Viết bức thư khuyên bạn biết giữ gìn vệ sinh nơi công cộng

viet-buc-thu-khuyen-ban-bao-ve-moi-truong-11463-2

Viết bức thư khuyên bạn biết giữ gìn vệ sinh nơi công cộng

Hỡi người bạn thân yêu của tôi ơi!

Tớ và cậu là đôi bạn đã đồng hành cùng nhau qua nhiều năm học. Tớ luôn nghĩ cậu là người bạn tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Thế nhưng, thời gian gần đây, tớ thấy cậu thường có những hành động không tốt khiến tớ phải suy nghĩ lại về cậu rất nhiều. Khi ăn quà vặt, cậu không vứt đúng chỗ mà lại vứt lung tung dưới sân trường .

Trong khi đó, trường chúng ta lại có rất nhiều sọt rác, nơi để có thể vứt rác. Nhưng cậu lại không vứt đúng nơi quy định để sân trường và hành lang nhiều rác. Cậu nên biết và có ý thức không xả rác bừa bãi. Có thế môi trường mới không ô nhiễm. Và không làm phiền để các cô dọn dẹp. Ý thức giữ môi trường là ý thức tốt, mỗi chúng ta nhất định phải có .

Cậu thử nghĩ, nếu ai cũng như cậu, môi trường có thể tồn tại lâu dài hay không. Ô nhiễm mỗi trường dẫn ra rất nhiều hậu quả xấu. Nguy hiểm nhất là trái đất có thể nóng lên, nước biển sẽ dâng cao, nhiều vùng đất sẽ biến mất mãi mãi.

Tớ khuyên cậu nên nhìn nhận và sửa đổi. Sẽ không có gì khó, chỉ đơn giản là nhặt rác bỏ vào thùng. Một hành động nhỏ nhưng cũng lại rất lớn .

Môi trường chính là những điều kiện tự nhiên bao quanh con người. Có ý thức giữ gìn môi trường sạch đẹp rất đáng được khen ngợi. Vì bảo vệ môi trường chính là đang bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Tôi mong rằng, sau khi đọc được bức thư này, bạn sẽ thay đổi, biết giữa gìn và bảo vệ môi trường xung quanh. Hãy xem môi trường nơi cộng cộng là một ngôi nhà lớn của mình và giữ gìn sự sạch đẹp của nó nhé.

Sài Gòn, ngày…tháng..năm….

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.