Vì sao có thể nói tuổi trẻ chính là tương lai của đất nước ?

vi-sao-co-the-noi-tuoi-tre-chinh-la-tuong-lai-cua-dat-nuoc

Vai trò của tuổi trẻ đối với tương lai của đất nước.

  • Mở bài:

Nơi đẹp nhất là nơi chúng ta chưa từng đi qua; khoảng thời gian đẹp nhất là khoảng thời gian không thể quay trở lại. Tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người. Khoảng thời gian quý báu ấy không những có ý nghĩa với bản thân mà còn vô cùng quan trọng đối với tương lai xã hội, đất nước.

  • Thân bài:

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu luôn dành tình cảm, sư quan tâm, chăm lo giáo dục, bồi dưỡng các thế hệ thanh niên Việt Nam; cổ vũ, phát huy vai trò của thanh niên trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.Người cũng từng khảng định: “Một năm khởi đầu từ mùa Xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa Xuân của xã hội”. 

Hoàn toàn có thể nói tuổi trẻ chính là tương lai của đất nước là bởi họ là những người còn trẻ tuổi, là lớp người sẽ kế thừa và phát huy sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Không ai khác, chính tuổi trẻ sẽ là người gánh vác trọng trách phát triển đất nước hùng mạnh, có thể sánh vai với các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ đã từng nói.

Tuổi trẻ là người tiếp sức, tiếp bước thế hệ cha anh; đồng thời, là người phụ trách, dìu dắt thế hệ thanh niên tương lai (các cháu thiếu niên, nhi đồng); là người đi xung phong trong công cuộc phát triển kinh tế và văn hóa, trong sự nghiệp xây dựng đất nước trong hiện tại và tương lai.

Tuổi trẻ là nguồn nhân lực dồi dào, có sức khỏe để sẵn sàng làm việc, cống hiến sức mình xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, vững mạnh. Năng lượng trẻ, sức khỏe, tinh thần hứng khởi là nguồn tài nguyên “sống” quý giá cho sự phát triển của một đất nước.

Tuổi trẻ là lớp người giàu nhiệt huyết, năng động và sáng tạo, sẵn sàng dẫn đầu, tiên phong trên các mặt trận. Họ còn là lớp người giàu ước mơ, có khát vọng, hoài bão lớn lao, có lý tưởng sống, sống có đam mê. Hơn thế nữa, tuổi trẻ nhạy bén, năng động, dễ thích nghi với đời sống công nghệ và giao lưu quốc tế – xu thế phát triển tất yếu của thời đại. Thế giới không ngừng phát triển, muốn “sánh vai các cường quốc” thì đất nước phải phát triển về khoa học kĩ thuật, văn minh – điều đó do con người quyết định mà nguồn gốc sâu xa là từ việc học tập, tu dưỡng thời trẻ.

Với tất cả những ưu điểm và lợi thế đó, tuổi trẻ Việt Nam đang ra sức học tập và rèn luyện, chuẩn bị kĩ lưỡng những hành trang cần thiết, sẵn sàng hội nhập thế giới, khẳng định mạnh mẽ tư thế làm chủ đất nước trong tương lai.

  • Kết bài:

Mọi thứ trên đời này đều có thể lấy lại được ngoại trừ tuổi trẻ. Vậy nên, chúng ta đừng lãng phí thời gian tuổi trẻ vào những điều không hữu ích gì. Để trở thành tương lai của đất nước, ngay từ hôm nay, thế hệ trẻ chúng ta phải không ngừng ra sức học tập, rèn luyện, nâng cao trí tuệ và bản lĩnh, sẵn sàng gánh vác nhiệm vụ lớn lao ấy. Chẳng có bài học nào của tuổi trẻ đáng giá bằng cách học ngay từ những trải nghiệm thực tế cuộc sống.

Nghị luận: Vai trò của tuổi trẻ đối với tương lai đất nước

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.