nguyen-tac-nay-ban-se-de-dang-thanh-cong

Đừng bỏ cuộc nếu bạn đang khao khát thành công.

Khi bạn chạm phải trở ngại, hãy biến nó thành cơ hội. Bạn có lựa chọn. Bạn có thể vượt qua và trở thành người chiến thắng, hoặc bạn có thể chịu nó khuất phục và trở thành kẻ thua cuộc. Lựa chọn là của bạn, và chỉ bạn. Kiên quyết đừng thừa nhận thất bại. Hãy bước thêm dặm đường mà thất bại không chịu đi. Kiệt sức vì thành công vẫn tốt hơn là nghỉ ngơi vì thất bại.

Không có thành công nào tuyệt đối. Cũng không có thất bại nào là mãi mãi. Cuộc sống sẽ trở nên như thế nào chính là do cách bạn nhìn nhận nó. Người ta luôn nghĩ hạnh phúc sẽ phải luôn có tiền mới có được. Thế nhưng, tôi vẫn thường nghe tiếng cười rộn rã của trẻ thơ và thấy ánh sáng rực rỡ trong những căn lều rách nát. Tôi cũng thấy sự ảm đạm đáng buồn trong những biệt thự âm u, suốt ngày đem lạnh vắng, những khuôn mặt bần thần và những bước đi lặng lẽ.

Thành công không phải là đích đến: nó là cuộc hành trình. Những người hạnh phúc nhất luôn là những người bận rộn làm việc vì những mục tiêu cụ thể. Những người buồn chán và khốn khổ nhất luôn là những người sống mòn, không có mục tiêu đáng giá nào trong tâm trí.

“Đắc Nhân Tâm” được vô số những người yêu sách trên thế giới đón nhận. Đặc biệt, những câu nói giá trị xuất hiện trong từng câu chữ của cuốn sách giúp bạn chiêm nghiệm được rất nhiều bài học quý giá”.

“Có người nào bạn đang muốn họ thay đổi và sửa mình để tiến bộ hơn không? Tôi hoàn toàn ủng hộ việc này. Nhưng tại sao lại không bắt đầu từ bản thân mình? Thay đổi chính mình là một việc có ích và thực tế hơn nhiều so với việc thay đổi người khác và khả năng thành công cũng cao hơn rất nhiều. Khổng Tử từng nói: Đừng chỉ trích mái nhà hàng xóm nhiều tuyết trong khi cửa nhà mình lại không sạch” (Dale Carnegie)

Đắc nhân tâm của tác giả Dale Carnegie – Một quyển sách đáng được đọc trong những ngày cô đơn và chán nản, phép màu đến từ những vì sao xa xôi.

Đắc Nhân Tâm – Được lòng người, là cuốn sách đưa ra các lời khuyên về cách thức cư xử, ứng xử và giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống. Gần 80 năm kể từ khi ra đời, Đắc Nhân Tâm là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ luôn muốn hoàn thiện chính mình để vươn tới một cuộc sống tốt đẹp và thành công.

Đắc Nhân Tâm cụ thể và chi tiết với những chỉ dẫn để dẫn đạo người, để gây thiện cảm và dẫn dắt người khác,… những hướng dẫn ấy, qua thời gian, có thể không còn thích hợp trong cuộc sống hiện đại nhưng nếu người đọc có thể cảm và hiểu được những thông điệp tác giả muốn truyền đạt thì việc áp dụng nó vào cuộc sống trở nên dễ dàng và hiệu quả.

Đắc Nhân Tâm, từ một cuốn sách, hôm nay đã trở thành một danh từ để chỉ một lối sống mà ở đó con người ta cư xử linh hoạt và thấu tình đạt lý. Lý thuyết muôn thuở vẫn là những quy tắc chết, nhưng Nhân Tâm là sống, là biến đổi. Bạn hãy thử đọc “Đắc Nhân tâm” và tự mình chiêm nghiệm những cái đang diễn ra trong đời thực hiện hữu, chắc chắn bạn sẽ có những bài học cho riêng mình.

