Viết đoạn văn khoảng 150 chữ bày tỏ suy nghĩ về ý nghĩa câu trả lời của người đàn ông trong câu chuyện: Những quả bóng màu đen kia cũng sẽ bay cao như những quả bóng màu khác, và cháu cũng vậy.

y-nghia-cau-chuyen-nhung-qua-bong-bay

Viết đoạn văn khoảng 150 chữ bày tỏ suy nghĩ về ý nghĩa câu trả lời của người đàn ông trong câu chuyện: “Những quả bóng màu đen kia cũng sẽ bay cao như những quả bóng màu khác, và cháu cũng vậy”.

Đoạn văn tham khảo 1:

Ngoại hình, hình thức chỉ là cái bên ngoài, không thể quyết định được năng lực, phẩm chất bên trong. Con người dù thuộc giống nòi nào, mang đặc điểm hình dáng ra sao thì đều có trí tuệ và nhân phẩm. Con người phải vượt qua sự khác biệt về xuất thân, giống nòi hay ngoại hình, tin tưởng vào khả năng thực sự bên trong của mình thì mới có thể bay cao, bay xa. Phẩm chất và năng lực mà con người có được mới làm nên thành công thật sự. Biết vượt lên mặc cảm tự tin về bản thân để chiến thắng được những thử thách trong cuộc sống. Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi có ngoại hình xấu xí nhưng chưa từng tự ti về ngoại hình của mình. Niềm tin vào bản lĩnh trí tuệ không những đã giúp ông đứng vững trong cuộc đời và làm rạng danh đất nước. Thầy Nguyễn Ngọc Ký đã dũng cảm vượt lên khuyết tật của bản để sống một cuộc đời bình thường và trở thành một thầy giáo ưu tú, đóng góp sức mình xây dựng đất nước. Nếu không có niềm tin vào bản thân, có lẽ, đã không có những kì tích ấy. Tuy nhiên, trong cuộc sống này vẫn có những kẻ lợi dụng sự khác nhau về hình thức để tạo ra khoảng cách, tạo ra sự phân biệt chủng tộc, hoặc tự tin quá mức vào bản thân, trở nên kiêu ngạo, coi thường người khác. Những con người ấy đáng bị lên án, phê phán. Câu nói nhắc nhở chúng ta sự tự tin vào bản thân. Chỉ càn tin tưởng ở bản thân, chúng ta sẽ càng thêm mạnh mẽ và chiến thắng mọi trở ngại để thành công.

Đoạn văn tham khảo 2:

Câu nói cho ta hiểu một bài học sống, đừng vội nhìn bề ngoài để đánh giá giá trị của bất kì điều gì. Mỗi con người sinh ra đều cùng chung một sự sống, có thể cống hiến và tạo nên những giá trị cho đời. Như nạn phân biệt chủng tộc Apacthai một thời, và về sau tổng thống Obama, một người da đen đầu tiên lên nắm quyền và mang lại thành công rực rỡ cho nước Mĩ. Cuộc sống là như vậy, hãy cứ giữ cho mình niềm tin vào giá trị của bản thân, con người làm nên thành công, hay thất bại, đều không phụ thuộc vào hình thức bề ngoài. Qua đó cũng dạy cho ta một bài học, hãy cố gắng để rèn luyện chính mình, vượt lên trên chính mình để khẳng định rõ giá trị bản thân. Phê phán những ai coi thường người khác, tự tin thái quá về mình.Mỗi người đều mang giá trị riêng, hãy luôn tin vào điều đó. Cảm ơn câu truyện về những quả bóng bay, qua đó cho ta hiểu rõ hơn và nhận thức đúng đắn hơn về chính bản thân mình, cố gắng để có thể bay cao, bay xa trong cuộc sống, tương lai của mình.

Đoạn văn tham khảo 3:

Câu nói là lời nhắn nhủ chúng ta phải có niềm tin vào chính  bản thân mình. Cuộc sống là một chặng đường dài mà ở đó luôn có những khó khăn cản bước, điều qua trọng là bạn có dám dũng cảm đương đầu với nó không. Hành trình đi đến sự hoàn thiện bản thân là một con đường dài, gian nan, nhưng kết quả nó đem lại thì vô cùng ý nghĩa và có giá trị. Khi bạn giữ cho mình niểm tin, ý chí sắt son, bình tĩnh đối mặt thì sự đối mặt đó không phải dẫn ta đến thất bại, mà nó giúp mỗi người được rèn giũa được tôi luyện nhân cách bản thân, khiến mỗi người được hoàn thiện hơn: “chỉ có sự thử thách của lửa mới tôi luyện lên những thanh sắt cứng rắn”. Đừng sợ nỗ lực của bạn sẽ là vô nghĩa bởi đằng sau đó bạn sẽ nhận được những điều quý giá trong cuộc sống không chỉ là vật chất, tiền bạc mà còn là kinh nghiệm, cách ứng xử, các mối quan hệ,…. Mỗi người chúng ta cần sống tin tưởng vào bản thân, mạnh mẽ, chủ động, có mơ ước khát khao bởi “trên bước đường thành công không có bước chân của kẻ lười biếng”.

Xem thêm:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.