Thuyết minh cách làm món lưỡi vịt xào gừng đúng điệu, ngon khỏi chê

thuong-thuc-mon-luoi-vit-xao-gung-dung-dieu-ngon-khoi-che

Thuyết minh cách làm món lưỡi vịt xào gừng đúng điệu, ngon khỏi chê.

  • Mở bài:

Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng từ lưỡi vịt, một thứ bạn thường bỏ đi, các chuyên gia có thể chế biến thành những món ngon, ăn một lần nhớ mãi. Nếu bạn đã từng ăn món lưỡi vịt nướng mật ong, lưỡi vịt xào sa tế, lưỡi vịt rang muối, lưỡi vịt phá lấu thì hãy bổ sung vào thực đơn của bạn món lưỡi vịt xào gừng. Với món lưỡi vịt xào gừng không phải là để tìm kiếm một món ngon tuyệt thế mà để làm phong phú thêm cách chúng ta cảm nhận về cái ngon ngay giữa cuộc đời và để trân trọng hơn những phẩm vật mà thiên nhiên đã ban tặng.

  • Thân bài:

Hãy bắt tay vào làm ngay món lưỡi vịt xào gừng.  Trước hết, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần có. tùy vào số người ăn và lượng chế biến mà bạn chuẩn bị cho vừa đủ. Các chuyên gia khuyên rằng, với lượng nguyên liệu sau, bạn mới có thể làm ra món  lưỡi vịt xào gừng đúng điệu thơm ngon:

  • 300g lưỡi vịt.
  • 150g gừng.
  • 1 củ cà rốt nhỏ.
  • 2 nhánh tỏi.
  • nước tương ngon, mật ong, muối, dầu ăn.

Cách làm món lưỡi vịt xào gừng không khó như bạn nghĩ đâu. Bạn cũng đừng lo mình không xử lí được lưỡi vit một cách sạch sẽ. tất cả đã có cách. Trước hết, bạn hãy chọn những chiếc lưỡi vịt đều nhau. Như thế, món ăn sẽ bắt mắt hơn. Trên lưỡi vịt có một lớp màng trắng, đó là phần sừng, bạn hãy bóc bỏ lớp màng ấy đi. Sau đó rửa sạch và để ráo nước. Nếu chưa yên tâm, bạn hãy dùng rượu trắng rửa nhẹ một lần nữa nhé.

Tiếp đến, bạn lấy 100g gừng tươi gọt vỏ và cắt lát mỏng một nửa gừng ấy. Phần còn lại băm nhỏ hoặc đập giập ra. Tố nhất là đem đập giập gừng để nước gừng dễ hòa lẫn vào nước vừa át đi mùa thịt vịt vùa tằng cường hương vị cho món xào.

Củ cà rốt bạn hãy cắt lát mỏng ra. Bạn có thể cắt theo các hình thức mà mình thích. Còn tỏi thì đập giập. nhớ là đập dập chứ đừng cắt lắt, tỏi sẽ không thơm.

Thế là bạn đã chuẩn bị xong và sẵn sàng thực hiện khâu chế chiens quan trọng nhất. hãy bình tĩnh, không có gì phải vội vàng cả vì bạn còn phải chờ cho nồi nước sôi lên. và trong khi chờ đợi, bạn hãy chuản bị một thau nước dá lạnh đi nào. Sẽ dùng đến ngay đấy.

Khi nước đã sôi mạnh, bạn hãy cho gừng đập giập và một chút muối vào. Nhớ là cho lửa lớn nước sôi thật mạnh nhé. Nước không dùng để xào mà chỉ để xử lí nguyên liệu ban đầu thôi. Khi nước gừng đã thơm, bạn trụng lưỡi vị thật nhanh rồi vớt ra cho ngay vào thau nước đá lạnh đã chuẩn bị sẵn. Nước đá lạnh sẽ làm nguội nhanh lưỡi vịt, khiến nó giòn ngon như bạn muốn. khoảng 5 phút thì bạn vớt lưỡi vịt ra, để ráo nước. nhớ là phải ráo nuwocs vì mình sẽ xào nó với dầu ăn đấy.

Phần gừng còn lại, bạn hãy trộn với cà rốt và cà rốt cắt mỏng với một chút muối để khoảng 5 phút, trộn với đường và một chút giấm, để khoảng 15 phút cho thấm rồi vớt ra để ráo.

Cho một chút dầu ăn vào chảo đun nóng. Bạn xào gừng băm và tỏi cho thơm trước sau đó cho lưỡi vịt vào đảo đều. Khi xào với dầu, lưỡi vịt sẽ co lại. Khi lưỡi vịt đã chín, bạn nêm một chút mật ong, muối, nước tương ngon, nếm vừa ăn, đảo nhanh, cho thêm một ít gừng vào đảo đều, xúc ra đĩa.

Yêu cầu thành phẩm của món lưỡi vịt xào gừng phải đáp ứng được nhưng yêu cầu ban đầu nhé. Các thao tác khi bạn tiến hành phải liền tay, nhanh chóng để lưỡi vịt đủ chín, gia vị đủ thấm và hòa trộn hương vị với nhau. Món ăn có mùi thơm đặc trưng của lưỡi vịt, gừng, tỏi. Lưỡi vịt không cháy xém, không quá cứng mà giòn ngon. Vị ngon dễ ăn.

Để món lưỡi vịt xào gừng bắt mắt, bạn hãy trình bày nó ra đĩa một cách khéo léo nhé. Chung quanh đĩa có thể xếp gừng và cà rốt xen kẽ. Các bạn có thể rắc thêm mè rang, đậu phộng rang hoặc tỏi phi lên món ăn để tăng cảm giác ngon miệng.

Bạn cũng đừng quên làm một chén nước chấm đúng điệu cho món ăn này. Nước chấm món lưỡi vịt xào gừng thường là mắm gừng kiểu miền Nam chua chua, ngọt ngọt thơm nức nước gừng nhé.

  • Kết bài:

Người miền Nam thích ăn ngọt, ăn nhiều hành; người miền trung ăn mặn hơn, cay hơn và thích ăn tỏi; người miền Bắc thích ăn nhạt, họ ăn nhiều xả đã làm nên nét đặc trưng không thể nào nhòa lẫn. Ẩm thực miền Nam tuy không tỉ mỉ và đậm đà như miền trung nhưng lại có phong vị riêng rất hấp dẫn. Đặc biệt, món lưỡi vịt xào gừng có sức quyến rũ đặc biệt đối với thực khách thích khám phá những hương vị lạ lẫm, độc đáo.

Thuyết minh cách làm món canh chua cá lóc Nam Bộ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.