Đắc Nhân Tâm là nghệ thuật thu phục lòng người, là làm cho tất cả mọi người yêu mến mình. “Đắc nhân tâm” và cái Tài trong mỗi người chúng ta. “Đắc Nhân Tâm” trong ý nghĩa đó cần được thụ đắc bằng sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới. Đây chính là nghệ thuật cao nhất về con người và chính là ý nghĩa sâu sắc nhất đúc kết từ những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie.

Sách đã được chuyển ngữ sang hầu hết các thứ tiếng trên thế giới và có mặt ở hàng trăm quốc gia. Đây là cuốn sách liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất do thời báo NewYork Times bình chọn suốt 10 năm liền.

Tác phẩm có sức lan toả vô cùng rộng lớn – dù  bạn đi đến bất cứ đâu, bất kỳ quốc gia nào cũng đều có thể nhìn thấy. Tác phẩm được đánh giá là cuốn sách đầu tiên và hay nhất trong thể loại này, có ảnh hưởng thay đổi cuộc đời đối với hàng triệu người trên thế giới.

MỤC LỤC SÁCH:

Phần 1: Nghệ thuật ứng xử căn bản

Nguyên tắc 1: Muốn lấy mật thì đừng phá tổ ong
Nguyên tắc 2: Bí mật lớn nhất trong phép ứng xử
Nguyên tắc 3: Ai làm được điều dưới đây, người đó sẽ có cả thế giới

Phần 2: Sáu cách tạo thiện cảm

Nguyên tắc 4: Thành thật quan tâm đến người khác
Nguyên tắc 5: Cách đơn giản để tạo ấn tượng tốt đẹp
Nguyên tắc 6: Để mọi việc luôn được suôn sẽ
Nguyên tắc 7: Để trở thành người giao tiếp khéo léo
Nguyên tắc 8: Thu hút sự quan tâm của người khác
Nguyên tắc 9: Để người khác yêu thích bạn ngay lập tức

Phần 3: 12 cách hướng người khác suy nghĩ theo bạn

Nguyên tắc 10: Không tranh cải!
Nguyên tắc 11: Tôn trọng ý kiến người khác
Nguyên tắc 12: Thẳng thắn thừa nhận sai làm của mình
Nguyên tắc 13: Mật ngọt trong giao tiếp
Nguyên tắc 14: Bí quyết của Socrates
Nguyên tắc 15: Khôn ngoan khi gặp đối đầu
Nguyên tắc 16: Để nhận được sự hợp tác cao nhất
Nguyên tắc 17: Đặt mình vào hoàn cảnh người khác
Nguyên tắc 18: Điều mọi người mong muốn
Nguyên tắc 19: Khơi gợi sự cao thượng
Nguyên tắc 20: Trình bày vấn đề một cách sinh động
Nguyên tắc 21: Khơi gợi tinh thần vượt lên thử thách

Phần 4: Chuyển hoá ngưới khác mà không gây ra sự chống đối hay oán giận

Nguyên tắc 22: Trước khi phê bình, hãy khen ngợi
Nguyên tắc 23: Phê bình một cách gián tiếp
Nguyên tắc 24: Nhìn nhận sai lầm của bản thân trước khi phê bình người khác
Nguyên tắc 25: Gợi ý thay vì ra lệnh
Nguyên tắc 26: Giữ thể diện cho người khác
Nguyên tắc 27: Khuyến khích người khác
Nguyên tắc 28: Cho người khác niềm tự hào
Nguyên tắc 29: Mở đường cho người khác sửa chữa lỗi lầm
Nguyên tắc 30: Tôn vinh người khác.

Không biết đã bao nhiêu lần bạn buông tay từ bỏ khi mà chỉ cần một chút nỗ lực, một chút kiên trì nữa thôi là bạn sẽ đạt được thành công. Dừng lại khi bạn cảm thấy quá mệt mỏi, không phải để buông bỏ mà là để lấy lại sinh lực và bước tiếp.

“Đừng sợ! Để thành công, bạn phải luôn sẵn lòng thất bại”

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.